Thử nghiệm của CellphoneS đối với Xiaomi Redmi Note cho thấy, khi kết nối Wi-Fi, chiếc điện thoại này lập tức tự động kết nối với địa chỉ IP đặt tại Bắc Kinh (Trung Quốc) để âm thầm sao lưu tin nhắn, hình ảnh, video… của người dùng.

Như thông tin chomobi đã đưa, ngày 19/7 vừa qua, trang Ocworkbench.com đã công bố thông tin gây bất ngờ từ nhóm nghiên cứu IMA Mobile (Hồng Kông) về việc smartphone Redmi Note của hãng Xiaomi được cài sẵn ứng dụng ngầm để sao lưu dữ liệu tin nhắn SMS, hình ảnh, nội dung đa phương tiện… để gửi về máy chủ đặt tại Trung Quốc.

Ứng dụng được tích hợp vào firmware và người dùng không thể gỡ bỏ được.

Liên quan đến này,  hệ thống bán lẻ điện thoại CellphoneS đã tung ra video chứng minh một chiếc điện thoại Xiaomi Redmi Note xách tay tại Việt Nam cũng bị cài sẵn phần mềm tương tự.

Phía Cellphones đã cài vào chiếc Xiaomi Redmi Note phần mềm miễn phí cho phép quản lý kết nối Network Connection từ kho ứng dụng Google Play. Khi phần mềm hoạt động, người dùng sẽ nhanh chóng nhận ra trên Redmi Note xuất hiện địa chỉ IP 42.62.48.xxx – đây là vị trí IP đã được xác định là được đặt tại Bắc Kinh, Trung Quốc.

Video cho thấy smartphone Xiaomi bán tại Việt Nam gửi dữ liệu về Trung Quốc

Tự động kết nối với IP tại Bắc Kinh. Ảnh cắt từ clip.

Đáng chú ý, Xiaomi Redmi Note chỉ kết nối với máy chủ tại Bắc Kinh khi sử dụng Wi-Fi, còn khi dùng 3G hoàn toàn không hoạt động để tránh việc bị người dùng phát hiện do lưu lượng 3G tăng bất thường.

Trong thực tế hiện nay, các sản phẩm smartphone đều có chế độ gửi báo cáo lỗi về server của nhà sản xuất, để nhà sản xuất có thể cập nhật và đưa ra bản vá trong những sản phẩm tiếp theo. Tuy nhiên, tất cả đều phải được sự cho phép của người sử dụng.

Chính vì thế, trước sự việc bất thường Xiaomi Redmi Note âm thầm sao lưu dữ liệu và phía hãng Xiaomi đến nay không đưa ra bất cứ thông báo nào về vấn đề liên quan, phía CellphoneS khuyến cáo người dùng nên cân nhắc đối với việc sử dụng sản phẩm.

Xiaomi Redmi Note đang được bán tại Việt Nam qua đường xách tay với mức giá từ 4,7 triệu đồng. Tuy chưa có cơ sở nhưng từ trường hợp Redmi Note bị cài sẵn phần mềm “gián điệp”, sự việc đang dấy lên lo ngại trong cộng đồng người dùng  tại Việt Nam về nguy cơ mất an toàn của tất cả các smartphone khác mang thương hiệu Xiaomi bán trên thị trường.

Video chứng minh Xiaomi Redmi Note bán tại Việt Nam đánh cắp dữ liệu do CellphoneS thực hiện:

Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin App | 04-08-2014
Nếu bạn đang lên kế hoạch chuẩn bị cho một cuộc dã ngoại vào một ngày cuối tuần đẹp trời nhưng lại chưa nắm rõ được tình hình thời tiết ở địa điểm đó s...
Tin Tức | 04-08-2014
Chomobi có thông tin vui là Samsung sẽ ra mắt 2 smartphone mới trong thời gian gần đây. Đối với smartphone màn hình to thì có thể là Galaxy Note thế hệ...
Đánh Giá | 04-08-2014
LG L30 có màn hình hiển thị đẹp với cấu hình vừa phải. Smartphone này có mức giá khá rẻ cùng với thiết kế trẻ trung và năng động đem lại nhiều trải ngh...
Tin App | 04-08-2014
Các thiết bị Android sau một thời gian sử dụng, những phím nguồn hay phím Home vật lý dùng để tắt/mở màn hình sẽ bị giảm độ nhạy, thậm chí bị “đơ”. Vì...
Tin Tức | 04-08-2014
Hàng triệu người dùng phiên bản Android cũ có thể sẽ chịu ảnh hưởng từ một lỗ hổng nằm trong thiết kế phần mềm của chính Google.
Tin App | 04-08-2014
Trong thời gian ngắn trở lại đây, ở Việt Nam đã ghi nhận được không ít trường hợp UFO "ghé thăm" và bị chụp hình, tuy nhiên những bức ảnh này thực ra c...
Tin Tức | 04-08-2014
Google Maps có lẽ là một trong những dịch vụ bản đồ được sử dụng phổ biến nhất. Dữ liệu của Maps tại Việt Nam tương đối đầy đủ, độ chi tiết cao và tình...
Thủ Thuật | 03-08-2014
Không cần smartphone có camera khủng, người dùng Android vẫn có thể chụp được tấm ảnh đẹp nếu làm theo một số lời khuyên dưới đây.