Điều mà Apple muốn hướng đến khi trình là iPad Pro chính là làm nóng thị trường tablet trong thời điểm cuối năm, đồng thời chen chân vào khái niệm laptop lai. Thế nhưng, để chứng minh được sản phẩm của mình có xuất sắc hay không, hay thử so sánh với Surface Pro 3.

Apple đã có hơn một năm để làm mọi thứ ấn tượng nhất trên iPad Pro, trong khi đó, những gì Surface Pro 3 có chỉ là vài lần nâng cấp cấu hình mà thôi. iPad Pro có một vi xử lý di động ở “đẳng cấp máy bàn” thì Surface Pro 3 lại sử dụng nền tảng Intel Core i dành cho laptop với hiệu năng mạnh mẽ.
 
Khó có thể soi xét về hiệu năng cũng như đánh giá một cách chi tiết đẳng cấp của Apple A9X. Cho dù, Apple có phát biểu sản phẩm của hãng mạnh hơn 80% máy tính di động (portable PC, một khái niệm mà Apple nhắm chung đến thiết bị 2 trong 1, tablet) trình làng trong 6 tháng qua và 90% tổng số thiết bị như vậy, thì khoảng cách giữa Intel Core i với SoC di động vẫn là rất lớn. Có chăng câu chuyện về tính toán, xử lý đồ họa mới thực sự cân bằng.

So sánh Apple iPad Pro và Microsoft Surface Pro 3

Tất nhiên, nói vậy không có nghĩa iPad Pro thiệt thòi hơn Surface Pro 3, sản phẩm của Apple vẫn có những ưu điểm đáng nể, đầu tiên là một màn hình 5,6 triệu điểm ảnh (lớn hơn rất nhiều 3,1 triệu điểm ảnh trên Surface Pro 3), một camera 8MP, trọng lượng nhẹ hơn, màn hình lớn hơn, mỏng hơn và không sử dụng các hệ thống tản nhiệt ồn ào hay cảm biến vân tay cũng như hỗ trợ kết nối di động.
 
Cuộc chiến vẫn còn rất dai dẳng và iPad Pro chưa thể khẳng định được gì nhiều vào lúc này. Câu hỏi liệu iPad Pro có vượt qua được Surface Pro 3 hay không? Còn phải chờ đợi thêm một thời gian nữa. Bản so sánh cấu hình dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo mà thôi.

So sánh Apple iPad Pro và Microsoft Surface Pro 3

Theo: Techz
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Đánh giá | 19-09-2015
Trong số các mẫu iPhone dòng 'S', iPhone 6S được cho là bản nâng cấp giá trị nhất mà Apple đã mang đến cho người dùng.
Tin tức | 18-09-2015
iPad Pro màn hình 12,9 inch đi kèm bút cảm ứng, bàn phím vật lý đang được kỳ vọng sẽ thay thế hoàn toàn laptop.
Thủ Thuật | 18-09-2015
Gỡ Skype trên iPhone tuy không quá phức tạp những với người dùng mới sử dụng việc thực hiện đôi khi gây bỡ ngỡ, dưới đây là cách gỡ, xóa bỏ Skype trên...
Tin tức | 18-09-2015
Công nghệ màn hình cảm ứng lực trên smartphone mới của Apple sẽ thay đổi cách thao tác của người dùng, mở ra nhiều tính năng thú vị.
Thủ Thuật | 18-09-2015
iOS 9 cũng giống iOS 8 đó là tập trung vào cải thiện hiệu năng thay cho việc thay đổi giao diện như trên iOS 7, tuy nhiên iOS 9 vẫn có nhiều các tính n...
Tin tức | 18-09-2015
CEO Tim Cook cho biết Apple đang cân nhắc để cho phép người dùng gỡ bỏ nhiều ứng dụng mặc định trên iPhone/iPad mà với nhiều người dùng, chúng là các ứ...
Tin Game | 18-09-2015
Nibblers tựa xếp trái cây phong cách match-3 ngộ nghĩnh đáng yêu đang làm mưa làm gió trên thị trường game di động những tuần vừa qua.
Tin Game | 18-09-2015
Dragon Ball Z Dokkan Battle là tựa game mobile dựa theo bộ truyện tranh nổi tiếng ‘Bảy Viên Ngọc Rồng’ do hãng Namco Bandai của Nhật sản xuất và phát h...