iPad không phải điện thoại để có thể nạp thẻ theo cách thông thường nhưng thuê bao 3G Viettel khi sử dụng iPad có ít nhất 3 cách nạp tiền vào tài khoản mặc dù không nhớ số thuê bao thẻ SIM...

Bình thường một chiếc điện thoại khi cần nạp thẻ Viettel chỉ cần bấm gọi *100*Mã thẻ#, nhưng iPad lại không phải là một chiếc điện thoại nên không thể làm như vậy. Thay vào đó sau khi lắp SIM để đăng ký 3G Viettel, người sử dụng iPad phải có những cách khác để nạp thẻ.
 
Không kể đến cách phải nhớ số thuê bao và “bắn tiền” hay chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn 3 cách phổ thông nhất mà người sử dụng iPad hay làm để nạp thẻ Viettel.
 
Nạp thẻ Viettel cho iPad trong mục Settings
 
Bước 1: Trong mục tùy chỉnh Settings của hệ điều hành iOS thường có sẵn chức năng nạp tiền. Đầu tiên hãy vào Settings (Cài đặt) => Cellular Data (Dữ liệu di động) rồi bật ON cho Cellular Data. Tiếp đến hãy vào SIM Applications (Ứng dụng SIM).
 
3 mẹo hay nạp thẻ Viettel cho iPad không cần nhớ số
Trong mục tùy chỉnh Settings của hệ điều hành iOS đã có sẵn chức năng nạp tiền, hãy vào Settings => Cellular Data rồi bật ON cho Cellular Data. Tiếp đến hãy vào SIM Applications.
 
Bước 2: Trong mục SIM Applications, hãy chọn Tiện ích.
 
3 mẹo hay nạp thẻ Viettel cho iPad không cần nhớ số
Trong mục SIM Applications, hãy chọn “Tiện ích”.
 
Bước 3: Trong mục Tiện ích, chọn Nạp tiền vào TK.
 
3 mẹo hay nạp thẻ Viettel cho iPad không cần nhớ số
Trong mục “Tiện ích”, chọn “Nạp tiền vào TK”.
 
Bước 4: Nhập mã số thẻ rồi bấm Send.
 
3 mẹo hay nạp thẻ Viettel cho iPad không cần nhớ số
Nhập mã số thẻ rồi bấm Send.
 
Nạp thẻ Viettel cho iPad bằng cách lắp SIM sang điện thoại khác
 
Một số người vẫn hay dùng cách lắp SIM sang điện thoại khác cho đơn giản vì một số iPad đời cũ với iOS đời cũ không có sẵn chức năng hỗ trợ nạp thẻ.
 
Đương nhiên bạn cũng phải mất công đôi chút vì iPad sử dụng SIM cỡ nhỏ (Micro-SIM hoặc Nano-SIM). Khi cắt SIM thành Micro-SIM hoặc Nano-SIM cho vào iPad thì bạn dùng thiết bị cắt SIM nhưng hãy giữ lại cái khung bên ngoài, khi nào hết tiền chỉ cần tháo SIM nhỏ ra lắp vào cái khung đó rồi cho vào điện thoại di động bình thường và nạp thẻ bình thường.
 
3 mẹo hay nạp thẻ Viettel cho iPad không cần nhớ số
Trong ảnh là thiết bị cắt SIM chuyên dụng. Khi cắt SIM thành Micro-SIM hoặc Nano-SIM cho vào iPad thì bạn giữ lại cái khung bên ngoài, khi nào hết tiền chỉ cần tháo SIM nhỏ ra lắp vào cái khung đó rồi cho vào điện thoại di động bình thường và nạp thẻ bình thường.
 
Ngoài ra, bạn có thể lắp thẳng SIM từ iPad sang iPhone theo nguyên tắc: iPhone 5S, iPhone 5C và iPhone 5 cùng dùng Nano-SIM như iPad Air, iPad Mini và iPad Mini Retina, còn iPhone 4S và iPhone 4 cùng dùng Micro-SIM như các đời iPad trước đó.
 
Nạp thẻ Viettel cho iPad bằng ứng dụng QueryUSSD
 
Dành cho những người ham mê khám phá cái mới và ngại không muốn tháo SIM ra lắp SIM vào, Cydia có một ứng dụng tên là QueryUSSD để giúp chúng ta kiểm tra tài khoản và nạp tiền trên iPad một cách thuận tiện. Để có Cydia, tất nhiên iPad của bạn đã phải được jailbreak.
 
Bước 1: Sau khi ta cài đặt QueryUSSD trên Cydia xong, ta vào Settings sẽ thấy thêm mục QueryUSSD. Trong mục QueryUSSD sẽ có nơi để ta nhập mã nạp tiền và tùy chỉnh phương thức kích hoạt lệnh (Activation Methods).
 
3 mẹo hay nạp thẻ Viettel cho iPad không cần nhớ số
Sau khi ta cài đặt QueryUSSD trên Cydia xong, ta vào Settings sẽ thấy thêm mục QueryUSSD (mũi tên), trong đó sẽ có nơi để ta nhập mã nạp tiền (ô 1 và 2) và tùy chỉnh phương thức kích hoạt lệnh (3).
 
Bước 2: Sau khi nhập mã nạp tiền của Viettel (*100*Mã thẻ#), ta vào phần Activation Methods để chọn phương thức kích hoạt nhanh QueryUSSD.
 
3 mẹo hay nạp thẻ Viettel cho iPad không cần nhớ số
Sau khi nhập mã nạp tiền của Viettel (*100*Mã thẻ#), ta vào phần Activation Methods để chọn phương thức kích hoạt nhanh QueryUSSD. Trong ảnh là chọn Hold, nghĩa là nhấn giữ thanh Status Bar trong 3 giây để kích hoạt lệnh.
 
Nếu đã chọn phương thức kích hoạt lệnh là Hold thì hãy nhấn giữ thanh Status Bar trong 3 giây để nạp thẻ.
Theo: Ictnews
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 06-02-2015
Camera của iPad Air không hoạt động, màn hình cảm ứng không phản hồi, máy quá nóng hay trình duyệt Safari bị lỗi… Bài viết gợi ý cách khắc phục 8 sự cố...
Tin App | 06-02-2015
Một trong những cách đơn giản nhất để ghi video màn hình iPhone hoặc iPad là dùng phần mềm Reflector.
Tin tức | 06-02-2015
Đã gần bốn tháng rưỡi kể từ khi hệ điều hành iOS 8 ra mắt nhưng không ít người dùng iPhone và iPad vẫn gặp phải lỗi kết nối Wi-Fi, Bluetooth và lịch....
Tin tức | 05-02-2015
Với Outlook, sắp tới là Sunrise, ứng dụng từ Microsoft đang từng bước thay thế các ứng dụng mặc định trên iPhone.
Thủ Thuật | 05-02-2015
Bạn có thể biến iPad thành bàn chơi bài, dùng iPhone điều khiển game trên iPad hoặc đảo ngược màu sắc trên màn hình iPad để đỡ mỏi mắt khi đọc vào ban...
Thủ Thuật | 05-02-2015
Nối tiếp từ “bài toán” thanh toán cước 3G khi sử dụng iPad, ICTnews sẽ hướng dẫn thêm một cách nạp tiền Viettel cho iPad qua mạng khá...
Thủ Thuật | 04-02-2015
Hệ điều hành iOS 7 trở lên bắt đầu hỗ trợ người sử dụng chặn cuộc gọi trên iPhone và đương nhiên chặn cả tin nhắn từ những số điệ...
Thủ Thuật | 04-02-2015
Bạn có thói quen nghe nhạc cho dễ ngủ và muốn iPhone ngừng phát nhạc sau khoảng thời gian nhất định? Dưới đây là cách hẹn giờ để iPhone tự động tắt nhạ...