Bên cạnh việc sử dụng iTunes, iCloud, người dùng iPhone, iPad còn có thể áp dụng những cách khác để thực hiện việc sao lưu tin nhắn và các dữ liệu khác của mình một cách đơn giản và an toàn.

Chỉ bằng 3 cách đơn giản dưới đây việc sao lưu tin nhắn trên iPhone không còn là khó khăn trở ngại với nhiều người nữa. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách bước thực hiện.
 
Sao lưu thông qua iTunes và iCloud
 
Tất cả những dữ liệu hiện có trên thiết bị iOS như các cài đặt, tin nhắn, hình ảnh đều có thể được sao lưu thông qua chức năng Backup dữ liệu iTunes. Vì vậy người dùng chỉ cần sử dụng phương pháp này nhằm sao lưu các tin nhắn SMS và cả iMessage.
 
Để thực hiện các bạn làm theo các bước dưới đây:
 
* Sao lưu vào máy tính
 
- Bước 1: Mở iTunes từ máy tính (Nếu chưa cài đặt bạn có thể tải về tại đây), rồi kết nối với iPhone qua cổng USB.
 
- Bước 2: Khi thiết bị đã được iTunes nhận diện xong, bạn chọn tên iPhone cần sao lưu rồi nhấn Summary.
 
- Bước 3: Trong phần Summary, bạn nhấn vào ô This Computer để cho phép iTunes lưu bản sao lưu trên máy tính. Nếu muốn các tin nhắn được an toàn tránh việc người lạ đọc được bạn có thể chọn Encrypt iPhone backup sau đó điền mật khẩu ở cửa sổ Set password.
 
3 cách sao lưu tin nhắn trên iPhone đơn giản và an toàn
 
- Bước 4: Khi đã hoàn tất cả bước trên, bạn nhấn vào Backup Now để tiến hành sao lưu. Quá trình này diễn ra nhanh hay chậm tùy thuộc vào lượng dữ liệu cần sao lưu của bạn.
 
* Sao lưu lên iCloud của Apple
 
Nếu bạn muốn sao lưu tin nhắn lên dịch vụ đám mây iCloud, hãy đánh dấu vào Automatically backup to iCloud trên iTunes hoặc bạn có thể thực hiện việc sao lưu từ chính thiết bị bằng cách vào Settings > chọn iCloud và chọn Backup. Tiếp theo chuyển trạng thái iCloud Backup sang ON rồi nhấn Backup Now để bắt đầu sao lưu dữ liệu lên iCloud.
 
3 cách sao lưu tin nhắn trên iPhone đơn giản và an toàn
 
Cách xem lại tin nhắn đã sao lưu
 
Khi các tin nhắn trên iPhone, ipad đã được sao lưu thành công với iTunes hay iCloud, nếu muốn xem lại các tin nhắn đó bạn sẽ cần đến các tiện ích khác nếu không muốn khôi phục vào điện thoại.
 
Các tiện ích này có cả trên Mac OS và Windows sẽ giải mã các dữ liệu đã sao lưu và hiển thị trực quan. Bạn có thể sử dụng đến các tiện ích như iBackupBot, iExplorer...
 
3 cách sao lưu tin nhắn trên iPhone đơn giản và an toàn
 
Sao lưu tin nhắn bằng ứng dụng cài trên iPhone
 
Nếu cảm thấy những bước nêu trên khá rắc rối, bạn có thể dùng đến các công cụ có chức năng sao lưu tin nhắn có sẵn trên kho ứng dụng.
 
Bạn hãy mở App Store và tìm kiếm với từ khóa "sms backup", "sms exporter”. Các ứng dụng hữu ích bạn có thể sử dụng như Export SMS Pro, Message Backup Reader, Message SMS/iMessage/Call Log...
 
3 cách sao lưu tin nhắn trên iPhone đơn giản và an toàn
 
Sao lưu tin nhắn bằng phần mềm trên máy tính
 
Bạn cũng có thể sử dụng một phần mềm tiện ích khác để cài đặt trên máy tính là CopyTrans để thực hiện việc sao lưu tin nhắn. CopyTrans còn có thể giúp bạn sao lưu cả những dữ liệu khác như danh bạ, hình ảnh, ghi chú…đồng thời hỗ trợ việc phục hồi dữ liệu trên iPhone.
 
Để sử dụng CopyTrans, bạn cài đặt ứng dụng rồi kết nối với iPhone qua cổng USB.
 
Bấm vào biểu tượng tin nhắn (hình dưới) sau đó chọn loại tin nhắn muốn sao lưu tại phần Sources.
 
3 cách sao lưu tin nhắn trên iPhone đơn giản và an toàn
 
Ở phần dưới bạn sẽ thấy danh sách các tin nhắn, muốn sao lưu tin nhắn nào hãy đánh dấu chọn ở phía trước hoặc chọn tất cả. Sau đó nhấn Export selected.
 
3 cách sao lưu tin nhắn trên iPhone đơn giản và an toàn
 
Tiếp theo bạn sẽ chọn định dạng file sao lưu xuất ra, ví dụ: Web page, Word, Plain Text, Excel…
Chúc bạn thực hiện thành công!
Theo: Van
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 31-07-2015
Những chiếc earbud bán kèm iPhone trong tương lai được làm mới về kiểu dáng, giúp bám tai người nghe hơn, ngay cả khi chơi thể thao.
Tin tức | 31-07-2015
Hãng Autodesk vừa đưa bộ tài liệu đồ hoạ Design Academy lên kho ứng dụng iTunes U của Apple, giúp học sinh sinh viên có thể dùng iPhone, iPad để phát t...
Tin tức | 31-07-2015
CEO của Pandora, một trong những tên tuổi tiên phong trong lĩnh vực phát nhạc trực tuyến, cho biết sự ra đời của Apple Music không hề gây ảnh hưởng tới...
Thủ Thuật | 31-07-2015
iPhone cũng đỏng đảnh như một cô gái mới lớn, đôi khi nó sẽ dở chứng khiến bạn không thể nhận hay thực hiện cuộc gọi. Làm thế nào để khắc phục vấn đề n...
Tin tức | 31-07-2015
Smartphone sắp ra mắt của Apple có nhiều cải tiến, nâng cấp so với thế hệ trước iPhone 5C.
Tin tức | 31-07-2015
Apple Watch, dòng sản phẩm đồng hồ thông minh của Apple Inc, sẽ có mặt tại chuỗi trung tâm mua sắm Best Buy trong mùa mua sắm dịp nghỉ lễ năm nay.
Thủ Thuật | 31-07-2015
Với Springtomize và AndroidLock XT, người dùng hoàn toàn có thể thay đổi tất cả mọi thứ trên màn hình từ tên nhà mạng, thanh trượt Slide to unlock và c...
Tin tức | 30-07-2015
Reserve Strap là một chiếc dây đeo đặc biệt dành cho Apple Watch, ngoài việc đeo trên tay cho đẹp thì nó còn có tích hợp thêm pin mở rộng, giúp cho bạn...