Theo như những gì Apple công bố, iPad Air 2 sở hữu tốc độ xử lý nhanh hơn và đồ họa cũng mạnh mẽ hơn, vậy những con số mà các thang điểm đo đạc thì sao?

Chúng ta sẽ cùng xem qua một số điểm hiệu năng được đo đạc bởi GFXBench 2.7 T-Rex và Manhattan 3.0 onscreen/offscreen (1080p).

Hiệu năng ấn tượng của iPad Air 2

Trong các phép đo trên, điểm số càng cao là càng tốt.

Theo như thang điểm được đăng tải phía trên, iPad Air 2 thậm chí còn nhanh hơn so với loại chip Tegra K1 và GPU Kepler ở một số các thử nghiệm. Cụ thể, đối với thang điểm offscreen (1080p), iPad Air 2 nhỉnh hơn, nhưng khi chuyển sang những đo đạc onscreen thì máy tính bảng của NVIDIA có phần trội hơn, nhưng không đáng kể, trong khi đó chiếc Xiaomi Mi Pad 7.9 bị đẩy lùi khá xa cùng mẫu máy tính bảng iPad Air thế hệ đầu tiên.

Đối với thang điểm Manhattan cũng vậy, hiệu năng của iPad Air 2 khi so với 3 đối thủ còn lại vẫn không bị xê dịch nhiều, ở kiểm nghiệm offscreen (1080p), iPad Air 2 đưa ra kết quả tốt hơn, còn loại onscreen thì iPad Air 2 vẫn bị kém cạnh hơn chút so với đối thủ chuyên về 'đồ họa' NVIDIA Shield Tablet.

Hiệu năng ấn tượng của iPad Air 2

Hiệu năng iPad Air 2 còn vượt trội hơn cả Shield Tablet của Nvidia

Hiện tại, chiếc Nvidia Shield được trang bị loại chipset Tegra K1 hoạt động trên cấu trúc 32-bit, còn phiên bản Tegra K1 mới nhất (64-bit) chỉ mới được cung cấp cho mẫu máy tính bảng Nexus 9. Để có những đánh giá chính xác hơn giữa chipset A8X 64-bit và Tegra K1 64-bit, có lẽ chúng ta cần phải chờ thêm một khoảng thời gian nữa, khi mẫu máy tính bảng này chính thức đến tay người tiêu dùng.

Tất nhiên, kết quả đo đạc trên mới chỉ phản ánh được một phần nào đó, chúng ta vẫn phải cần có những trải nghiệm thực tế mới có thể đưa ra kết quả chính xác nhất.

Theo: www.techz.vn/do-dac-hieu-nang-ipad-air-2-voi-cac-doi-thu-sung-so-khac-NNK10-ylt40519.html
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Đánh giá | 24-10-2014
Trang iFixit vừa tiến hành "phẫu thuật" chiếc iPad Air 2 để cho chúng ta xem bên trong sản phẩm này có những gì.
Thủ Thuật | 23-10-2014
Công cụ Pangu8 để jailbreak iOS 8 không tích hợp sẵn Cydia, tuy nhiên ChoMobi sẽ hướng dẫn bạn cài Cydia vào bằng thủ thuật dưới đây.
Thủ Thuật | 23-10-2014
Chế độ an toàn "Safe mode" dùng để xử lý những sự cố trong hệ điều hành của bạn. Khi đó chỉ có những chương trình cơ bản nhất mới được phép hoạt động,...
Tin tức | 23-10-2014
Nhóm Pangu của Trung Quốc vừa phát hành công cụ jaibreak iOS 8.1, chỉ vài ngày sau khi phiên bản cập nhật hệ điều hành này ra mắt.
Thủ Thuật | 23-10-2014
Apple Pay có vẻ sẽ chưa hay chậm áp dụng ở Việt Nam, tuy nhiên để giúp bạn hiểu thêm về Apple Pay thì Chomobi sẽ hướng dẫn cụ thể cách thức sử dụng phư...
Thủ Thuật | 23-10-2014
Với iOS 8.1, người dùng iPhone có thể gửi và nhận tin nhắn trên máy Mac thông qua tính năng Text Message Forwarding rất dễ dàng.
Tin tức | 23-10-2014
Được biết đến từ công cụ jailbreak iOS 7.1.x, mới đây nhóm Bàn Cổ (Pangu) lại đưa ra công cụ jailbreak iOS 8.0 và iOS 8.1.x chạy trên hệ điều hành Wind...
Thủ Thuật | 22-10-2014
Việc sử dụng Reminders trên iPhone giúp bạn có được một lịch làm việc hay một thời gian biểu có tổ chức hơn, các nhắc nhở này sẽ nhắc nhở cho bạn các c...