Trong trường hợp bạn đang sử dụng một iDevice đời cũ như iPhone 4S hay iPad 2, hiện tượng máy chạy chậm, lag là gần như không thể tránh khỏi khi chạy iOS 8.

3 thủ thuật giúp iPhone iPad cũ chạy mượt với iOS 8
 
iOS 8 là hệ điều hành dành cho iPhone, iPad được Apple phát hành chính thức hồi giữa tháng Chín. Đây được xem là hệ điều hành tiên tiến nhất của “Táo khuyết” tính đến thời điểm hiện tại, với hàng loạt tính năng mới.
 
Nếu bạn đang cài iOS 8 trên các thiết bị đời mới như iPhone 6/6 plus, iPad Air… thì có lẽ hiệu năng của iOS 8 là không có gì phải phàn nàn. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn đang sử dụng một thiết bị đời cũ như iPhone 4S hay iPad 2, hiện tượng máy chạy chậm, lag, là gần như không thể tránh khỏi.
 
Khi mà Apple không còn cho phép người dùng hạ cấp từ iOS 8 xuống iOS 7 thì việc tìm kiếm giải pháp cho vấn đề lag, chậm nêu trên là hết sức cần thiết. Rất may là với những tinh chỉnh đơn giải dưới đây, bạn hoàn toàn có thể cải thiện hiệu năng cho chiếc iDevice đời cũ của mình.
 
Thực hiện Force Restart
 
3 thủ thuật giúp iPhone iPad cũ chạy mượt với iOS 8
Force Restart cho iPhone, iPad bằng cách ấn giữ đồng thời phím Home và phím nguồn.
 
Một trong những thủ thuật đơn giản, dễ làm nhất để cải thiện hiệu năng cho iDevice đời cũ chạy  iOS 8 chính là thực hiện thao tác bắt buộc máy khởi động lại (Force Restart).
 
Để Force Restart, bạn ấn giữ đồng thời phím Home và phím nguồn của máy cho tới khi màn hình xuất hiện logo quả táo khuyết. Quá trình ấn giữ này thường chỉ kéo dài từ 10 đến 15 giây. Sau khi khởi động lại, rất có thể thiết bị của bạn sẽ chạy mượt mà hơn trước.
 
Tắt các hiệu ứng động
 
3 thủ thuật giúp iPhone iPad cũ chạy mượt với iOS 8
Giảm hiệu ứng chuyển động để iPhone, iPad cũ chạy mượt mà hơn trên iOS 8.
 
Hiệu ứng động cũng là một phần khiến các iDevice đời cũ chạy chậm trên iOS 8 bởi chúng khá tốn tài nguyên trong khi những iPhone 4S hay iPad 2 lại có phần cứng hạn chế. Do đó, việc tắt hiệu ứng động và thay bằng các hiệu ứng đổ bóng sẽ giúp cho thiết bị của bạn mượt mà hơn.
 
Để thực hiện, bạn truy cập vào Settings > General > Accessibility > Reduce Motion > chuyển sang chế độ ON.
 
Tiến hành Reset
 
3 thủ thuật giúp iPhone iPad cũ chạy mượt với iOS 8
Reset rồi restore cũng sẽ giúp cho iDevice đời cũ chạy mượt mà hơn với iOS 8.
 
Nếu iPhone, iPad cũ của bạn cho cảm giác chạy cực kỳ chậm chạp sau khi nâng cấp lên iOS 8 (hoặc thậm chí là iOS 8.0.2) và 2 giải pháp ở trên vẫn không cải thiện được gì thì có lẽ bạn cần dùng tới biện pháp mạnh hơn. Đó là giải pháp xóa dữ liệu, đưa máy về cài đặt gốc (Factory Settings).
 
Hãy lưu ý rằng biện pháp này sẽ khiến cho các dữ liệu của bạn (ảnh, video, nhạc...) bị xóa, do đó trước khi thực hiện bạn nhớ backup lại dữ liệu để tránh những mất mát không đáng có.
 
Sau khi đã backup dữ liệu, bạn vào Settings > General, cuộn xuống dưới và chọn Reset>Erase All Content and Settings. Nếu bạn thiết lập mật khẩu cho máy thì lúc này bạn sẽ phải nhập lại mật khẩu để tiến hành xác nhận. Sau cùng, bạn chọn vào nút “Erase iPhone” để tiến hành reset.
 
Sau quá trình factory reset, bạn có thể tiến hành restore iPhone hoặc iPad từ điểm mà bạn đã backup trước đó nhằm chuyển lại toàn bộ dữ liệu lên máy như trước.
Theo: Baomoi
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 16-12-2014
Chưa mất 1 phút bạn đã có thể kiểm tra xem sóng trên iPhone mạnh hay yếu bằng mẹo dưới đây.
Tin tức | 16-12-2014
Hiện nay, vấn đề về thời lượng sử dụng pin trên các thiết bị di động vẫn luôn là bài toán nan giải đối với các nhà sản xuất. Tính đến thời điểm này, cô...
Tin tức | 16-12-2014
Ma mị và huyền ảo, cả hai điều này đều đã được nhiếp ảnh gia Kevin Russ thể hiện một cách chính xác và thành công thông qua chiếc iPhone 6.
Thủ Thuật | 16-12-2014
Những mẹo vặt sau tưởng chừng đơn giản, nhưng nó sẽ mang lại hiệu năng hoạt động tối ưu cho chiếc iPhone, iPad của bạn.
Thủ Thuật | 15-12-2014
Không cần phải nhờ tới Safari hay Mac, giờ đây bạn đã có thể đồng bộ Safari trên iOS với bất kì trình duyệt nào trên Windows, từ Chrome, Firefox cho tớ...
Tin tức | 14-12-2014
Apple đang tìm kiếm kỹ sư để phát triển ứng dụng trải nghiệm thực tế ảo và giao diện sử dụng mới cho công nghệ này.
Thủ Thuật | 14-12-2014
Trong khi chúng ta thấy Google Chrome trên iPhone là một trình duyệt tốt và đang được người dùng đánh giá cao thì Safari vẫn có những Fan trung thành....
Thủ Thuật | 14-12-2014
Bạn có cảm thấy trình duyệt Safari trên iPhone, iPad của mình đang trở nên chậm chạm và bạn cảm thấy thật bực mình, đừng lo hãy theo dõi bài viết sau đ...