Lùm xùm xung quanh vụ smartphone Xiaomi tự động gửi dữ liệu đang được nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây.

Hãng điện thoại Trung Quốc Xiaomi vừa cho biết đã phát hành bản cập nhật phần mềm cho các smartphone của mình trong đó không cho phép thiết bị tự động gửi các luồng dữ liệu bí mật như trước đây. Bên cạnh đó, bản cập nhật này cũng bổ sung mã hóa dữ liệu gửi đến máy chủ nhằm nâng cao khả năng an toàn cho người dùng sử dụng dịch vụ nhắn tin miễn phí trên các điện thoại Xiaomi.

Xiaomi ra bản cập nhật khóa chức năng tự gửi dữ liệu người dùng sau khi bị lật tẩy

Theo phó chủ tịch Xiaomi trước đây từng là cựu nhân viên Google, Hugo Barra, liên kết dữ liệu gửi đi là một phần dịch vụ trên nền tảng MIUI giúp người dùng có thể gửi tin nhắn miễn phí thông qua kết nối Internet. Dịch vụ này hoạt động tương tự cơ chế iMessage mà Apple phát triển. Tuy vậy, nhà sản xuất Trung Quốc đã tự động kích hoạt chế độ trên mà không đưa ra bất kỳ thông báo hay giải thích nào cho khách hàng dẫn đến những tranh cãi trong thời gian gần đây. Trong một động thái liên quan, hãng bảo mật Phần Lan là F-Secure cũng đã đưa ra những bằng chứng cho thấy điện thoại của Xiaomi tự động gửi dữ liệu cá nhân của người dùng mà không được sự cho phép. 

Các thiết bị di dộng của Xiaomi đang rất được ưa chuộng và luôn trong tình trạng cháy hàng tại Trung Quốc cũng như thị trường Đông Nam Á. Hầu hết các sản phẩm này đều bán sạch ngay trên trang web của Xiaomi chỉ trong vòng vài phút. Giá rẻ cùng cấu hình tốt là điểm thu hút góp phần làm nên doanh số ấn tượng đối với thương hiệu di động này. Nhưng việc bí mật ăn cắp dữ liệu người dùng như thế này chắc chắn đây sẽ là đòn giáng mạnh khiến doanh số bán hàng của Xiaomi sụt giảm đáng kể trong thời gian tới. 

Theo: Genk
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 13-08-2014
Fujitsu A 301F sở hữu cấu hình khủng với chip xử lý Qualcomm Snapdragon 800, RAM 2GB đi kèm pin và khả năng sạc nhanh ấn tượng.
Tin Tức | 12-08-2014
Một tablet lạ có tên "Nexus Foo" xuất hiện trên trang benchmark của GFXBench. Google liệu đã ra quyết định dòng Nexus 10 mới hay không?
Tin App | 12-08-2014
Một trong những tính năng mới mà có lẻ sẽ có ích cho người dùng và có lẻ là cần thiết đó là việc Microsoft đã cho phép người dùng có thể mở được các fi...
Tin Tức | 12-08-2014
Mời các bạn tham khảo một số so sánh giữa các dòng smartphone sử dụng màn hình 2K mới nhất hiện nay
Tin App | 11-08-2014
Các launcher cho Android như Aviate, Start, Themer, Nova không chỉ thay đổi diện mạo mà còn giúp smartphone Android đã mạnh nay còn mạnh hơn.
Tin Tức | 11-08-2014
Hãng bảo mật F-Secure đến từ Phần Lan xác nhận smartphone Xiaomi Redmi 1S của Trung Quốc bí mật gửi dữ liệu người dùng về máy chủ từ xa.
Thủ Thuật | 11-08-2014
Samsung đã tung ra một chiến dịch quảng cáo với sự ra mắt của Galaxy S4 rằng công ty đã giới thiệu một dịch vụ bảo vệ chuyên dụng thương hiệu là Samsun...
Tin Tức | 11-08-2014
Cuộc đua bảo mật giữa Blackphone và BlackBerry có vẻ đã kết thúc khi "chiếc điện thoại an toàn nhất thế giới" (danh hiệu tự phong của Blackphone) bị ha...