Lưu ý rằng nếu chiếc iPhone hay iPad của bạn đã được jailbreak, hãy khoan vội nâng cấp lên phiên bản iOS 8.

Trước khi tiến hành nâng cấp lên iOS 8, cần thực hiện một số bước chuẩn bị để chắc chắn rằng thiết bị iOS của bạn đã sẵn sàng cho bản cập nhật phần mềm mới nhất này như sau.

Trước hết, cần đảm bảo rằng bạn đang sử dụng phiên bản iTunes mới nhất vì chỉ có phiên bản mới nhất mới hỗ trợ đồng bộ với iOS 8. Mặc định, iTunes một khi khởi động sẽ thông báo cho người dùng biết về bản cập nhật phần mềm mới nhất. Tuy vậy, bạn vẫn có thể tải về bản iTunes mới nhất tại đây.

Một khi đã cập nhật iTunes, việc cần làm tiếp theo chính là sao lưu dữ liệu đang có trên thiết bị iDevice của mình. Bạn có thể tùy chọn sử dụng một trong hai giải pháp gồm kết nối trực tiếp thiết bị với máy tính và sao lưu bằng iTunes; hoặc sử dụng iCloud (Settings > iCloud > Storage & Backup > Back Up Now).

Các bước chuẩn bị cơ bản trước khi nâng cấp lên iOS 8

Sau khi hoàn tất quá trình sao lưu dữ liệu, việc tiếp theo cần làm chính là chuẩn bị bộ nhớ trên thiết bị iOS của bạn - vì bản cập nhật HĐH thường cần một không gian bộ nhớ đáng kể. Vì vậy, nếu không còn nhiều dung lượng bộ nhớ, tốt nhất bạn nên gỡ cài đặt một số ứng dụng bằng cách vào Settings > General > Usage rồi chọn ứng dụng cần xóa.

Và một điều tối quan trọng trước khi tiến hành cập nhật iOS 8 chính là hãy luôn đảm bảo rằng thiết bị iDevice của bạn đã được sạc đầy pin. Nếu chọn cập nhật iOS 8 qua kết nối không dây, phải đảm bảo dung lượng pin ở mức 50% hoặc cao hơn. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng việc nâng cấp lên iOS 8 ngay trong ngày đầu phiên bản HĐH này chính thức ra mắt có thể sẽ là một ác mộng với bạn - vì nhu cầu nâng cấp thực sự rất lớn.

Theo: Pcworld.com
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 22-09-2014
Phone 6 Plus và iPhone 6 đã được thử nghiệm thời lượng pin với nhiều smartphone hàng đầu hiện nay, dưới đây là kết quả.
Tin tức | 22-09-2014
Sau một khoảng thời gian chờ đợi, chiếc Xperia M2 Aqua cuối cùng cũng cập bến thị trường Việt Nam.
Tin tức | 22-09-2014
Apple Watch phải đến đầu năm 2015 mới lên kệ song thực sự rất thu hút người dùng cũng như giới công nghệ. Vì đây được xem là sản phẩm mới đầu tiên của...
Tin tức | 22-09-2014
Apple đã muộn khi ra mắt một chiếc điện thoại có màn hình lớn hơn 5 inch, nhưng dường như họ không quá muộn để tạo ra sự hấp dẫn cho người dùng Android...
Tin tức | 22-09-2014
Chỉ sau 2 ngày iPhone 6 xuất hiện trên thế giới, tại Việt Nam đã xuất hiện bộ đôi được chế tác bằng cách mạ vàng mờ và vàng bóng của sản phẩm này.
Tin tức | 21-09-2014
Bộ đôi iPhone mới của Apple hỗ trợ số lượng băng tần LTE lên đến 20, con số cao nhất trong ngành công nghiệp điện thoại tính đến thời điểm này.
Tin tức | 21-09-2014
Microsoft đã tung ra gói dữ liệu OneDrive với dung lượng miễn phí khủng nhằm giúp người dùng iOS 8 có thể sử dụng dung lượng lưu trữ thoải mái hơn....
Đánh giá | 21-09-2014
Cuối cùng thì iOS 8 phiên bản chính thức cũng được phát hành và người dùng iPhone trên toàn thế giới đã có thể tải về, cập nhật và trải nghiệm.