Để giải quyết việc mất cắp và lạc mất iPhone, Apple đã cung cấp cho người dùng iOS của mình 1 ứng dụng thông minh mang tên Find My iPhone và sau đây là là những điều cần biết và cách cài định vị cho iPhone 5, 5s .

Find My iPhone là gì:

+ Như đã nói ở trên và tên của ứng dụng này đã phần nào giúp bạn hình dung được công dụng của nó, ứng dụng này giúp người dùng định vị iPhone của mình thông qua mạng internet. Vì thế bạn hoàn toàn có khả năng tìm lại chiếc iPhone,iPad của mình khi bị mất.

Làm sao để cài đặt định vị cho iPhone 5, 5s Find My iPhone:

Ứng dụng định vị cho iPhone này hoạt động hầu hết trên các thiết bị chạy iOS 5 trở lên đều có thể cài đặt, nhưng lý do tôi nhấn mạnh là dành cho iPhone 5 và 5s là do 2 sản phẩm này thường chạy hệ điều hành iOS 7 và chỉ có iOS 7 mới hỗ trợ không cho mở khóa tài khoản iCloud nên bạn không thoát được tài khoản thì chỉ cần người dùng bật Find My iPhone lên là định vị được ngay.

Cách cài đặt Find My iPhone rất đơn giản chỉ cần bạn đăng nhập tài khoản Apple iD của mình vào mục: Cài đặt --> iCloud --> Tài khoản đăng nhập vào đây.

Cách cài định vị cho iPhone 5 5s bằng tính năng Find My iPhone


+ Sau khi đăng nhập bạn kéo xuống mục Find My iPhone bật on lên .

Cách cài định vị cho iPhone 5 5s bằng tính năng Find My iPhone


+ Vậy là đã xong bạn đã bật thành công tính năng định vị iPhone của mình .

+ Nói rõ hơn về vấn đề nếu người dùng thứ 2 họ tắt tính năng Find My iPhone này đi thì người dùng 1 cũng không hề định vị được nhưng iOS 7 không cho phép thây đổi hay xóa tài khoản iCloud mà bạn đã đăng nhập rồi mới bật Find My iPhone lên nên người dùng thứ 2 không thể thay thế bằng Apple của họ thì chỉ cần họ bật Find My iPhone là người dùng 1 có thể tìm được iPhone với điều kiện máy iPhone bị mất đó có kết nối internet.


Cách định vị iPhone bằng Find My iPhone:

+ Rất đơn giản sau khi bạn đã cài bật Find My iPhone trên iPhone và iPhone đã có mạng bạn vào một máy tính hay 1 thiết bị iOS khác mở iTunes lên, chọ mục iCloud đăng nhập vào đó chọn ứng dụng Find My iPhone .

Cách cài định vị cho iPhone 5 5s bằng tính năng Find My iPhone

+ Ở đây bạn sẽ thấy được vị trí của iPhone của mình trên bản đồ của Apple.

Cách cài định vị cho iPhone 5 5s bằng tính năng Find My iPhone

- Khi nào thì Find My iPhone không định vị được.

+ Vì Find My iPhone định vị dựa trên bảng đồ của Apple không được hoàn thiện bằng Google Maps nên hầu như nếu bạn không ở các thành phố lớn thì việc định vị có phần khó khăn.

Cách cài định vị cho iPhone 5 5s bằng tính năng Find My iPhone


+ iPhone phải có 2 điều kiện chính: đã bật Find My iPhone, đang có kết nối mạng thì sẽ có khả năng định vị được.

- Vậy ngoài việc cài định vị cho iPhone 5, 5s để phòng tránh ngoài ra khi đã gặp tình trạng mất bạn phải thường xuyên đăng nhập vào ứng dụng Find My iPhone trên 1 thiết bị khác để chờ tìm được vị trí của iPhone bị mất (chờ ở đây không có nghĩa là chờ phần mềm chạy mà chờ hội đủ các điều kiện trên iPhone của bạn đễ phần mềm có thể định vị được).

 

Theo: Kdienthoai
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Game | 01-08-2014
Chomobi giới thiệu các bạn game Fish & Shark 3D cho iOS. Mục tiêu của bạn là phải giúp đỡ những chú cá bơi càng lâu càng tốt, đồng thời né tránh được t...
Thủ Thuật | 01-08-2014
Mách cho bạn 1 số thủ thuật khi thiết bị smartphone của bạn bị ‘đột tử’ bất thình lình.
Thủ Thuật | 01-08-2014
Bạn đã jailbreak thành công nền tảng iOS 7.1.1 bằng công cụ Pangu nhưng gặp phải một số lỗi và bị tình trạng safe mode bởi một số tweak còn chưa tương...
Tin tức | 01-08-2014
Có ba nguồn tin khác nhau khẳng định smartphone thế hệ 8 của Apple sẽ có mặt trên thị trường trong tháng 10 thay vì tháng 9 như thường lệ.
Thủ Thuật | 31-07-2014
Nếu bạn vừa mới chuyển sang sở hữu chiếc Samsung Galaxy S5 và vẫn đang quen với cách hoạt động của Apple, có thể bạn đang cố tìm ra một cách đơn giản đ...
Thủ Thuật | 31-07-2014
Nhiều người dùng iPhone đã than phiền về một số lỗi liên quan đến dịch vụ iMessage trên một loạt các máy iPhone chạy iOS 7. Theo đó, họ không gửi được...
Thủ Thuật | 29-07-2014
Nếu bạn thật sự là một người biết trân trọng chiếc iPhone đắt tiền của mình vừa mua về thì cũng hãy để vài phút để đọc hướng dẫn sử dụng nó với 2 điều...
Thủ Thuật | 28-07-2014
iPhone 5s là chiếc điện thoại cao cấp mới nhất của dòng điện thoại iPhone và được ra đời vào năm 2013. Với kho ứng dụng đồ sộ cùng vô vàn những tính nă...