Hệ điều hành iOS 7 trở lên bắt đầu hỗ trợ người sử dụng chặn cuộc gọi trên iPhone và đương nhiên chặn cả tin nhắn từ những số điện thoại làm phiền mà không cần jailbreak… chúng ta hãy xem lại cách chặn nhé!

Nhu cầu chặn cuộc gọi đến từ những số điện thoại hay làm phiền hay chặn những nguồn phát tán tin nhắn rác thực ra rất chính đáng với bất kỳ người dùng điện thoại nào, không chỉ riêng người dùng iPhone. Tuy nhiên trước kia, người dùng iPhone muốn chặn cuộc gọi thì phải jailbreak iOS và sử dụng các ứng dụng trên Cydia như iBlacklist chẳng hạn.
 
May thay đến đời iOS 7, người dùng iPhone đã bắt đầu được Apple hỗ trợ tính năng này một cách tiện lợi…
 
Cách chặn cuộc gọi trên iPhone chạy iOS 7
Đến đời iOS 7, người dùng iPhone đã bắt đầu được Apple hỗ trợ tính năng chặn cuộc gọi một cách tiện lợi.
 
Hướng dẫn cách chặn cuộc gọi trên iPhone
 
Bước 1: Từ màn hình chủ Home Screen, bạn có thể mở ứng dụng điện thoại.
 
Cách chặn cuộc gọi trên iPhone chạy iOS 7
Từ màn hình chủ Home Screen, bạn có thể mở ứng dụng điện thoại (khoanh đỏ).
 
Bước 2: Tìm số điện thoại bạn muốn chặn, tiếp đến, hãy nhấp vào biểu tượng chữ "i" bên cạnh số điện thoại đó để vào mục Info.
 
Cách chặn cuộc gọi trên iPhone chạy iOS 7
Tìm số điện thoại bạn muốn chặn, tiếp đến, hãy nhấp vào biểu tượng chữ "i" bên cạnh số điện thoại đó để vào mục Info.
 
Bước 3: Trong mục Info, hãy kéo xuống phía dưới cùng của màn hình và nhấn Block this Caller.
 
Cách chặn cuộc gọi trên iPhone chạy iOS 7
Hướng dẫn cách chặn cuộc gọi trên iPhone: Trong mục Info, hãy kéo xuống phía dưới cùng của màn hình và nhấn Block this Caller.
 
Bước 4: Tuỳ chọn này sẽ cho bạn thấy một cửa sổ pop-up yêu cầu xác nhận và bạn hãy nhấp vào tùy chọn Block Contact.
 
Cách chặn cuộc gọi trên iPhone chạy iOS 7
Bạn thấy một cửa sổ pop-up yêu cầu xác nhận chặn cuộc gọi. Hãy nhấp vào tùy chọn Block Contact.
 
Sau đó, bạn sẽ không bị làm phiền bởi bất kỳ cuộc gọi hay tin nhắn nào từ số điện thoại trên. Phía đầu dây bên kia cũng sẽ nhận được thông báo bận mỗi khi gọi cho bạn.
 
Quản lý chặn cuộc gọi trên iPhone
 
Để quản lý việc chặn cuộc gọi trên chiếc iPhone của mình, bạn có thể truy cập Settings và kéo xuống lựa chọn Phone. Tiếp đến, bạn kéo xuống dưới, nhấn chọn Blocked.
 
Cách chặn cuộc gọi trên iPhone chạy iOS 7
Để quản lý việc chặn cuộc gọi trên chiếc iPhone của mình, bạn có thể truy cập Settings và kéo xuống lựa chọn Phone. Tiếp đến, bạn kéo xuống dưới, nhấn chọn Blocked (khoanh đỏ).
 
+ Nếu số điện thoại bạn muốn chặn chưa từng thực hiện cuộc gọi đến cho bạn, hoặc bạn đã lỡ xóa chúng ở phần lịch sử cuộc gọi mà cũng không lưu trong danh bạ, hãy nhấn Add New để thêm số điện thoại đó vào “danh sách đen”.
 
+ Sau một thời gian chặn một số điện thoại nào đó, bạn muốn bỏ chặn thì hãy nhấn biểu tượng Edit bên cạnh số điện thoại đó rồi nhấp Unblock.
 
Cách chặn cuộc gọi trên iPhone chạy iOS 7
Nếu số điện thoại bạn muốn chặn chưa từng thực hiện cuộc gọi đến cho bạn, hoặc bạn đã lỡ xóa chúng ở phần lịch sử cuộc gọi mà cũng không lưu trong danh bạ, hãy nhấn Add New (khung đỏ). Nếu muốn bỏ chặn thì hãy nhấn biểu tượng Edit (số 1) bên cạnh số điện thoại rồi nhấp Unblock (số 2).
Theo: Ictnews
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 04-02-2015
Bạn có thói quen nghe nhạc cho dễ ngủ và muốn iPhone ngừng phát nhạc sau khoảng thời gian nhất định? Dưới đây là cách hẹn giờ để iPhone tự động tắt nhạ...
Tin App | 03-02-2015
Safari phiên bản iPhone tách ra từ Safari phiên bản Mac và là một trong những trình duyệt web đầy đủ chức năng hơn bao giờ hết cho điện thoại di động....
Thủ Thuật | 02-02-2015
Medical ID là tính năng mới nhất được Apple giới thiệu trên iOS 8 để giúp người dùng tạo ra một định danh lưu tất cả thông tin về y tế, sức khoẻ để gọi...
Tin tức | 02-02-2015
Trên thị trường vẫn xuất hiện nhan nhản các mẫu iPhone 4 và 4S được quảng cáo mới 100% mặc dù Apple đã không sản xuất những chiếc điện thoại này trong...
Tin tức | 02-02-2015
Nếu bạn là một người thích vọc vạch, thì đừng nên nâng cấp lên phiên bản iOS 8.1.3.
Tin tức | 02-02-2015
Thương hiệu thời trang nổi tiếng Amosu đang chuẩn bị phát hành với số lượng hạn chế phiên bản iPhone 6 màu hồng dành riêng cho mùa Valentine năm nay....
Tin tức | 02-02-2015
Apple đang thiết kế chip riêng của hãng bằng cách sử dụng kiến trúc ARM cho iPad và iPhone, và những chip này đã vượt qua những chip ARM khác. Cụ thể,...
Thủ Thuật | 02-02-2015
Khi chuẩn bị mua lại một chiếc iPhone cũ, một trong những điều người dùng quan tâm nhất chính là kiểm tra tình trạng pin.