Liệu trong năm 2016 này Xiaomi có dẫn đầu cuộc chơi nữa hay không?

Nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc Xiaomi vừa công bố số điện thoại mà công ty đã bán ra trong năm ngoái. Đại diện công ty cho rằng họ đã bán ra hơn 70 triệu thiết bị trong năm 2015, hơn 15% so với cùng kì năm 2014 (61 triệu thiết bị), nhưng con số này lại thấp hơn so với con số 80 triệu mà công ty đã đề ra trong năm nay, sau khi đã giảm mục tiêu 100 triệu thiết bị vào lúc đầu.

Xiaomi chỉ bán được 70 triệu máy trong năm 2015 kém hơn kỳ vọng

Trong thời gian qua, ông lớn công nghệ Trung Quốc có giá trị 45 tỉ USD này đã chịu nhiều áp lực từ báo giới khi mà doanh số của công ty chững lại trong thời gian dài, họ không công bố kết quả kinh doanh vào cuối năm như thường lệ, cho đến thời điểm hiện tại. Đại diện Xiaomi từ chối tiết lộ chính xác con số điện thoại được bán ra, họ cho biết rằng Xiaomi không chia doanh số theo vùng nên chúng ta sẽ không biết rõ được có khoảng bao nhiều chiếc điện thoại được bán ra ở Trung Quốc hoặc những thị trường mới nổi như Ấn Độ, Indonesia hay Brazil - nhu cầu ở những thị trường này rất cao nhưng có rất nhiều đối thủ ở mảng điện thoại tầm trung.

Đa số các nhà phân tích đều đồng ý rằng đối thủ của Xiaomi - Huawei - đã qua mặt công ty vào năm 2015. Đầu báo The Wall Street Journal cho biết Huawei là công ty sản xuất điện thoại Trung Quốc đầu tiên đạt được mục tiêu 100 triệu smartphone bán ra trong một năm, con số này cao hơn 44% so với cùng kì năm trước. Công ty phân tích Canalys cũng đã dự đoán Huawei sẽ lấn át Xiaomi trong quý III năm 2015. Tuy nhiên, đại diện Xiaomi khẳng định rằng họ là "nhà sản xuất smartphone hàng đầu Trung Quốc nếu xét về khía cạnh thị phần trong năm 2015." Đáng lưu ý là Huawei xét doanh số dựa trên số điện thoại bán ra cho các bên phân phối, còn Xiaomi dựa trên số điện thoại bán ra cho khách hàng.

Dù sao thì vấn đề cạnh tranh vẫn là điểm mấu chốt chính đối với Xiaomi. Mặc dù Xiaomi có thể vẫn đang tăng trưởng, nhưng các đối thủ của họ vẫn quyết tâm bám theo đến cùng. Liệu trong năm 2016 này Xiaomi có dẫn đầu cuộc chơi này nữa hay không?

Theo: Genk
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 15-01-2016
Đây cũng là thương vụ có giá trị cao nhất trong lịch sử của nhà sản xuất Phần Lan!
Thủ Thuật | 15-01-2016
Các thế hệ tivi đời mới ngày càng hỗ trợ nhiều phương thức để kết nối với các thiết bị khác nhằm phục vụ mục giải trí. Hãy cùng tìm hiểu các cách kết n...
Thủ Thuật | 15-01-2016
Vysor là một ứng dụng sáng tạo cho phép bạn điều khiển điện thoại Android của bạn ngay trên trình duyệt Google Chrome.
Thủ Thuật | 15-01-2016
Youtube là mạng xã hội video khá nổi tiếng và ai ai cũng nhiết. Nó cung là một trong những dịch vụ streaming video tốt nhất hiện nay trên thế giới. Với...
Tin Tức | 14-01-2016
Theo tin The Verge, Samsung đã công bố việc trở thành nhà sản xuất và cung cấp chip xử lý Snapdragon 820 cho Qualcomm.
Tin Tức | 14-01-2016
Được biết, đây là smartphone ASUS Live hiện chỉ lưu hành tại Brazil với mức giá 210 USD.
Tin Tức | 14-01-2016
Thiết kế đặc biệt của chiếc smartphone này sẽ giúp nó có thể thay pin, dù không thể tháo nắp lưng với vỏ kim loại nguyên khối.
Tin Tức | 14-01-2016
Xperia Z3 xách tay Mỹ là 1 lựa chọn lý tưởng khi nguồn hàng từ Nhật Bản trở nên khan hiếm trong dịp cuối năm này.