Với thiết kế siêu gọn cùng trọng lượng chưa tới 10 kg, xe có thể được sử dụng cho những chặng đường ngắn và dễ dàng mang theo mọi nơi.

Có tên gọi Solowheel hay Airwheel tùy theo hãng sản xuất là Mỹ hay Trung Quốc, xe sử dụng động cơ điện làm quay bánh xe, pin Li-ion cung cấp điện năng cho động cơ, và con quay hồi chuyển giúp giữ thăng bằng khi di chuyển.

Thiết kế gói gọn ở chiếc bánh xe duy nhất. Trọng lượng chỉ khoảng 9,8 kg đã gồm pin. Hai chỗ để chân làm bằng hợp kim. Phần vỏ bằng nhựa và có tay xách. Chiều cao 45 cm và rộng chưa tới 40 cm (chỗ để chân mở).

Xe có các bước sử dụng khá đơn giản dù cũng phải mất thời gian làm quen giống mọi loại phương tiện khác. Bắt đầu chạy xe bằng cách đặt một bên chân (thường là chân thuận trước) lên chỗ để chân, chân còn lại đẩy nhẹ lấy đà rồi đặt lên xe. Người giữ thẳng, hướng trọng tâm về phía trước để tiến và hơi ngửa về sau để dừng lại hoặc chạy lùi. Quay xe bằng cách sử dụng góc bàn chân và cẳng chân.

Xe tiện dụng cho những hành trình ngắn, trong một không gian rộng cần di chuyển nhiều, có thể mang theo lên xe buýt, tàu điện, nằm gọn trong cốp xe hơi, đưa vào văn phòng, lớp học... Xe có tải trọng 120 kg. Với một người có cân nặng khoảng 60 kg, xe có thể chạy được 15 km với một lần sạc. Mất khoảng 45 phút để sạc đầy và chỉ 30 phút để được 80%. Tốc độ tối đa 18 km/h và khi đạt đến vận tốc này, xe sẽ phát tiếng kêu để cảnh báo. Xe có thể đi trên mặt đường dốc từ 15 đến 18 độ.

Với mục đích giảm chi phí nhiên liệu, giảm khí thải và hạn chế ùn tắc giao thông, chiếc xe điện một bánh là phương tiện lý tưởng và thân thiện với môi trường. Hiện ở Việt Nam có cả hai loại do Mỹ và Trung Quốc sản xuất. Hàng Mỹ thường do người sử dụng tự mang về và có giá bán khoảng 1.700 USD tại Mỹ. Loại thứ hai do Trung Quốc sản xuất, dự kiến được bán ra tại Việt Nam trong thời gian tới với mức giá khoảng 10 triệu đồng

Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Video Hài | 10-07-2013
Tình người duyên ma phiên bản cực độc cực chất
Hay và ý nghĩa | 10-07-2013
Cái bàn này hay quá, chả biết mua ở đâu nữa
Video Hài | 10-07-2013
Xin lỗi... anh chỉ là thằng không dễ bị làm tiền...
Video Hài | 10-07-2013
Vãi thím.vãi bựa.vãi tất cả :)),ủng hộ chú
Video Hài | 10-07-2013
Mẹ ơi , con ị xong roài :D