Sau khi xem xét kỹ lưỡng firmware Apple Watch, một lập trình viên đã phát hiện ra một số điều thú vị liên quan tới phần cứng và phần mềm của chiếc đồng hồ này.

Chia sẻ trên mạng xã hôi Twitter, một lập trình viên có tên Steve Troughton -Smith đã cho biết rằng, về cơ bản, có thể coi Apple Watch đang chạy một phiên bản tuỳ biến của hệ điều hành iOS 8.2. Tuy nhiên, thay vì màn hình homescreen vẫn hay được biết tới với tên gọi Springboard, Watch có một hệ thống giao diện mới được Apple gọi là "Caroussel".
 
Apple Watch mạnh như iPhone 4S
Giao diện Caroussel trên Apple Watch.
 
"Đào sâu" hơn vào phần code của hệ điều hành Apple Watch, Troughton-Smith phát hiện ra rằng nó có chứa các trình điều khiển (driver) dành cho GPU PowerVR SGX543. Đây là loại GPU tương tự như con chip A5, đã từng xuất hiện trên iPad 2 và iPhone 4S vào năm 2011.
 
Apple Watch mạnh như iPhone 4S
Bo mạch chủ của Apple Watch.
 
Như vậy, nhiều khả năng con chip S1 được Apple sử dụng trên Watch sẽ có sức mạnh tương đương với A5 của iPhone 4S trước đây. Tuy nhiên về kích thước, S1 nhỏ hơn rất nhiều để có thể gắn vừa vào bo mạch chủ cực nhỏ của Watch. Apple không cung cấp thông tin về khả năng xử lý của S1, chỉ cho biết rằng nó là một bộ vi xử lý "tất cả trong một" (system on chip) và được phủ ở ngoài một lớp nhựa để bảo vệ tối đa.
 
Apple Watch mạnh như iPhone 4S
 
Nếu như S1 có khả năng xử lý mạnh ngang với A5, điều này sẽ mở ra khả năng viết những app phức tạp hơn dành cho các lập trình viên, giúp cho trải nghiệm người dùng với chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch trở nên thú vị hơn nữa.
Theo: Nghenhinvietnam
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Game | 25-04-2015
Đừng bao giờ chọc giận loài mèo nhất là khi chúng đang ngủ.
Tin Game | 25-04-2015
Marvel Future Fight mang đậm các yếu tố có trong thể loại game hành động đi cảnh. Game thủ sẽ lựa chọn cho mình 3 trong số hàng trăm siêu anh hùng để t...
Tin tức | 24-04-2015
Khi truy cập đến điểm Wi-Fi không an toàn, các ứng dụng trên iPhone, iPad có thể bị vô hiệu hóa đồng thời thiết bị rơi vào vòng lặp tự mở nguồn rồi tự...
Tin Game | 23-04-2015
Microsoft đã bất ngờ đưa đứa con cưng của mình lấn sân di động. Cụ thể hơn là sự xuất hiện của Halo: Spartan Assault và một cái tên mới toanh Halo: Spa...
Tin tức | 23-04-2015
Theo các chuyên gia phân tích, với các cơ chế mã hóa thông minh, bảo mật tuỵệt đối, các mẫu iPhone của Apple sẽ được tội phạm lựa chọn nhằm che dấu nhữ...
Thủ Thuật | 22-04-2015
Tập hợp các mẹo về một số tính năng hữu ích của iPod touch với iOS 8.
Tin Game | 22-04-2015
Đúng như những gì cái tên Mega Drift mang lại, tựa game này sẽ đưa người chơi đến với những trải nghiệm drift xe thực thụ có một không hai.
Tin Game | 21-04-2015
Mặc dù vấp phải những khó khăn ban đầu, song Phil the Pill giờ đây đã chính thức ra mắt làng game mobile trên nền tảng iOS.