Sau khi iPhone được nâng cấp lên iOS 8.2 thì ứng dụng Apple Watch tự động xuất hiện ở ngay màn hình chủ. Ứng dụng này thực sự vô tác dụng và gây khó chịu nếu bạn không có ý định mua Apple Watch.

Ứng dụng Apple Watch sẽ được Apple cài thẳng lên điện thoại iPhone 5, 5S, 6 và 6 Plus khi các thiết bị này nâng cấp lên phiên bản iOS 8.2. Ứng dụng này có chức năng quản lý, thực hiện các thiết lập trên Apple Watch sau khi đồng hồ thông minh này kết đôi (pair) với iPhone. Bên cạnh đó, ứng dụng này cũng đồng thời là kho ứng dụng để người dùng tải về và cài đặt cho Apple.
 
Tuy nhiên, có hai lý do khiến nhiều người khó chịu và mong muốn xoá biểu tượng ứng dụng này ra khỏi màn hình chủ Home Screen trên iOS. Đó là ứng dụng này hiện tại chưa có thông tin gì ngoại trừ các clip quảng cáo Apple Watch cho đến khi Apple Watch chính thức bán ra vào 24/4/2015 tới. Lý do thứ hai là bản thân một số người dùng iPhone không có nhu cầu sử dụng Apple Watch hoặc không muốn mua thiết bị này. Do đó, việc ứng dụng này "chình ình" trước mắt sẽ gây khó chịu.
 
Biến hóa ứng dụng Apple Watch trên iOS
Biểu tượng Apple Watch "khó ưa" mặc định sẽ xuất hiện ở màn hình chủ khi nâng cấp lên iOS 8.2.
 
Bạn cần lưu ý rằng, việc xoá bỏ các ứng dụng hệ thống ra khỏi hệ điều hành là điều "bất khả thi" trên iOS nếu không jailbreak. Do đó, hai cách sau đây chỉ tạm thời ẩn đi biểu tượng "khó ưa" này mà thôi.
 
Sau đây là hai cách để bạn "hô biến" biểu tượng Apple Watch ra khỏi màn hình chủ của iOS mà không cần phải jailbreak iOS.
 
Cách 1. Cách này sẽ giúp bạn xoá đi biểu tượng ứng dụng Apple Watch đơn giản nhất nhưng đòi hỏi thao tác của bạn phải tỉ mỉ theo trình tự các bước sau:
 
- Chuyển ứng dụng Apple Watch sang trang thứ 2 hoặc 3 tuỳ ý.
 
- Lấp đầy các trang đầu tiên của Home Screen bằng các biểu tượng ứng dụng khác (ngoại trừ ứng dụng Apple Watch).
 
- Nhấn đè một biểu tượng bất kỳ cho đến khi các icon rung lên (đây là chế độ chỉnh sửa cho màn hình chủ).
 
- Nhấn giữ và di chuyển biểu tượng Apple Watch từ trang thứ 2 (hoặc 3) sang trang đầu tiên.
 
- Tiếp tục giữ và đưa biểu tượng Apple Watch vào một biểu tượng (icon) bất kỳ để quá trình tạo thư mục xuất hiện.
 
- Tiếp tục giữ biểu tượng Apple Watch khi đang bên trong thư mục mới.
 
- Tiếp tục giữ và di chuyển biểu tượng Apple Watch xuống thanh Dock bên dưới và thả ra.
 
Biến hóa ứng dụng Apple Watch trên iOS
Thao tác này cần chậm và tỉ mỉ.
 
- Lúc này biểu tượng Apple Watch sẽ biến mất.
 
- Nếu muốn biểu tượng Apple Watch xuất hiện trở lại, bạn chỉ việc khởi động lại máy hoặc vào Settings > General > Reset > chọn Reset Home Screen Layout là xong.
 
Cách 2. Cách này có lẽ nhiều người đã làm, đó là đưa biểu tượng Apple Watch vào một thư mực chứa những ứng dụng khác mà hiếm khi dùng đến. Cách làm khá đơn giản, chỉ việc nhấn đè lên biểu tượng Apple Watch cho đến khi icon này rung lên và kéo thả vào thư mục mong muốn là xong.
 
Biến hóa ứng dụng Apple Watch trên iOS
Theo: Pcworld.com
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 23-03-2015
Mới đây, Gold Dream đã giới thiệu những biến thể mới của bộ đôi iPhone 6 và 6 Plus đầy độc đáo và sang trọng với viền vàng, ốp lưng da cá sấu, sợi carb...
Tin tức | 23-03-2015
Apple Watch có mức giá thấp nhất là 350$ và cao nhất lên đến 17.000$. Ở mức rẻ nhất là 350$ thì Apple Watch vẫn thuộc dạng là một trong những chiếc đồn...
Tin tức | 23-03-2015
Về cơ bản, Apple Watch được xem là phụ kiện giúp người dùng tương tác với iPhone từ xa, khi có thể nhận email, thông báo, xem tin nhắn, thực hiện cuộc...
Tin tức | 23-03-2015
Theo nguồn tin từ BuzzFeed, Apple TV thế hệ kế tiếp sẽ xuất hiện tại hội nghị WWDC 2015 kèm theo nhiều tính năng mới.
Tin tức | 23-03-2015
Bằng cách gỡ bỏ các phần mềm diệt virus khỏi kho ứng dụng, Apple gián tiếp khẳng định nền tảng trên iPhone, iPad là đủ an toàn mà không cần đến ứng dụn...
Tin tức | 23-03-2015
Một tác hại khi dùng điện thoại, iPad mà không phải ai cũng biết, đó là việc cúi đầu 60 độ tạo một áp lực khoảng 27 kg lên các đốt sống cổ.
Tin Game | 22-03-2015
Tham gia vào Stormblades, người chơi sẽ phải vào vai một chiến sĩ trẻ tuổi và đánh bại những vị Bảo Hộ quyền năng thuộc cõi Hoang Tàn.
Tin App | 22-03-2015
iOS có hình thức bảo mật bằng 4 con số để ngăn người lạ sử dụng trái phép máy, tuy vậy cách này không an toàn tuyệt đối bởi 4 con số chỉ cho ra 10.000...