Trong bài viết này, chúng ta sẽ đến với 9 cách sử dụng Safari hiệu quả hơn với 3D Touch - Tính năng hoàn toàn mới mà Apple đã trang bị cho hai flagship mới nhất của họ là iPhone 6S và 6S Plus.

1. Mở tab mới, sử dụng chức năng riêng tư (incognito),... ngay từ màn hình chính

Nhấn vào icon Safari trên màn hình chính và đè mạnh hơn bạn sẽ thấy xuất hiện menu đi kèm với các tính năng: Show Reading List, Show Bookmarks, New Private TabNew Tab.

9 cách để sử dụng Safari hiệu quả hơn với 3D Touch

2. Đọc trước trang web

Cũng giống như trên ứng dụng Mail và Messages, Safari cũng hỗ trợ tính năng xem trước trang web mà không cần phải thoát khỏi trang đang đọc. Chỉ cần chạm vào link mà bạn muốn xem trước, một cửa sổ sẽ xuất hiện và hiển thị nội dung của trang web đó, nếu muốn chuyển qua thì chỉ việc nhấn mạnh hơn.

9 cách để sử dụng Safari hiệu quả hơn với 3D Touch

Ngoài ra, kết hợp đồng thời cả 3 thao tác nhấn, giữ và kéo (từ dưới lên) đường link trang web để xuất hiện menu nhỏ gồm 3 tính năng: Open in Background (mở trang web nhưng không thoát khỏi trang đang đọc), thêm vào Reading List và Copy.

3. Xem trước hình ảnh

Bên cạnh xem trước trang web thì bạn cũng có thể sử dụng 3D Touch để xem hình ảnh. Khi đang lướt web, bạn chỉ việc nhấn vào hình bạn thích và ngay lập tức hình ảnh đó sẽ có hiệu ứng nổi lên, toàn bộ nội dung còn lại của màn hình sẽ bị mờ, giữ và vuốt lên trên sẽ xuất hiện menu đi kèm 2 chức năng là: Lưu hình ảnh và Copy URL.

9 cách để sử dụng Safari hiệu quả hơn với 3D Touch

4. Xem trước những trang yêu thích

Bạn cũng có thể xem trước những trang đã lưu vào mục yêu thích (Favorites) trong Safari bằng cách nhấn vào icon bookmark, sau đó chọn Favorites.

9 cách để sử dụng Safari hiệu quả hơn với 3D Touch

Tại mục Favorites, bạn có thể chọn xem trước bất kì trang nào trong danh sách bằng cách chạm vào, hoặc muốn mở thì nhấn mạnh hơn. Ngoài ra, Safari cũng hiển thị những trang yêu thích dưới dạng icon và từ đó bạn cũng có thể sử dụng 3D Touch để xem trước trang bằng cách nhấn vào trang bạn muốn.

9 cách để sử dụng Safari hiệu quả hơn với 3D Touch

5. Xem trước những trang đã bookmark

Bất kì trang web nào mà bạn đã bookmark đều có thể xem trước bằng cách sử dụng 3D Touch. Cũng như trên, vào bookmark và chọn trang mà bạn muốn xem trước, nhấn mạnh để mở.

9 cách để sử dụng Safari hiệu quả hơn với 3D Touch

Bất kì mục nào trong phần Bookmark cũng như những trang web đã lưu trước và sau trong thư mục Favorites đều có thể sử dụng 3D Touch. Tuy nhiên, 3D Touch lại không hoạt động trong History.

6. Xem trước cái bài viết trong Reading List

Reading List là một tính năng rất hay, cho phép người dùng lưu lại trang web để có thể đọc bất kì lúc nào, không cần kết nối Internet. Để truy cập Reading List, chọn icon Bookmark sau đó chọn Reading List (hình mắt kính).

9 cách để sử dụng Safari hiệu quả hơn với 3D Touch

Tại đây, bạn chỉ cần chạm vào để xem trước và nhấn mạnh hơn để mở.

7. Xem trước Shared Links

Tính năng Shared Links trên Safari giúp bạn có thể xem được những tweet hay bài post mới nhất từ những người dùng mà bạn theo dõi trên Twitter, LinkedIn,...

9 cách để sử dụng Safari hiệu quả hơn với 3D Touch

Để truy cập Shared Links, chọn icon Bookmark sau đó chọn Shared Links (hình kí tự @).

8. Xem trước những trang hay truy cập

Để xem trước những trang web thường xuyên truy cập (Frequently Visited), bạn nhấn vào thanh gõ địa chỉ (Address Bar) trên Safari. Sau đó chỉ việc nhấn vào những logo của các trang dưới phần Frequently Visited để xuất hiện cửa sổ xem trước và chạm mạnh hơn để mở.

9 cách để sử dụng Safari hiệu quả hơn với 3D Touch

9. Xem các tab đang mở

Giao diện màn hình quản lý tab trên Safari cũng có thể kết hợp với 3D Touch để giúp người dùng có thể xem trang đó mà không cần phải mở. Đây là một tích năng khá hữu ích khi giao diện những tab chồng lên nhau rất khó để người dùng xem được nội dung bên trong, điều này cực kì hiệu quả khi bạn đang mở nhiều tab.

9 cách để sử dụng Safari hiệu quả hơn với 3D Touch

Chỉ việc vào phần quản lý tab bằng cách chọn icon hai hình vuông ở dưới góc phải. Tại đây bạn chỉ việc nhấn nhẹ vào những trang mà bạn muốn xem trước để phóng lớn trang và nhấn mạnh hơn để mở trang đó.
Theo: idownloadblog​
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 11-01-2016
Nếu như đang quan tâm đến iPhone 7 sắp tới của Apple thì chắc hẳn bạn đã nghe nói thế hệ iPhone kế tiếp có thể sẽ không có jack cắm tai nghe 3.5mm. Nếu...
Tin tức | 11-01-2016
iPhone thỉnh thoảng xuất hiện nút từ chối/chấp nhận khi có cuộc gọi đến, trong khi ở nhiều trường hợp, trên màn hình lại hiển thị nút "Trượt để trả lời...
Thủ Thuật | 11-01-2016
Ngay cả khi đã điều chỉnh ở chế độ sáng thấp nhất, màn hình iPhone vẫn có thể quá sáng nếu bạn đang sử dụng điện thoại vào buổi tối hoặc trong phòng tố...
Tin tức | 10-01-2016
Theo trang Ars Technica, cổng kết nối Lightning của iPad Pro sẽ được cập nhật trong thời gian tới. Phiên bản cập nhật cổng mới này sẽ hỗ trợ tốc độ tru...
Tin tức | 09-01-2016
Chưa bao giờ, làn sóng phản đối Apple lại dâng cao như hiện tại khi hãng được cho sẽ phá vỡ một chuẩn mực kết nối vô cùng thông dụng hiện nay trên chiế...
Tin tức | 09-01-2016
Apple vừa đăng ký độc quyền công nghệ tự bảo dưỡng cho iPhone, cho phép thiết bị tự sửa và làm sạch bề ngoài khi không sử dụng.
Thủ Thuật | 09-01-2016
iPhone nói riêng và các smartphone khác đang có mặt trên thị trường nói chung ngày càng được trang bị thêm nhiều tính năng thông minh nhằm nâng cao trả...
Tin tức | 09-01-2016
Phiên bản iOS 9.2.1 mới đây đã được hacker Luca Todesco Jailbreak thành công.