Sau khi thông báo về việc cái tên Motorola sẽ “đi vào dĩ vãng” để nhường chỗ cho 2 cái tên mới là Moto và Vibe, công ty Lenovo đã đăng tải một bài viết trên blog chính thức để giải thích rõ hơn về động thái này.

Mở đầu bài viết, công ty cho biết mặc dù thương hiệu Motorola sẽ phải nhường chỗ cho Moto nhưng Motorola Mobility sẽ không đi đâu cả. Nó sẽ vẫn giữ nguyên vị trí động lực đằng sau việc thiết kế và chế tạo các sản phẩm cho Lenovo Mobile Business Group.

Tuy nhiên, công ty cũng thừa nhận rằng thương hiệu này cần thay đổi, chính điều đó đã dẫn đến quyết định tập trung vào Moto với tư cách là thương hiệu cao cấp.

Công ty này còn cho biết: “Hiện nay, khi chúng tôi suy nghĩ toàn diện hơn về toàn bộ mảng smartphone của mình, chúng tôi quyết định tập trung vào các nỗ lực marketing cho “Moto” và “Vibe” với tư cách là những thương hiệu sản phẩm smartphone đỉnh cao của mình trên toàn cầu.

Vì sao cái tên Motorola phải biến mất

Trong khi đó, chúng tôi cũng không bỏ đi thương hiệu Motorola mang tính biểu tượng. Mặc dù nó sẽ không phải là điểm mấu chốt trong chiến dịch marketing của chúng tôi nữa, nhưng nó vẫn tiếp tục được sử dụng trên bao bì sản phẩm và những nơi khác để đảm bảo rằng lịch sử lẫy lừng và mối liên hệ này không bao giờ mất đi.

Những di sản và tài sản gắn liền với thương hiệu Motorola sẽ sống mãi trong nhưng bằng sáng chế được cấp phép của chúng tôi”.

Motorola cũng cho biết họ sẽ thúc đẩy thương hiệu Lenovo để kết nối chặt chẽ hai thương hiệu Vibe và Moto trong hệ sinh thái sản phẩm.

Theo trang Cnet, việc loại bỏ tên gọi Motorola và sử dụng thương hiệu Lenovo không phải là không có lý do. Thị trường di động hiện nay tràn ngập những iPhone hay điện thoại Android của Samsung, còn điện thoại của Motorola gần như "biến mất" trên bản đồ.

Ngoài ra, quyết định của Lenovo, nhiều khả năng là nhằm tận dụng thương hiệu Moto để người dùng biết đến Lenovo nhiều hơn bởi Moto vốn rất được người dùng Android ưa thích. Lenovo hiện là công ty máy tính lớn nhất thế giới, thế nhưng hãng đang tích cực chuyển hướng sang sản xuất điện thoại và các thiết bị di động khác.

Theo: Genk
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 09-01-2016
Là một công ty chuyên về các sản phẩm thiết bị mạng nhưng TP-Link đã quyết định chính thức lấn sân sang thị trường smartphone với bộ...
Tin Tức | 08-01-2016
Theo đó, giá bán chính hãng của chiếc Xperia Z5 Dual tại thị trường Việt Nam là 15,990,000 đồng; giảm 1 triệu đồng so với mức giá 16,990,000 tại thời đ...
Tin Tức | 08-01-2016
Bộ phụ kiện do Spigen sản xuất liệt kê một số sản phẩm dùng trên dòng sản phẩm Galaxy S7 Series, bao gồm Galaxy S7, S7 Plus, S7 Edge và S7 Edge Plus....
Tin Tức | 08-01-2016
Nhiều khả năng, Lumia 650 sẽ có mức giá chưa tới 200 USD, hướng vào đối tượng người dùng phổ thông hiện tại.
Tin Tức | 08-01-2016
CEO BlackBerry xác nhận sẽ chỉ ra mắt từ 1 đến 2 điện thoại mới trong 2016, và đặc biệt, tất cả sẽ chạy hệ điều hành di động Android của Google mà khôn...
Tin Tức | 08-01-2016
Lenovo sẽ không sử dụng cái tên Motorola trên các dòng điện thoại của mình bắt đầu từ năm 2016.
Tin Tức | 08-01-2016
Tuy nhiên rất nhiều khó khăn vẫn đang đợi phía trước.
Tin Tức | 07-01-2016
Dell đang biến mình thành một con cá lớn trong thị trường máy tính bảng 2 trong 1 với 2 sản phẩm hoàn toàn mới có tên gọi Latitude 12 7000 Series và La...