Theo thử nghiệm của AnandTech, iPhone 6S vượt xa các đối thủ ở hầu hết các tiêu chí thử nghiệm về hiệu năng sản phẩm.

iPhone 6S Smartphone mạnh mẽ nhất thế giới

Bộ đôi iPhone 6S và 6S Plus của Apple mạnh mẽ hơn bất cứ smartphone nào hiện nay, trên tất cả các tiêu chí, theo kết quả thử nghiệm mới đây của AnandTech.

Trang này vừa công bố bản cáo cáo gồm 21 trang, đánh giá chi tiết bộ đôi iPhone mới. 6 trên tổng số 21 trang đó mô tả sự mạnh mẽ của con chip xử lý A9 và chip hệ thống SoC của iPhone.

AnandTech cũng công bố kết quả thử nghiệm benchmark của bộ đôi iPhone mới và cho rằng, chúng có hiệu năng tổng thể tốt hơn nhiều so với chiếc smartphone tốt thứ 2.

Hầu hết điểm số bộ đôi iPhone mới ghi được không đơn giản cao hơn mà vượt trội so với đối thủ. Các bài thử nghiệm cơ bản bao gồm tốc độ lướt web, đồ hoạ, tốc độ ghi nhớ (để mở các ứng dụng chạy ngầm), và tốc độ xử lý nói chung.

Đối thủ đem ra so sánh với iPhone gồm những mẫu điện thoại đầu bảng từ Samsung, LG, HTC, Motorola, Google, Huawei, thậm chí cả những smartphone không có mặt tại Mỹ như Xiaomi, Meizu.

iPhone của Apple dùng chip từ 2 nhà sản xuất khác nhau là Samsung và TSMC. Theo AnandTech, model dùng chip Samsung có hiệu năng thấp hơn. Tuy nhiên, trang này khẳng định, "bất kể bạn dùng phiên bản nào, hiệu năng của nó vẫn vượt xa so với bất cứ smartphone nào trên thị trường".

iPhone 6S và 6S Plus ra mắt ngày 9/9 và chính thức bán ra 25/9. Hai model này dùng chip A9 với 2 nhân xử lý, tốc độ 1,8 GHz. So với các máy Android trên thị trường, con số này khá khiêm tốn khi đối thủ thường sử dụng chip 4 - 8 nhân. Dung lượng RAM trên bộ đôi này cũng dừng ở mức 2 GB (lần đầu tiên trên một chiếc iPhone), thay vì 3 hoặc 4 GB như đối thủ.

Theo: Xaluan
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 13-11-2015
Tại Mỹ, một chiếc iPhone qua sử dụng phải trải qua chặng đường như thế nào để đến tay người dùng? Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây của trang công...
Tin tức | 13-11-2015
Theo đánh giá của các nhà phân tích, Apple sẽ cắt giảm 10% số lượng đơn đặt hàng cho iPhone 6s, do nhu cầu của thị trường với bộ đôi sản phẩm mới thấp...
Tin tức | 12-11-2015
Sau chỉ 3 ngày bán ra thị trường, một số người dùng iPhone 6s Plus chính hãng đã phản ánh chiếc smartphone tốt nhất của Apple bị lỗi hở sáng màn hình....
Tin tức | 12-11-2015
Một số đại lý cấp 2 đang cho bán sản phẩm iPhone 6s chính hãng với giá khoảng 18 triệu đồng, thấp hơn 900.000 đồng so với giá niêm yết.
Tin tức | 12-11-2015
Nhà phân tích thị trường từng đưa ra rất nhiều dự đoán "trúng phóc" về sản phẩm Apple mới đây đã khẳng định rằng iPhone 7 và thậm chí là cả iPhone 8 cũ...
Tin tức | 11-11-2015
Nếu CEO quá cố của Apple Steve Jobs được nhớ đến là người đã đưa Apple vươn tầm thế giới, thì Steve Wozniak chính là bộ óc kỹ thuật vĩ đại giúp Apple t...
Thủ Thuật | 11-11-2015
iPhone đã có sẵn những bài nhạc chuông riêng khá hay, tuy nhiên nếu nghe mãi cũng bị nhàm và khá đụng hàng. Bài viết sẽ hướng dẫn dùng iTools để cài th...
Tin tức | 11-11-2015
Mặc dù doanh số đã sụt giảm một chút so với khoảng thời gian 3 tháng trước đó, Apple hiện vẫn nắm giữ ngôi vị số 1 của thị trường smartphone Mỹ.