Hiện tại Apple đã cho người dùng tải về bàn phím của bên thứ 3, dưới đây là 9 loại bàn phím với các công dụng khác nhau, điểm chung là người dùng có thể tùy biến theo ý riêng của mình và gần như không có giới hạn về độ "độc" và "đẹp" với những chiếc bàn phím được giới thiệu ngay dưới đây.

Bàn phím trên các thiết bị có lẽ không còn ai xa lạ, ngoài ra cũng có thể đoán được cá tính người khác khi quan sát chiếc bàn phím của họ trên chiếc Smartphone. Với tình hình hiện nay, iOS đã cho người dùng tùy biến khá nhiều nếu so với lúc trước, nhất là bàn phím trên Smartphone, nó trở thành 1 phần gắn liền với ngưới sử dụng và chúng ta có cảm giác làm chủ được những gì mình muốn trên chiếc Smartphone cá nhân.

Các ứng dụng được nêu tên dưới đây sẽ hơi “khác thường” nếu so sánh với các ứng dụng khác, ngoài ra cũng có 1 vài bàn phím có hơi hướng làm ngừoi dùng “vui vẻ” hơn khi sử dụng. Đa số các App bên dưới là miễn chỉ, chỉ có 1 vài App phải trả phí.
Khi muốn sử dụng bàn phím khác ngoài bàn phím của Apple, bạn sẽ phải cài đặt, sau đó cấp phép quyền cho bàn phím mới, nếu không làm đủ 2 bước sẽ không sử dụng được.

GIF KEYBOARD

Có bao giờ bạn gặp trường hợp muốn có nhiều Emoji hơn trên bàn phím ? GIF Keyboard sẽ là lựa chọn của bạn. 
GIF Keyboard sẽ giúp bạn biểu hiện nhiều cảm xúc hơn với kho Emoji rất phong phú, người dùng có thể tải thêm từ nhà sản xuất nếu muốn có thật nhiều Emoji.

9 bàn phím người dùng iOS có thể cá nhân hóa Style riêng

Emoji sẽ xuất hiện bên dưới khung chat khi soạn thảo văn bản, có thể kéo ngang để tìm kiếm các biểu tượng các bạn cần, chẳng hạn như chú chó chảy nước dãi, mèo quẩy đuôi….v..v.Thậm chí có 1 khung để người dùng lưu lại các Emoji ưa thích để đỡ tốn thời gian tìm kiếm, ngoài ra còn có các Hashtag phổ biến hiện nay chẳng hạn như ngày lễ, âm nhạc và còn nhiều thứ khác nữa. Còn có 1 khung tìm kiếm để tìm nhanh các Emoji. Ngoài ra cũng có thể lưu các ảnh định dạng GIF và gởi cho bạn bè bằng GIF Keyboard.

SLASH KEYBOARD

Ứng dụng này hoàn toàn miễn phí, khá thông minh và phù hợp với người sử dụng thích các công cụ mạng xã hội. Có thể dễ dàng chia sẻ các đường dẫn và thông tin mà không cần sử dụng các ứng dụng khác. Chỉ cần gõ (/) để truy cập các ứng dụng Foursquare, Stickers, YouTube, Contacts, Genius, Google Search, Maps và các ứng dụng khác. Hiện tại Slash đang có tổng số 15 ứng dụng có thể truy cập nhanh, nhưng sẽ có nhiều app hơn được tích hợp vào Slash theo như công bố của nhà sản xuất.

9 bàn phím người dùng iOS có thể cá nhân hóa Style riêng

Slash khá thuận tiện khi có thể truy cập các ứng dụng truyền thông với cú pháp thông minh của mình. Nổi bật nhất có lẽ là tiên đoán chữ khi gõ.

FLEKSY KEYBOARD 

 Đây là đáng nhắc đến nhất của chúng ta ngày hôm nay, hiện tại có cả bản cho iOS và Android, có thể tùy chỉnh được khá nhiều khi sử dụng app này. Mỗi khi buồn chán, bạn có thể thay đổi cả màu chữ lẫn hình background của bàn phím bằng các ảnh GIF của riêng mình. Sắp tới sẽ có 1 bản với các chủ đề có thể tải từ Store, đồng thời người dùng cũng có thể cá nhân hóa với khá nhiều tùy chọn để phù hợp với mình.

9 bàn phím người dùng iOS có thể cá nhân hóa Style riêng

Ngoài ra cũng có thể tùy biến bàn phím với các tác vụ khác, chẳng hạn như phím tắt nhanh, con trỏ hiển thị, chế độ gõ 1 tay, Emoji, hiệu ứng gõ phím với 7 màu và nhiều thứ khác nữa.FLEKSY đều miễn phí ở Appstore và CHplay, khi tải ứng dụng sẽ có sẵn các chủ đề để tải kèm, nhưng hầu như chẳng ai thích các tùy biến có sẵn mà họ thích tự biến đổi bàn phím theo cách riêng của mình.

FLAGS EMOJI KEYBOARD

Nếu bạn đang muốn post các nội dung có hình lá cờ hoặc chỉ đơn giản là yêu thích biểu tượng quốc kì của các nước, bàn phím này sẽ rất hợp với bạn. Nó chứa 208 biểu tượng Emoji các lá cờ của các nước trên thế giới, được liệt kê theo thứ tự ABC. Có thể dùng nó để nhắn tin hoặc đơn giản chỉ là để nghiên cứu các lá cờ của các quốc gia cũng là 1 điều thú vị

9 bàn phím người dùng iOS có thể cá nhân hóa Style riêng

KWILTKEYS PHOTO KEYBOARD

KwiltKeys cho phép bạn tìm và sử dụng hình ảnh của riêng bạn ngay từ bàn phím của mình, miễn bức ảnh đang nằm ở trong máy thì chúng ta đều có thể sử dụng. Rất tiện lợi khi bạn đang sử dụng các ứng dụng cộng đồng, chẳng hạn như gởi ảnh nhanh qua facebook, Email ảnh từ Instagram hoặc Slack mà không cần truy cập vào trước đó.

9 bàn phím người dùng iOS có thể cá nhân hóa Style riêng

KwiltKeys lấy ảnh từ tin nhắn  và Mail, Microsoft OneNote , Word và Powerpoint , snapchat , Twitter , Google Hangouts , Hộp thư đến của Mail, Docs và Slides, WeChat , Line. Sử dụng rất đơn giản, chỉ cần tìm ảnh, nhấn để copy và giữ lâu để paste sang ô cần gởi ảnh.

MEMOJI KEYBOARD LINE

Emoji Line hiện tại có hơn 3000 ảnh động, sticker nhân vật, emoji trên bản cài đặt mặt định của bàn phím này. Ứng dụng này kết hợp biểu tượng của hàng trăm nhân vật nổi tiếng chung với các biểu tượng đa dạng để tạo độ phong phú nhiều nhất có thể.

9 bàn phím người dùng iOS có thể cá nhân hóa Style riêng

MEMOJI KEYBOARD

Đây là 1 bàn phím khá đặc biệt, có thể sử dụng hình ảnh của người dùng để tạo các Emoji mang tính cá nhân hóa. Memoji sẽ tìm đến các bức ảnh cá nhân hoặc các đoạn video trong bộ sưu tập của bạn để tạo các Emoji cực độc. 3 biểu tượng Emoji đầu tiên sẽ được tạo miễn phí, nếu muốn sử dụng để tạo các Emoji khác bạn sẽ phải trả 1 khoảng phí.

9 bàn phím người dùng iOS có thể cá nhân hóa Style riêng

PHOTOKEYS

Tất nhiên bất cứ ai cũng muốn tạo ra 1 Theme cho bàn phím của mình với màu sắc chủ đạo sẽ từ các bức ảnh cá nhân của mình. Photokeys sẽ dùng ảnh trong thư việc của bạn, sau đó tự động chọn lựa màu sắc chính của tấm ảnh, tiếp đến đưa chúng vào bảng màu gồm 5 tông màu, có thể kéo để điều chỉnh mức độ màu tùy theo ý thích hoặc sử dụng chế độ “mood” để thiết lập màu sắc phù hợp theo từng tâm trạng (vui, buồn….), sau đó mỗi màu sẽ được gán cho 1 phần trên bàn phím : Nền, màu của phím chữ, màu nền của phím chữ, màu của phím chức năng và màu nền của phím chức năng.

9 bàn phím người dùng iOS có thể cá nhân hóa Style riêng

Sẽ không có giới hạn về khả năng kết hợp của các màu sắc trên Photokeys, do đó bàn phím của bạn sẽ là độc nhất và không ai sở hữu ngoài bạn. Photokeys cũng được tích hợp 100 Emoji. Giá của ứng dụng này là 2,99$ - số tiền bỏ ra rất xứng đáng và là 1 trong các ứng dụng nên mua – Ngoài ra Photokeys cũng có chức năng tiên đoán từ. Số tiền 2,99$ bỏ ra sẽ không uổng phí 1 chút nào.

KEYFEED

Đây là 1 bàn phím miễn phí, cho phép chia sẻ và “like” hình ảnh trên Instagram dù đang nhắn tin, soạn thảo Email hoặc duyệt web – Tóm lại là từ bất cứ nơi đâu trên Smartphone. Chạm 1 lần để chia sẻ các hình ảnh, 2 lần để like hoặc cuộn newfeed. Nếu là 1 người hay sử dụng Instagram, đây sẽ là ứng dụng không thể thiếu.

9 bàn phím người dùng iOS có thể cá nhân hóa Style riêng

Có hàng trăm ứng dụng bàn phím của bên thứ ba cho iPhone và iPad, trên đây chỉ là vài phiên bản ưa thích của tôi sau thời gian trải nghiệm, đa số đều có những điểm nổi bật riêng của mình.

Theo: nscreen
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 26-10-2015
Lập trình viên có tên Simon Gladman đã viết một ứng dụng nhỏ cho iPhone 6s và 6s Plus và biến nó thành một cái cân mini.
Tin App | 26-10-2015
Hình nền là một trong những yếu tố cấu thành nét cá tính riêng của người dùng iPhone
Tin App | 26-10-2015
Vietcombank cho iPhone là ứng dụng hỗ trợ người dùng thanh toán, kiểm tra thông tin tài khoản, hỗ trợ sử dụng các dịch vụ của ngân hàng Vietcombank nga...
Thủ Thuật | 24-10-2015
Apple nâng cấp iOS 9.1 chủ yếu là để ngăn chặn công cụ Pangu nhưng trong những ngày đầu, nếu lỡ lên phiên bản mới người dùng vẫn có thể trở về bản cũ....
Tin Game | 23-10-2015
X-Mercs là game mobile lấy đề tài chiến tranh viễn tưởng thuộc thể loại chiến thuật đánh theo lượt cực hấp dẫn mới được phát hành trên iOS.
Tin tức | 22-10-2015
Bản cập nhật phần mềm mới nhất iOS 9.1 vừa được Apple phát hành cho người dùng iPhone và iPad, hơn một tháng sau khi iOS 9 được tung ra.
Tin tức | 22-10-2015
Ý tưởng smartphone thế hệ mới của Apple được loại bỏ phím Home, toàn bộ mặt trước là màn hình cảm ứng, máy chạy iOS 10 với giao diện giống Apple Watch....
Thủ Thuật | 22-10-2015
Phần lớn người dùng iPhone, iPod touch hoặc iPad quan tâm đến việc nâng cấp lên phiên bản iOS mới thường tập trung trải nghiệm và tìm hiểu về hiệu suấ...