iPhone tạo ra một folder ảnh riêng sau mỗi 100 bức hình người dùng chụp. Điều này vô tình khiến người dùng gặp khó trong việc tìm, chọn ảnh khi kết nối máy với PC.

Apple luôn tự hào khi làm ra những sản phẩm có độ hoàn thiện cao, từ phần cứng đến phần mềm. Bằng chứng là người dùng iPhone không có nhiều điểm để phàn nàn về sản phẩm họ sở hữu, ngoại trừ việc tìm kiếm hình ảnh mình đã chụp khi kết nối máy với PC.
 
Cách iPhone cấu trúc dung lượng lưu trữ cho thư viện hình ảnh của máy tỏ ra phức tạp, không hiệu quả. Mỗi chiếc di động hiện nay đều có folder có tên DCIM dùng để lưu trữ ảnh. Với các thiết bị khác, chẳng hạn trên Android, sẽ chỉ có một folder để lưu trữ toàn bộ hình ảnh. Người dùng cũng có thể tìm kiếm dễ dàng thông qua ngày chụp. iPhone không như vậy.
 
Trên iPhone, máy sẽ tự động tạo một folder mới khi người dùng chụp đủ 100 tấm ảnh. Cần lưu ý là “chụp” 100 tấm chứ không phải “lưu trữ” 100 tấm. Điều này đồng nghĩa với việc ngay cả khi người dùng xóa ảnh cũ, công thức này vẫn được duy trì.
 
Kết quả là, người dùng sẽ tìm thấy khoảng 10 folder lưu trữ hình ảnh khi kết nối máy với PC nếu chụp khoảng 1.000 bức hình. Với những người yêu thích chụp hình trên di động, 1.000 hay thậm chí cả chục nghìn bức ảnh không phải là con số lớn.
 
Tính năng phiền toái nhất trên iPhone
Folder DCIM của iPhone khi kết nối với PC.
 
Ngoài ra, cách đặt tên folder của iPhone không có bất cứ logic nào giúp người dùng phân biệt folder ảnh cũ và ảnh mới. Người dùng cũng không thể tìm kiếm folder theo ngày, bởi tất cả folder đều hiện cùng một ngày được tạo (xem ảnh trên). Chưa hết, iPhone không có folder riêng cho ảnh chụp màn hình. Người dùng buộc phải tìm thủ công khi kết nối máy với PC, ngay cả khi họ đang cần gấp.
 
Đã có nhiều người dùng lên tiếng phàn nàn về vấn đề này trên trang hỗ trợ cộng đồng của Apple. Tất nhiên, người dùng có thể sử dụng iTunes để đồng bộ ảnh tốt hơn. Tuy nhiên, đó không phải là giải pháp lý tưởng. iTunes là một phần mềm nặng. Người dùng cũng cần thời gian để máy đồng bộ với iPhone. Đó là chưa kể đến việc, người dùng có thể muốn tải hình ảnh trên một chiếc máy tính khác với chiếc máy đang kết nối tài khoản iTunes của họ.
Theo: News.zing
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 20-03-2015
Thông tin về chiếc vòng đeo Reserve Strap kiêm bộ đế sạc pin không dây cho Apple Watch đã thực sự khiến nhiều người kỳ vọng vào Apple Watch.
Tin tức | 20-03-2015
Chiếc Mi Note bản vỏ tre sở hữu cái tên khá dài: Mi Note Natural Bamboo Edition. Máy được bán với giá tương đương 370 USD tại Trung Quốc.
Tin tức | 20-03-2015
Ngay khi có tin đồn iPhone thêm phiên bản màu hồng, nhà thiết kế Martin Hajek đã dựng lên mô hình chiếc iPhone mang màu sắc độc đáo này.
Tin tức | 20-03-2015
Tag Heuer có kế hoạch trình làng chiếc smartwatch cao cấp mang đậm chất đồng hồ Thụy Sĩ nhằm cạnh tranh với Apple Watch, theo tin tức của Reuters ngày...
Tin Game | 20-03-2015
Tựa game đưa người chơi tham gia vào cuộc chiến bảo vệ đế chế La Mã khỏi cơn thịnh nộ của các vị thần trên đỉnh Olympus.
Tin tức | 19-03-2015
Khoảng 40% người dùng iPhone tại Mỹ dự tính sẽ mua chiếc đồng hồ thông minh mới của Apple, theo một khảo sát của Reuters.
Thủ Thuật | 19-03-2015
Bạn đã biết bao nhiêu trong số các thủ thuật cho iPhone thú vị dưới đây?
Thủ Thuật | 19-03-2015
Nếu như bạn đang sử dụng iPhone và gặp phải vấn đề phần cứng cụ thể là các nút bấm không hoạt động, dưới đây sẽ là cách thức để bạn tạm "đối phó" với c...