Chủ tịch Microsoft, CEO Facebook, nhà sáng lập Square Jack Dorsey và cả ca sĩ Will.i.am cùng xuất hiện trong video mang tên "Những gì trường học không dạy" (What most schools don't teach).

Những con người thành danh tại Thung lũng Silicon (Mỹ) đều hiểu tầm quan trọng của lập trình và rất nhiều trong số họ đã bắt đầu viết lên những đoạn mã đầu tiên khi còn rất trẻ. Bill Gates cho hay lần đầu ông tiếp cận máy tính là khi 13 tuổi còn với Zuckerberg là khi anh học lớp 6. Thế nhưng, 90% các trường trung học hiện nay lại không có môn lập trình.


Chính vì thế, các chuyên gia công nghệ nổi tiếng đã đồng ý tham gia đoạn phim ngắn của tổ chức Code.org với mục đích khuyến khích mở thêm các lớp về khoa học máy tính ngay tại trường phổ thông, giúp học sinh học lập trình từ sớm.

"Chính sách của chúng tôi là tuyển dụng nhiều nhất các kỹ sư tài năng. Tuy nhiên, vấn đề là chúng tôi không tìm thấy đủ người được rèn luyện và có đủ các kỹ năng cần thiết", Zuckerberg nói.

Đoạn phim không chỉ truyền tải thông điệp về tầm quan trọng của lập trình đối với các tài năng công nghệ trên thế giới - những người đã thành công khi kiên trì theo đuổi niềm đam mê của họ, mà còn phần nào nhấn mạnh vai trò to lớn của công nghệ thông tin trong thế giới kết nối.
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Video Hài | 28-03-2014
Dừng xe hơi rút mã tấu đánh nhau giữa đường Hà Nội
Hay và ý nghĩa | 28-03-2014
Chỉ 1 chiêu thôi là con ngựa ngẻo luôn, quá phũ
Hay và ý nghĩa | 28-03-2014
Hot Girl: Chi Pu , MiDu , Ngọc Thảo , Quỳnh Anh Shyn , Khả Ngân , Mẫn Tiên , Mie Nguyễn , An...
Video Hài | 28-03-2014
Anh em có biết điệu cười này trong phim hoạt hình nào ko ?
Video Hài | 28-03-2014
Fan MU hãy kiên nhẫn như bạn gái này nhé
Hay và ý nghĩa | 28-03-2014
Hay đấy . nhưng phải gấp chăn vào nhé ! haha
Hay và ý nghĩa | 28-03-2014
Và anh ấy đã trở lại với chính mình, tôi thích a ấy như thế này này!!!!