Nút Home không chỉ đơn giản làm nhiệm vụ đưa bạn trở về màn hình chủ. 5 thủ thuật nhỏ giúp bạn tận dụng nút Home trên iPhone/ iPad hiệu quả hơn.

1. Tắt ứng dụng chạy nền
 
Để tắt các ứng dụng đang chạy nền, bạn bấm hai lần vào nút Home để mở ra màn hình đa nhiệm. Từ màn hình ấy, bạn lần lượt vuốt ảnh thu nhỏ của từng ứng dụng lên trên để đóng chúng lại.
 
5 chiêu mới với nút Home trên iPhone iPad
 
Từ iOS 8 trở lên, màn hình đa nhiệm còn chứa danh sách những người vừa liên lạc trong danh bạ để bạn chọn liên hệ lại nhanh chóng.
 
2. Truy cập Siri
 
Để truy cập tính năng điều khiển bằng giọng nói Siri, bạn chạm giữ nút Home trong giây lát cho đến khi thấy giao diện Siri hiện ra.
 
5 chiêu mới với nút Home trên iPhone iPad
 
3. Chụp ảnh màn hình
 
Khi muốn chụp lại nội dung đang hiển thị trên màn hình iPhone/iPad, bạn nhấn giữ đồng thời hai phím Home và phím nguồn trong vài giây, cho đến khi thấy màn hình chớp nhẹ. Ảnh chụp sẽ được lưu trong thư mục Camera Roll.
 
4. Hạ màn hình xuống thấp
 
iPhone 6 và đặc biệt là iPhone 6 Plus có kích thước màn hình khá lớn nên việc với ngón tay lên mép trên màn hình để thao tác với các ứng dụng sẽ khá bất tiện.
 
Với tính năng Reachability, bạn chỉ cần chạm nhanh hai lần vào phím Home, nội dung trên màn hình sẽ được hạ xuống thấp hơn. Phạm vi mép trên cùng màn hình được đẩy xuống ở khoảng giữa nên bạn sẽ dễ chạm vào các mục ở khu vực ấy.
 
5 chiêu mới với nút Home trên iPhone iPad
 
5. Khi nút Home không hoạt động
 
Nếu bị lỗi phần cứng khiến bạn không thể sử dụng nút Home như bình thường, bạn có thể “chữa cháy” bằng cách tạo ra nút Home ảo trên màn hình cảm ứng, có cách dùng tương tự như nút Home thật.
 
Để thực hiện, bạn vào Settings > General > Accessibility > AssistiveTouch và bật ON tại dòng AssistiveTouch. Ngay sau đó, trên màn hình sẽ có thêm nút vuông màu đen. Bạn chạm vào nút ấy để mở ra bảng điều khiển, bên trong có nút Home ảo.
 
5 chiêu mới với nút Home trên iPhone iPad
 
Còn thêm "mẹo" hay nào cho nút Home của iPhone/ iPad nữa không nhỉ? Nếu biết, bạn hãy chia sẻ với mọi người dưới bài viết này nhé!
Theo: Thegioididong
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 12-03-2015
Có lẽ các tín đồ trung thành của Apple sẽ vẫn xếp hàng rồng rắn đợi mua Apple Watch vào ngày 24/4 tới, nhưng điều đó không có nghĩa chiếc đồng hồ này l...
Tin tức | 12-03-2015
Digital Touch về cơ bản là một tính năng cho phép người dùng Apple Watch giao tiếp với nhau mà không cần tới chữ viết. Việc giao tiếp sẽ thông qua các...
Tin tức | 12-03-2015
Sau khi thông báo mức giá khởi điểm cho Apple Watch Edition lên đến 10.000 USD, nhiều người băn khoăn liệu ai sẽ chi số tiền “khủng” như vậy cho một ch...
Tin tức | 12-03-2015
Hãng công nghệ Asus của Đài Loan đã đăng một bài trắc nghiệm lên Twitter với nội dung mỉa mai phiên bản đồng hồ mạ vàng giá lên tới 10.000 USD của Appl...
Thủ Thuật | 11-03-2015
Trường hợp iPhone 6 Plus truy cập mạng chậm có thể do nhiều yếu tố gây ra. Dưới đây Chomobi nêu ra các trường hợp để người dùng xử lý được một cách tốt...
Thủ Thuật | 11-03-2015
Gần đây, nhiều người sử dụng iPhone 6/6 Plus đã báo cáo rằng chức năng 3G & LTE gặp phải vấn đề khi kết nối trên thiết bị của họ. Họ đã làm tất cả mọi...
Tin Game | 11-03-2015
Tựa game thu hút 10 triệu người chơi ở Trung Quốc Taichi Panda đã chính thức cập bến App Store toàn thế giới.
Tin tức | 11-03-2015
Bộ đôi iPhone 6 và iPhone 6 Plus đã đạt số điểm "không tưởng" về tỷ lệ hài lòng với sản phẩm của người dùng.