Hôm nay tôi xin đưa ra một số lý do tại sao Iphone có thể bán chạy hơn và đạt doanh số cao hơn kể cả khi Samsung Galaxy S5 được tung ra thị trường quốc tế trong năm 2014 này.

Lý do Iphone sẽ bán chạy hơn Samsung Galaxy S5

Hôm nay tôi xin đưa ra một số lý do tại sao Iphone có thể bán chạy hơn và đạt doanh số cao hơn kể cả khi Samsung Galaxy S5 được tung ra thị trường quốc tế trong năm 2014 này.

Lý do thứ 1: Thiết kế vỏ bằng kim loại

Lý do Iphone sẽ bán chạy hơn Samsung Galaxy S5

 

Nếu với những người dùng lần đầu sử dụng điện thoại di động thông minh thì họ sẽ cảm thấy điện thoại Iphone rất khác biệt so với Galaxy S, vì họ cảm thấy Iphone rất đặc biệt, sang trọng, chắc chắn và đắt tiền. Đó là do điện thoại Iphone được làm bằng vỏ nhôm nguyên khối nên có kiểu dáng rất đẹp trong khi đó các điện thoại thông minh dòng Galaxy S luôn làm bằng nhựa.
 
Bản thân tôi vẫn dùng dòng Galaxy S và cảm thấy thiết kế vỏ nhựa chống lại tác động rất tốt hơn so với vỏ nhôm. Nhưng thật sự mà nói, xu hướng vỏ nhôm hiện nay ngày càng phổ biến vì điện thoại đẹp và sang trọng hơn.
 

Lý do thứ 2: Giao diện hệ điều hành của Iphone

Android là một hệ điều hành có giao diện rất tuyệt vời. Thật không may, Sam sung không đồng ý nguyên bản gốc hệ điều hành Android mà đã sửa đổi giao diện này và thêm rất nhiều thành phần khác vào hệ điều hành Android để sử dụng cho các máy tính bảng galaxy và điện thoại thông minh của Sam sung. Thật sự, tôi cũng không phải là một người đam mê về giao diện Touchwiz của Sam sung và tôi nghĩ cũng không chỉ một mình tôi. Giao diện của hệ điều hành iOS của Apple được cung cấp cho người dùng Iphone từ năm 2007 đến nay vẫn không thay đổi nhiều và người dùng trở nên quen thuộc nên không có lý do gì họ lại bỏ dùng Iphone sang dùng Galaxy S5

Lý do Iphone sẽ bán chạy hơn Samsung Galaxy S5

 

Đối với nhiều người, Iphone vẫn là điện thoại di động thông minh nhất mà họ đã và đang sử dụng. Bạn thử nói họ dùng thử Galaxy S5 với giao diện hệ điều hành Android. Bạn sẽ nghe họ nói gì ?

Lý do thứ 3: Các ứng dụng của Iphone do Apple cung cấp và các ứng dụng từ nhà viết phần mềm cho Apple

Mặc dù hiện nay thị phần Iphone có giảm đáng kể nhưng Iphone vẫn là một trong những điện thoại tốt nhất với các ứng dụng độc quyền và tốt nhất. Các nhà phát triển phần mềm rất thích viết cho Apple vì người dùng chi tiền cho các ứng dụng Iphone mà họ cảm thấy rất xứng đáng. Điều đó có nghĩa các nhà phát triển phần mềm có nhiều tiền hơn.

Các ứng dụng do Apple phát hành và các nhà phát triển phần mềm cung cấp cho Apple đều được đưa vào cửa hàng ứng dụng của Apple để thuận tiện cho người dùng điện thoại. Các cửa hàng ứng dụng của Apple và Android đều giống nhau về lượng ứng dụng được cung cấp nhưng các ứng dụng của Apple được sử dụng nhiều hơn vì thứ nhất: các nhà phát triển phần mềm chỉ viết phần mềm cho một hệ điều hành duy nhất không có thay đổi nhiều và thứ hai là : mỗi ứng dụng được sử dụng độc lập , riêng biệt.

Bản thân tôi cảm thấy các ứng dụng trên Google Play tốt hơn vì nó hệ điều hành mở. Còn các ứng dụng trên cửa hàng Apple thì khi các ứng dụng không phù hợp tiêu chuẩn về đạo đức hay chính sách lúc đó Apple sẽ xóa nó đi một cách đơn giản không phức tạp và Apple cũng sẽ xóa những ứng dụng nào cạnh tranh với các ứng dụng do chính Apple viết.

Lý do thứ 4: Chúng ta không biết bất kỳ thông tin nào về Iphone 6

Chúng ta không hề biết Iphone 6 sẽ như thế nào nhưng Apple là một trong những công ty làm nên những điều tuyệt vời nhất trong lịch sử nhân loại về điện thoại thông minh và họ chính là những chuyên gia hàng đầu về tiếp thị sản phẩm khi làm nên những điều bất ngờ. Đừng ngạc nhiên, khi bạn nghĩ rằng Iphone 6 sẽ có phần cứng và các ứng dụng tuyệt với nhất , rất có thể họ sẽ làm được.

Lý do Iphone sẽ bán chạy hơn Samsung Galaxy S5

Iphone 6 có thể là một Iphone đầu tiên làm nên lịch sử với kích thước lớn hơn, độ phân giải cao hơn – một điều gì đó sẽ làm những người ủng hộ Apple ngạc nhiên. Iphone 6 sẽ được nâng cấp nhiều về bộ nhớ, vi xử lý, ổ lưu trữ, ram và nhiều hơn nữa.

Iphone 6 sẽ đặc biệt hơn rất nhiều và tôi nghi ngờ rằng Apple sẽ làm một cái gì đó rất lớn hơn cả suy nghĩ của nhiều người.

Lý do thứ 5 : Nước Mỹ yêu Apple

Tuy Apple đã mất thị phần điện thoại thông minh ở một số nước nhưng một trong những thị trường quan trọng nhất của Apple chính là Hoa Kỳ.

 

Lý do Iphone sẽ bán chạy hơn Samsung Galaxy S5

Apple và Android đã cùng thống trị thị trường điện thoại thông minh ở Mỹ trong vài năm qua. Nhiều nhà sản xuất đã phát triển các thế hệ điện thoại di động sử dụng Android nhưng không thể nào vượt lên doanh số của Apple và Iphone luôn có doanh thu bán cao nhất ở thị trường Mỹ.

Iphone được đánh giá là một sản phẩm cao cấp nổi tiếng. Iphone rất đắt tiền và Apple luôn có chiến dịch quảng cáo tuyệt vời và hầu hết người nổi tiếng đều muốn sử dụng Iphone. Iphone đã trờ thành một phần của nền văn hóa Mỹ và Apple sẽ không chia sẻ thị trường dù trong bất kỳ trường hợp nào.

Theo: ChoMobi biên dịch
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin App | 11-03-2014
Control Center một tính năng phổ biến được sử dụng nhiều nhất trên iOS 7 cho phép ngừơi dùng truy cập vào các kết nối và một vài tính năng khác bằng cá...
Tin App | 11-03-2014
Hướng dẫn ngắn này sẽ giúp bạn biết cách thêm tập tin PDF vào iBooks để đọc trên iPad, iPod Touch hoặc iPhone.
Tin App | 11-03-2014
iPhone và iPad cho phép người dùng tạo các phím tắt để gõ một cụm từ hoặc thậm chí là cả một câu đầy đủ.
Tin App | 10-03-2014
"Welcome to iPhone" sẽ xuất hiện mỗi khi bạn mở khoá màn hình. Thông điệp sẽ chạy từ màn hình bên trái sang phải.
Tin App | 10-03-2014
Sau một thời gian dài thì Apple mới cập nhật ứng dụng tiện ích hơn có khả năng bảo mật dữ liệu trên các đường truyền kết nối SSL/TLS có thể khiến các h...
Tin App | 10-03-2014
Tuần này Chợ Mobi giới thiệu với các thêm 4 bộ theme mới có trên Cydia hoàn toàn tương thích với iOS 7.
Tin Game | 07-03-2014
Rovio vừa thông báo trò chơi mới trong sê-ri Angry Birds
Tin App | 07-03-2014
BlueBoard là tiện ích Cydia khá đơn giản khi không làm gì hơn ngoài việc biến bàn phím ảo của iOS 7 sang các phím màu xanh