Sự việc này diễn ra tại chương trình "Đừng để bị ướt mưa" là một sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hà Lan.
Với hoạt động này, Đại sứ quán Hà Lan muốn nhấn mạnh sự hợp tác đầy hứa hẹn về quản lí môi trường nước giữa Việt Nam và Hà Lan, hướng tới một môi trường sống an toàn, lành mạnh cho mọi người đồng thời thể hiện thiện chí trong mối quan hệ giữa hai nước.

Bắt đầu vào lúc 14h chiều 12/9, vị đại diện người Hà Lan có những lời chúc tốt đẹp tới người dân xung quanh đang có mặt tại đó.

Nhiều người hiếu kì đi ngang qua cũng ghé lại quan sát, hào hứng trước sự kiện phát miễn phí 3.000 chiếc áo mưa của ĐSQ Hà Lan lần này.

Tuy nhiên, chỉ vài phút sau đó, không khí thay đổi nhanh chóng và trở nên hỗn loạn, mọi người tranh giành nhau, ai cũng cố gắng lấy nhiều nhất những món quà thiện chí về tay mình.
Chị Lê Thị N., một người dân gần khu vực sân khấu hí hửng chạy ra ngoài khi trên tay ôm tới 5 chiếc áo mưa, mà theo chị N. thì phải chen "thật nhiệt tình" mới lấy được nhiều như vậy.
Sau 15 phút sự kiện diễn ra, nhiều người chạy hẳn lên sân khấu, tranh giành, thậm chí giật áo mưa từ tay vị đại diện người Hà Lan và các tình nguyện viên.

Ngay sau đó, các tình nguyện viên của chương trình phải đứng dàn lập thành hàng rào trước sân khấu, người dân tham gia bị đẩy ra xa khu vực chính bởi các tình nguyện viên và lực lượng an ninh khu vực Liễu Giai.

Có những lúc, diễn giả gần như phải hét lên: "Đề nghị mọi người không tranh giành, nếu không, chúng tôi sẽ dừng chương trình ngay lập tức!"

Nhiều người hò hét xung quanh khu vực phát áo mưa khiến quang cảnh trước UBND quận Ba Đình trở nên lộn xộn và khó hiểu.
Từ chương trình phát tặng áo mưa miễn phí của ĐSQ Hà Lan hoàn toàn mang ý nghĩa nhân văn và là dịp để thể hiện sự yêu mến của Hà Lan với Việt Nam... đã trở thành chương trình gây phản cảm đối với người Hà Lan và hình ảnh xấu hổ của người Việt!?
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Video Hài | 18-09-2013
Hèn gì chờ quài ko thấy cái mới! ^^ túm lại là thích bản tin chó mèo, dễ thương lạ...
Hay và ý nghĩa | 18-09-2013
Ghép nhạc với hình à, chứ chạm laser sao ra nhạc hay điều khiển dc nhạc nhỉ
Hay và ý nghĩa | 18-09-2013
Trời trời hay wa' vậy bạn @@. Nhìn không gian phòng bạn tui nghĩ bạn cũng đủ sức bỏ ...
Video Hài | 18-09-2013
=)) Thằng nhóc bắt chước giống thật
Hay và ý nghĩa | 18-09-2013
Đông vui tấp nập, phong trào lắc tập thể ngày càng lớn mạnh
Hay và ý nghĩa | 18-09-2013
Học Sinh Việt, chuẩn cmnr, chắc học thế này văn được 10 điểm suốt Thích quớ :X, mà...