Mùa hè với nhiệt độ tăng cao sẽ gây ảnh hưởng tới khả năng hoạt động của iPhone.

Khi thời tiết trở nên nắng nóng, nhiệt độ tăng cao, không chỉ con người cảm thấy mệt mỏi mà các thiết bị điện tử cũng có khả năng "đình công". Đặc biệt vào những tháng hè ở Việt Nam, đỉnh điểm có nơi đạt nhiệt độ lên đến 50 độ C ngoài trời, đó là một tác nhân gây ảnh hưởng không nhỏ tới độ bền của thiết bị điện tử, trong đó có iPhone.
 
Cách bảo vệ iPhone khi thời tiết nắng nóng
Thông báo iPhone quá nóng.
 
Business Insider dẫn lại thông tin từ tài liệu hướng dẫn của Apple, cho biết, iPhone có khả năng hoạt động ổn định trong khoảng nhiệt độ từ 0 tới 35 độ C. Khi vượt quá ngưỡng nhiệt độ trên, iPhone sẽ tự động tắt để "tự làm nguội mình" và hạn chế hư hại các thành phần điện tử. Thông tin này dành cho tất cả các đời iPhone, iPad và iPod touch.
 
Apple nói rằng, người dùng không nên sử dụng iPhone trong xe hơi (nếu không bật máy lạnh) cũng như không sử dụng trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời trong thời gian dài vào mùa hè nóng bức. Bên cạnh đó, cũng đừng sử dụng tính năng định vị GPS hay chơi các game đòi hỏi đồ họa nặng.
 
Trong trường hợp đang giải nhiệt ở bãi biển, bạn hãy chú ý che nắng cho iPhone để nó không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Thậm chí có thể để gần một viên đá lạnh, giúp nhiệt độ môi trường quanh iPhone không ở ngưỡng quá cao. Tuy nhiên, hiện tại chưa có một đời iPhone nào có khả năng chống nước, nên bạn phải cận thận để đảm bảo điện thoại không bị "uống nước".
 
Cách bảo vệ iPhone khi thời tiết nắng nóng
iPhone có thể bị nóng quá mức khi theo bạn du lịch tới các bãi biển.
 
Ngoài ra, còn có một số khuyến cáo khác, như gỡ iPhone ra khỏi ốp, bao da trước khi sạc pin; phải có biện pháp làm mát iPhone khi dùng iPhone phát Wi-Fi, xem video trong thời gian dài,...
Theo: Www21.24h.com
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 28-07-2015
Trong nhiều trường hợp, bạn cần yêu cầu trình duyệt trên iPhone, iPad mở một trang web ở chế độ desktop cho đầy đủ thông tin.
Thủ Thuật | 28-07-2015
Tắt bớt các thành phần hiển thị trên màn hình khóa sẽ bảo vệ sự riêng tư của bạn.
Tin Game | 28-07-2015
Gabriel Knight: Sins of The Fathers là một siêu phẩm phiêu lưu khám phá nổi tiếng PC nay đã chính thức góp mặt trên nền tảng di động.
Tin App | 28-07-2015
100 ứng dụng, trong đó có những cái tên nổi tiếng như Rayman, Angry Birds, Pixelmator hay Spider-Man đều giảm giá xuống còn 0,99 USD.
Tin tức | 28-07-2015
Apple sẽ mang màu vàng và vàng đỏ lên phiên bản Apple Watch thể thao, phiên bản giá thấp nhất trong số các mẫu đồng hồ của hãng.
Tin tức | 28-07-2015
Thử nghiệm mới đây của trang tin công nghệ Phonearena đã cho thấy tính năng OIS trên camera iPhone 6 Plus chỉ có tác dụng khi chụp ảnh, không giúp ích...
Thủ Thuật | 28-07-2015
Khi cắm iPhone, iPad vào máy tính, bạn luôn nhận được câu hỏi có nên tin máy tính này hay không (“Trust this computer”). Vì sao lại như vậy?
Thủ Thuật | 28-07-2015
Một bài hướng dẫn các bạn cách khôi phục những sợi cáp sạc iPhone bị hỏng.