Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn đọc 2 phần mềm miễn phí giúp bạn thực hiện việc chuyển đổi video phù hợp với iTunes.

iTunes chỉ hỗ trợ tập tin MP4 và các định dạng mà QuickTime có thể phát được. Nếu bạn thường tải các video trên Internet thì chắc hẳn đa số chúng đều không thể thêm vào iTunes để quản lí hoặc chép sang iPhone hay iPod để xem.

 

2 Cách đơn giản để thêm tập tin AVI và MKV vào iTunes
 

 

Chính vì thế, bạn cần chuyển đổi các định dạng video này sang MP4 để có thể dễ dàng thêm vào iTunes hoặc phát trên các thiết bị của Apple.

Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn đọc 2 phần mềm miễn phí, mã nguồn mở, có 2 phiên bản dành cho Windows và OS X, quan trọng là trong quá trình cài đặt chúng không cài thêm bất kỳ phần mềm nào khác.

Lưu ý là bạn nên chuyển đổi sang tập tin MP4 có định dạng H.264 MP4 để có thể xem tốt nhất trên tất cả các thiết bị của Apple.

HandBrake

HandBrake là phần mềm được khá nhiều người sử dụng để chuyển đổi các định dạng video phổ biến hiện nay như MP4, AVI, OGM, MKV.

 

2 Cách đơn giản để thêm tập tin AVI và MKV vào iTunes
 

 

Phần mềm cũng hỗ trợ người dùng trực tiếp RIP tập tin từ DVD sang một loạt các định dạng video mà nó hỗ trợ. Giao diện khá dễ sử dụng và các thiết lập về thời gian lẫn kích thước tập tin đều có thể được tùy chỉnh theo yêu cầu cá nhân.

Sau khi cài đặt, bạn khởi động HandBrake lên. Nhấn Source và chọn Open File, sau đó tìm đến tập tin AVI hay MKV mà bạn cần chuyển đổi

 

2 Cách đơn giản để thêm tập tin AVI và MKV vào iTunes
 

 

Tiếp theo bạn nhấn Browse và chọn vị trí để lưu tập tin MP4 xuất ra

 

2 Cách đơn giản để thêm tập tin AVI và MKV vào iTunes
 

 

Bạn có thể lựa chọn định dạng xuất ra ở mục Output Settings. MP4 là định dạng xuất ra mặc định, bạn cũng có thể thay đổi nó. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên để mặc định theo chủ đề của bài viết này.

 

2 Cách đơn giản để thêm tập tin AVI và MKV vào iTunes
 

 

Sau khi thiết lập xong, bạn nhấn Start để bắt đầu việc chuyển đổi. Sau khi quá trình kết thúc, bạn có thể chép tập tin MP4 này vào iTunes để xem trên iPhone hay iPod rồi đấy.

VLC

Có lẽ không cần giới thiệu thêm về VLC cho bạn đọc rồi phải không? nó quá “bá đạo” rồi! Nếu có cài đặt VLC trên máy tính, bạn hãy khởi động nó lên, trên Windows bạn hãy nhấn chọn Media > Convert/Save, còn nếu trên OS X thì File > Convert/Stream

 

2 Cách đơn giản để thêm tập tin AVI và MKV vào iTunes
 

 

Tìm đến tập tin mà bạn cần chuyển đổi và đảm bảo đã thiết lập định dạng xuất ra là H.264 + MP3 (MP4) rồi nhé.

 

2 Cách đơn giản để thêm tập tin AVI và MKV vào iTunes
 

 

Sau khi hoàn thành quá trình chuyển đổi, bạn có thể thêm tập tin MP4 này vào iTunes hoặc chép sang iPhone hay iPod để xem.

Theo: PLXH
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Game | 27-01-2014
Vào năm 2012, làng game di động thế giới đã chào đón 1 bom tấn giải đố 3D mang trong mình yếu tố bí ẩn đầy hấp dẫn, hạ gục vô số game thủ hardcore. Sau...
Tin Game | 25-01-2014
Chúng ta hãy cùng nhau điểm qua những tựa game di động đáng chơi nhất trong tháng đầu tiên của năm.
Tin Game | 23-01-2014
Chúng ta hãy cùng điểm qua những tựa game iPhone, iPad thích hợp nhất để chơi với "gấu"
Thủ Thuật | 21-01-2014
Thao tác giúp xóa từng tin nhắn thay vì phải xóa cả đoạn hội thoại hoặc chuyển tiếp nhanh nội dung tin nhắn đến một địa chỉ mới.
Tin Game | 17-01-2014
Chúng tôi xin giới thiệu các bạn 4 game khá hấp dẫn vừa ra mắt trên iTune
Tin App | 17-01-2014
Bạn cảm thấy rắc rối với iTunes Bạn sợ mất dữ liệu cũ khi sync nhạc thông qua iTunes. Mọi việc sẽ đơn giản hơn với phần mềm iTools.
Đánh giá | 14-01-2014
iPhone 5 là một nâng cấp đáng giá của thế hệ iPhone trước với cấu hình mạnh mẽ hơn, màn hình rộng hơn, trải nghiệm hoàn chỉnh hơn.
Tin tức | 12-01-2014
Gần đây, nhiều nhận định cho rằng những người sở hữu sản phẩm Apple chỉ để khoe khoang chứ không thật sự sử dụng hết những gì nó mang lại.