Ngày càng có nhiều người dùng smartphone yêu thích hệ điều hành iOS bởi nó có nhiều tính năng “ẩn” khá thú vị. Hôm nay, bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn một tính năng “ẩn” khác là tính năng tránh bị làm phiền trên iPhone (Do not disturb).

Tính năng tránh bị làm phiền trên iPhone này tương đối đơn giản nhưng không kém phần hữu dụng. Đây là tính năng bật chế độ tránh làm phiền, chặn các cuộc gọi mang tính chất “spam” nhưng vẫn cho phép nhận các cuộc gọi từ những thuê bao quan trọng trong lúc chế độ đó đang mở.
 
Ngoài ra, bạn không cần phải cài đặt ứng dụng bên ngoài hoặc jailbreak, và thao tác kích hoạt tính năng tránh bị làm phiền trên iPhone này khá đơn giản. Cách thực hiện:
 
1. Mở ứng dụng Phone và bấm vào nút Favorites. Nếu bạn chưa thêm bất cứ số liên lạc quan trọng (Favorites) nào thì bạn chỉ thấy một danh sách trống không có gì. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng dấu + và thêm những số điện thoại quan trọng thường liên lạc vào danh sách này.
 
Cách dùng tính năng tránh bị làm phiền trên iPhone
 
2. Tiếp theo, để kích hoạt tính năng tránh bị làm phiền trên iPhone, bạn hãy mở mục Settings, chọn menu Do Not Disturb, sau đó chọn mục Favorites là xong!
 
Cách dùng tính năng tránh bị làm phiền trên iPhone
 
3. Cuối cùng, để hoàn thành việc kích hoạt tính năng tránh bị làm phiền trên iPhone này, bạn chỉ cần trở lại menu Do Not Disturb, kích hoạt tính năng Repeated Calls. Nếu ai đó gọi cho bạn 2 lần trong vòng 3 phút, cuộc gọi thứ hai tự động sẽ thông để bạn biết và nhận cuộc gọi.
 
Cách dùng tính năng tránh bị làm phiền trên iPhone
 
Tính năng tránh bị làm phiền trên iPhone sẽ giúp bạn có được những giây phút thoải mái nhưng vẫn không bỏ lỡ các cuộc gọi quan trọng. Chúc các bạn thành công!
Theo: Vinhphatmobile
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 16-02-2015
Lần đầu tiên kể từ cuối năm 2012, smartphone của Apple có thị phần cao hơn toàn bộ máy chạy hệ điều hành Google tại Mỹ trong quý cuối năm 2014.
Tin App | 16-02-2015
Apple vừa hợp tác cùng Pinterest để cho phép người dùng iPhone, iPad tải ứng dụng iOS mà không cần vào App Store.
Tin tức | 16-02-2015
Công nghệ smartphone trong năm 2016 có thể sẽ quay được video chuyển động chậm 120 khung hình mỗi giây với chất lượng 4K.
Tin tức | 15-02-2015
Trang công nghệ 9to5Mac cho biết hệ điều hành iOS 9 sẽ chỉ sửa những lỗi tồn tại trong bản iOS 8 chứ không có nhiều thay đổi đáng kể.
Tin tức | 15-02-2015
CEO của Apple Tim Cook cho biết dự án Năng lượng Mặt Trời đầu tiên (First Solar) sẽ sản xuất đủ năng lượng cho các trụ sở của họ, tất cả các cửa hàng b...
Thủ Thuật | 15-02-2015
Nếu thiết bị iPhone hoặc iPad của bạn đang sử dụng hệ điều hành iOS 8, thì quá dễ dàng để có thể thêm bạn vào nhóm iMessage.
Tin tức | 14-02-2015
Apple thông báo tăng dung lượng ứng dụng trên App Store lên gấp đôi, từ 2 GB lên thành 4 GB.
Tin tức | 14-02-2015
Theo thông tin của trang 9to5mac, Apple được cho là đang thương lượng với các đối tác sản xuất linh kiện của hãng nhằm không để rò rỉ thông tin liên qu...