AirDrop giúp cho việc chia sẻ hình ảnh giữa hai thiết bị iOS trở nên dễ dàng hơn.

Chia sẻ ảnh trên iPhone với AirDrop có thể là một trong những thủ thuật iPhone tốt nhất mà bạn đã bỏ qua.
 
Cách chia sẻ ảnh trên iPhone với AirDrop
 
Ngày nay, chụp ảnh bằng điện thoại đã trở thành một trào lưu lôi cuốn bất cứ ai, từ người già cho tới trẻ nhỏ, từ gái hay trai. Ai ai cũng muốn sử dụng smartphone để lưu giữ lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc đời của mình.
 
Khi mọi người cùng chụp chung với nhau một bức ảnh và những người còn lại đều muốn bạn gửi ảnh cho họ, bạn sẽ làm thế nào? Bạn sẽ gửi một loạt các tin nhắn đa phương tiện hoặc email cho những người có mặt trong bức ảnh? Vâng, đó là cách mà hầu hết chúng ta dùng để chia sẻ hình ảnh, nhưng liệu còn cách nào khác tốt hơn.
 
Nếu bạn là một người dùng iPhone thì có một tính năng được tích hợp sẵn trong iOS cho phép bạn dễ dàng chia sẻ hình ảnh với thiết bị iOS khác ở gần đó. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng AirDrop để chia sẻ ảnh trên iPhone. Hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây nhé.
 
Bước 1. Hãy bật Bluetooth và Wifi lên. Những thiết bị khác nếu muốn nhận ảnh cũng cần bật hai kết nối này lên để có thể chuyển sang bước tiếp theo.
 
Cách chia sẻ ảnh trên iPhone với AirDrop
 
Bước 2. Truy cập thiết lập AirDrop bằng cách vuốt từ dưới màn hình lên để vào Control Center.
 
Cách chia sẻ ảnh trên iPhone với AirDrop
 
Bước 3. Nhấn vào AirDrop, sau đó chọn hiển thị với Contacts Only (chỉ trong danh bạ) hoặc Everyone (tất cả mọi người). Bạn nên chọn Everyone để đảm bảo rằng có thể gửi được ảnh cho tất cả mọi người, kể cả những người không có trong danh bạ.
 
Bước 4. Giờ đây, bạn đã có thể chia sẻ hình ảnh. Mở ứng dụng Photo, chọn một hoặc nhiều ảnh và nhấn vào nút Share (có hình vuông với 1 múi tên trở lên trên, nằm ở ngay góc dưới bên trái màn hình).
 
Cách chia sẻ ảnh trên iPhone với AirDrop
 
Bước 5. Khi đó, một cửa sổ pop-up hiện ra. Bạn sẽ thấy hàng trên cùng là rất nhiều tùy chọn chia sẻ như Message, Mail..., bạn sẽ thấy tên của một hoặc nhiều người dùng AirDrop gần đó. Hãy nhấn vào một người mà bạn muốn chia sẻ và hình ảnh sẽ được gửi ngay lập tức. Dĩ nhiên, nếu bạn có nhiều ảnh thì quá trình gửi sẽ lâu hơn một chút. Bạn cũng sẽ thấy chữ "Sent" rất nhỏ ngay dưới tên người nhận khi các hình ảnh đã được gửi đi.
 
Nếu bạn không thấy tên người nhận trong danh sách AirDrop thì hãy đảm bảo rằng điện thoại của anh ấy hoặc cô ấy đã mở khóa cũng như Bluetooth và Wifi phải được kích hoạt.
 
Với cách làm đơn giản trên, bạn có thể dễ dàng chia sẻ hình ảnh, ghi chú, danh bạ, trang web (từ Safari) thậm chí là tài liệu cho những người dùng iPhone khác.
Theo: Van
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 26-07-2015
Chiếc iPhone 7 bản khái niệm này có mặt lưng cong, lớp vỏ bằng kim loại và logo “Quả táo cắn dở” phát sáng rất bắt mắt.
Tin tức | 26-07-2015
Với giá bán gần 10 triệu đồng (thấp hơn mức 500 USD chào bán ở Mỹ), iPad Air 2 vẫn không hút khách. Các cửa hàng ghi nhận doanh số iPad sụt giảm vài ch...
Tin tức | 26-07-2015
iPhone, iPad, hệ điều hành iOS mới, tất cả sẽ chính thức có mặt trên thị trường dịp cuối 2015.
Tin tức | 26-07-2015
Nhiều khả năng, thiết kế camera siêu nhỏ sẽ được sử dụng trên phiên bản tiếp theo của Apple Watch nhằm hỗ trợ tính năng video Facetime.
Thủ Thuật | 26-07-2015
Từ iOS 8.4, Apple đã cung cấp dịch vụ Apple Music, mở ra một trang mới và nhiều trải nghiệm thú vị cho thói quen nghe nhạc của người dùng. Vậy làm sao...
Thủ Thuật | 26-07-2015
Một số người sau khi cập nhật iPhone lên iOS 8 hoặc mua mới iPhone 6 hay 6+ thì đều gặp phải trường hợp chung là không tìm thấy mục điểm truy cập cá nh...
Tin tức | 25-07-2015
Ứng dụng mail hỗ trợ này đem lại các trải nghiệm như thể người dùng đang sử dụng các dịch vụ chat Messenger hay Skype.
Thủ Thuật | 25-07-2015
Không còn đơn thuần là bàn phím số từ 0 đến 9, bạn có cách để cá tính hóa chiếc iPhone trong lúc nhập mật mã Passcode bằng nhiều bộ ảnh khác nhau…