Ứng dụng Google docs đang được sử dụng khá phổ biến để xem cái tài liệu, nhưng chưa chắc tất cả đều biết được cách sử dụng của nó. Hãy cùng chomobi học cách sử dụng nhé!

Ứng dụng Google Docs offline trên Android

Bạn có biết rằng bạn có thể sử dụng Google docs offline không? Bạn cũng biết rằng bạn có thể thực hiện chỉnh sửa trong khi bạn không kết nối vào mạng Internet và sau đó sẽ hiển thị khi bạn đang trực tuyến? Dưới đây là cách kích hoạt truy cập offline vào Google Docs. 

Hiện nay  phiên bản Google Docs có rất nhiều thiết kế khác nhau, Các  Sheets , Slides cũng vậy, chúng tôi sẽ cho bạn một cách nhanh chóng giúp cho phép truy cập offline trong phiên bản mới nhất. Demo của chúng tôi ở đây là cho Google Docs trên Nexus 5 , nhưng quá trình này cũng áp dụng cho Sheets và Slides và nó cũng làm việc trong các phiên bản cũ hơn của các ứng dụng của Google.

Làm thế nào để kích hoạt tính năng ẩn của Google Docs

Lưu ý: Bạn phải kết nối Internet để kích hoạt tính năng truy cập offline vào Google Docs, nhưng một khi nó được thực hiện, bạn sẽ có thể truy cập và chỉnh sửa Google Docs không có kết nối internet.

1. Mở ứng dụng đó trên điện thoại của bạn và bạn sẽ thấy các tài liệu đã lưu.

2. Ở bên phải tiêu đề của từng tài liệu, bạn sẽ thấy ba dấu chấm màu xám nhỏ.

3. Chạm vào ba chấm bên cạnh các tiêu đề và bạn sẽ thấy một menu nhỏ cho mỗi tài liệu cá nhân. 

Ứng dụng Google Docs offline trên Android
4. Chạm vào mục '' Keep on device '' và bạn sẽ nhìn thấy dấu chọn bên cạnh nó. Điều này có nghĩa rằng các tài liệu đã được lưu lại để xem offline.

Ứng dụng Google Docs offline trên Android
5. Nếu bạn vuốt mở để chuyển hướng từ phía bên (hoặc bấm vào biểu tượng menu ở phía trên bên trái của màn hình Google Docs), bạn sẽ thấy một phần gọi là ''

On Device. '' Đây là nơi các văn bản offline đã được lưu.

Tài liệu được lưu của bạn bây giờ sẽ xuất hiện ở phần '' On device ''

Ứng dụng Google Docs offline trên Android
6. Bây giờ bạn có thể truy cập được các tài liệu Google Docs mà bạn đã lưu khi bạn không kết nối với internet, hoặc bằng cách sử dụng ''On Device'' sub-menu hay là mở một tài liệu ở dạng xem thông thường. Nếu nó đã được kích hoạt để truy cập offline nó sẽ mở ra như bình thường, nếu không, bạn sẽ thấy một thông báo lỗi.

Ứng dụng Google Docs offline trên Android

Bạn sẽ thấy một thông báo lỗi nếu một tài liệu chưa được thiết lập để truy cập offline (trái), nhưng nếu bạn đã kiểm tra '' On device, '' tài liệu giờ đây có sẵn offline.

7. Bất kỳ chỉnh sửa nào bạn làm trong khi offline sẽ được đồng bộ hóa trong thời gian tiếp theo bạn trực tuyến, để truy cập vào internet sẽ không còn là rào cản để chỉnh sửa văn bản nữa.

Link tải Google Docs tại cho Android

Theo: Androidpit
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 06-02-2015
Những điện thoại thông minh hấp dẫn chạy hệ điều hành Android 5.0 của Lenovo sắp phát hành để đưa ra tại triển lãm MWC 2015.
Tin Tức | 06-02-2015
Bộ khung sườn được cho là Galaxy S6 đã bị rò rỉ với thiết kế khá bất ngờ
Tin Tức | 06-02-2015
Asus Zenfone C sẽ có mặt ở Việt Nam không lâu nữa đi kèm với chiếc smartphone này có thể là một pin sạc di dộng cực tốt.
Tin Tức | 06-02-2015
Chomobi cùng các bạn chiêm ngưỡng HTC One M9 Gold độc đáo
Tin Tức | 06-02-2015
Chomobi sẽ hướng dẫn các bạn Root và Recovery không unlock bootloader Z3
Thủ Thuật | 06-02-2015
Ngày nay với việc sở hữu một chiếc smartphone là chuyện không hề khó như để có được những chiếc có cấu hình “khủng” giúp bạn giải trí một cách “tẹt” th...
Tin Tức | 06-02-2015
Samsung bị phát hiện là làm việc trên một máy tính bảng mới có mã số SM-T555 sẽ thuộc dòng Galaxy Tab 5 và có kích thước màn hình hệt như iPad.
Thủ Thuật | 06-02-2015
Dường như mỗi người trong chúng ta đều chỉ có một địa chỉ email, và sẽ thật thú vị nếu bất cứ ai cũng có thể  truy cập vào điện thoại bằng một tài khoả...