Trái với truyền thống trước đây của dòng máy này, Sony lại đưa ra cảnh báo đối với người dùng không được ngâm toàn bộ máy xuống nước, nước biển, nước chứa clo. Việc này có thể dẫn đến mất bảo hành của mình.

Xperia Z5 chống nước nhưng không được dùng dưới nước

Ảnh minh họa

Chiếc máy này mặc dù đạt tiêu chuẩn IP68 về khả năng chống nước thế nhưng Sony lại khuyến cáo khách hàng không được sử dụng mẫu máy này dưới nước. Theo trang hỗ trợ của Sony Mobile về vệc chống nước và chống bụi của điện thoại, khách hàng có thể tìm thấy thông tin các quy định mới trong vấn đề này.

Trong đó có đoạn: “Không bao giờ sử dụng điện thoại của bạn dưới nước.” “Điểm số IP là kết quả của việc thử nghiệm trong phòng thí nghiệm với những điều kiện đặc biệt và máy ở chế độ chờ. Do đó chúng tôi khuyến cáo không nên sử dụng điện thoại dưới nước ví dụ như chụp ảnh”

Điện thoại với đạt tiêu chuẩn IP68 được kiểm tra bằng cách ngâm máy liên tục dưới nước sâu 1,5 mét trong 30 phút. Thế nhưng việc này đã cho thấy Sony không hoàn toàn tự tin vào thiết kế mẫu điện thoại của mình. Việc người dùng đưa máy xuống nước có thể dẫn đến nước tràn vào trong máy.

Những khuyến cáo với người dùng này mới xuất hiện vào tháng 5 năm nay dành cho Xperia Z3+ và Z4 thế nhưng cảnh báo lại một lần nữa xuất hiện với chiếc smartphone mới và người dùng bắt đầu đặt ra câu hỏi: “tại sao hãng quảng cáo chụp được ảnh dưới nước?”

Rõ ràng hầu hết các chiến dịch truyền thông của Xperia đều nói về khả năng chống nước của máy, đặc biệt là có thể chụp được ảnh dưới nước. Giải thích về hai thông tin đối lập nhau này, có lẽ khả năng chống nước là một trong những điểm nổi bật nhất của sản phẩm. Thế nhưng khi xét đến các vấn đề về bảo hành, có thể đã có một lượng lớn người dùng bị hỏng điện thoại vì mang máy đi bơi cùng hoặc làm như trong quảng cáo là chụp ảnh dưới nước. Sony nhận ra nếu để tình trạng người dùng hiểu lầm này kéo dài thì thiệt hại sẽ ngày càng tăng.

Như vậy, dù cho với bất kỳ lý do nào, Sony cũng đã làm cho các khách hàng mua một chiếc điện thoại chống nước bị thất vọng.

Theo: Xaluan
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 13-09-2015
Sau gần một năm ra mắt, thị phần của hệ điều hành "con cưng" của Google chỉ là 21%, một con số có thể làm bất ngờ các tín đồ của Android.
Tin Tức | 12-09-2015
Hôm nay, Digiworld chính thức giới thiệu 2 sản phẩm máy tính bảng: CINK TAB EX7415 và CINK TAB EX10415W với người tiêu dùng Việt Nam. Được biết, CINK T...
Tin Tức | 12-09-2015
So sánh các thông số giữa dòng Ipad pro với các MTB khác
Tin Tức | 12-09-2015
Sau khi dòng Sony Xperia Z2, Z3 nhận bản cập nhật Android 5.1.1, thì thế hệ smartphone và tablet Xperia Z đầu tiên của Sony vừa được thông báo sẽ sớm đ...
Thủ Thuật | 11-09-2015
Trên các diễn đàn về thiết bị di động thông minh chúng ta thường thấy người dùng thiết bị Samsung phàn nàn về tình trạng lỗi “camera failed” trên các m...
Tin Tức | 11-09-2015
Obi Worldphone là một tên tuổi mới vừa được ghi nhận trong làng điện thoại thông minh.
Đánh Giá | 11-09-2015
Camera là nâng cấp nổi bật trên iPhone 6s và 6s Plus khi độ phân giải của máy ảnh chính từ 8 "chấm" lên 12 "chấm", còn camera trước cũng được đẩy lên 5...
Tin Tức | 11-09-2015
Galaxy S6, Note 5 hay A8 đều là những mẫu máy có cấu hình mạnh, nhiều tính năng, thiết kế sang trọng.