Một cô gái đe dọa giết người; Một vị khách nổi khùng vì lỡ chuyến bay; Một cậu thanh niên tông xe do say rượu; Một cậu nhóc 15 tuổi đánh đập người khác; Một người đàn bà máu lạnh là tình nhân của quan chức. Tất cả đều lột trần sự thật đằng sau cái mác Quan Chức tại Trung Quốc.

Tin chi tiết:

Chính quyền ở Trung Quốc thật là vô lý. Câu chuyện là thế này, có một cô gái, thông minh, giàu có và xinh đẹp hơn nhiều so với mấy gã bảo vệ này. Cô nói rằng cô không muốn đặt chiếc túi "hai mươi ngàn đôla" qua máy quét tia X của ga tàu điện giống như những kẻ nghèo hèn khác ở Thượng Hải. Còn gã bảo vệ thì nào có thèm quan tâm, "cô và bạn trai phải đi theo tôi". Thế là cô nàng bắt đầu tấn công người bảo vệ, cắn và đấm vào đầu anh ta!

Có vẻ hợp lý chứ nhỉ. Nhất là vào cuối đoạn video, cô ta hét lên "Tôi sẽ bảo bố tôi giết ông". Có thể suy ra rằng bố cô nàng là một quan chức quyền lực và sẽ giết người bảo vệ vì dám quên rằng luật pháp Trung Quốc không áp dụng công bằng cho tất cả mọi người.

Người Trung Quốc có một từ để gọi loại người này, 富二代 (fu'er dai) hay 官二代(guan'er dai) nghĩa là thế hệ giàu có thứ hai hay thế hệ quan chức thứ hai. Chúng để chỉ con cái của các quan chức chính phủ cao cấp hoặc doanh nhân giàu có. Nhân tiện, tôi đã nói với các bạn rằng trang Digmandarin.com đã xếp tôi hạng 10 trong danh sách 10 kênh youtube giúp học tiếng Trung phổ thông chưa?

Vậy là sống trong cảnh sung túc, những đứa trẻ này học đòi đủ thứ và luôn nghĩ rằng sẽ được cha mẹ xử lý dùm mọi việc.Giống như trường hợp của Li Qiming khi cậu ta uống say và đâm xe vào hai sinh viên, làm một người chết. Và thế là mọi chuyện trở nên kịch tính. Các bảo vệ tới giữ cậu ta lại, và cậu ta nói, "Đến đây, kiện tôi đi, các người dám à? Cha tôi là Li Gang!". Li Gang là phó giám đốc của phòng an ninh công cộng địa phương. Cậu ta cứ nghĩ là mọi chuyện vẫn ổn... sau khi đã gây tử vong cho một cô gái 20 tuổi do say rượu. 

Một guan'er dai nổi tiếng khác là Li Tianyi, con trai của Li Shuangjiang, một trong những lãnh đạo quân sự nổi tiếng nhất ở Trung Quốc - một người rất thích hát hò. Tianyi có khá nhiều vấn đề với luật pháp. Bị giam giữ trong năm 2011, ở độ tuổi 15, cậu ta đã đánh đập một cặp vợ chồng trước mặt con của họ, sau khi chính cậu ta tông xe BMW vào họ và được họ góp ý. Và mới đây cậu ta vừa chính thức bị kết án hiếp dâm tập thể. 

Nhưng điều có thể làm bạn thật sự giận dữ là câu chuyện sau đây. Tại Quảng Đông, cô bé Qin Ziqian 5 tuổi đang chơi với bà ngoại thì bị một phụ nữ 35 tuổi tên là Wang Jing tông vào bằng một chiếc BMW, lại một chiếc BMW... Không hề dừng xe lại, người phụ nữ kéo theo cô bé 3 mét, và chỉ chịu dừng khi người dân chặn xe lại. Như là cảm thấy mọi người quá đáng, bà ta còn ra khỏi xe, phát cuồng, nói chồng mình là một quan chức cấp cao, và la hét: "Các người dám chống lại chính phủ hả? Nhào vô! Các người sẽ chết hết." Người ta không biết bà ta có phải vợ của quan chức cao cấp hay không, nhưng vài người cho rằng bà ta là tình nhân của một quan chức. Nhưng... đứa trẻ 5 tuổi đã chết.

Chuyện lạ là, hôm sau khi cha nạn nhân yêu cầu cảnh sát giao thông cho xem đoạn video quay cảnh tai nạn, nó đã bị xóa!

Còn người phụ nữ tên Wang, họ không cho bà ta lái đi. Nhưng bà ta đã được bảo lãnh trong ngày. Rồi một vài ngày sau lại tông phải một bé trai bốn tuổi khác...

Vậy bạn nghĩ sao về những guan'er dai và fu'er dai này? Bạn sẽ làm gì nếu ai đó giở giọng nói "Bố tôi sẽ giết ông" ? Hãy chia sẻ với chúng tôi, và đừng quên theo dõi chương trình, like trên facebook... Nếu không là bố tôi sẽ giết bạn đấy!!
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Video Hài | 27-12-2013
Đây có phải là phim hành động Việt Nam hay nhất?
Video Hài | 27-12-2013
Con bé trong clip mà hot nổi gì, nhìn kỹ thấy ghê
Video Hài | 27-12-2013
Mình thích mấy con chịm này quá,nhìn nhắng không chịu nổi
Video Hài | 27-12-2013
Các cụ còn sức nhảy là con cháu vui mừng lắm rồi
Hay và ý nghĩa | 27-12-2013
Bạn gái xinh thế kia không cầu hôn nhanh thằng khác dèm fa
Video Hài | 27-12-2013
Ra tiệm Net cua gái ngay và luôn nào bà con ơi
Video Hài | 27-12-2013
=)) Đùa nhau cắn đứt...con chim non...
Video Hài | 27-12-2013
Hay quá thầy ơiiiii, làm clip luôn điiii