Mặc dù chưa chính thức cung cấp trên kho ứng dụng Google Play, thế nhưng người dùng Android hoàn toàn có thể tải về và sử dụng trước ứng dụng này.

Giống như nhiều ứng dụng cốt lõi khác, ứng dụng Gmail vốn là “đặc sản” của hệ điều hành Android cũng được thiết kế lại cho phù hợp với những thay đổi mà Google trang bị trên Android 5.0 Lollipop so với những thế hệ trước.
 
Ứng dụng Gmail trên Android 5 0 mang đến loạt cải tiến mới
 
Có 2 điểm khác biệt dễ nhận thấy nhất trên ứng Gmail mới, đó là giao diện mới và hỗ trợ duyệt mail từ nhiều nhà cũng cấp khác thay vì chỉ Google Mail như trước đây.
 
VỀ THIẾT KẾ
 
Gmail trên Android 5.0 được thiết kế lại mang hơi hướm chung của hệ điều hành mới, được gọi là Material.
 
Trước đây, ứng dụng Gmail cũ sử dụng sử dụng màu sắc chủ đạo là màu xám, nhiều chữ và tiêu đề hơn, đặc biệt là trong Menu của ứng dụng. Còn với phiên bản mới, Gmail nổi bật với màu đỏ cam bắt mắt, sử dụng các biểu tượng và hình họa thay vì chữ, các biểu tượng này có thiết kế phẳng, nhẹ, sắc nét hơn ứng dụng cũ.
 
Ứng dụng Gmail trên Android 5 0 mang đến loạt cải tiến mới
 
Việc chuyển đổi giữa các tài khoản email có thể được thực hiện dễ dàng và nhanh hơn bởi giao diện khá màu mè và trực quan.
 
Một nút “Viết email mới” cũng luôn túc trực trên màn hình để bạn có thể thực hiện điều này bất cứ lúc nào.
 
Ngoài ra, một phong cách chủ đạo có thể nhận thấy trên phiên bản Gmail mới chính là các biểu tượng chuyển sang dạng hình tròn thay vì hình vuông như trước đây. Các ô hình tròn này xuất hiện ở Ảnh đại diện của email, ảnh đại diện trong hộp thư đến, các nút bấm. Và để chọn (select) nhiều email, người dùng chỉ cần bấm trực tiếp vào ô tròn này thay vì một ô tick như trước.
 
Ứng dụng Gmail trên Android 5 0 mang đến loạt cải tiến mới
 
TÍNH NĂNG
 
Ngoài ra, thay đổi đáng quan tâm nhất đó là về tính năng của Gmail mới. Mặc dù là “ứng dụng ruột” của Google, nhưng có vẻ như gã khổng lồ tìm kiếm đang muốn biến Gmail trở thành một ứng quản lý email chuyên nghiệp cho nhiều đối tượng người dùng hơn nữa. Không chỉ giúp quản lý Gmail hiệu quả, người dùng nếu sử dụng email từ một nhà cung cấp khác, chẳng hạn như Yahoo, AOL hay Outlook,… cũng đều có thể sử dụng qua ứng dụng này, thông qua giao thức POP/IMAP.
 
Đó là một vài thay đổi đáng chú ý nhất trên ứng dụng Gmail cho Android 5.0 Lollipop. Ứng dụng này chưa hề được cho lên kho ứng dụng Google cũng như chưa cho phép người dùng cũ cập nhật. Bạn có thể tải về và trải nghiệm trước thông qua file apk ở đường link bên dưới.
 
Theo: Techz
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 05-11-2014
Cấu hình rất mạnh, độ phân giải màn hình cao, camera “khủng” và hàng loạt tính năng độc đáo là những ca từ miêu tả những siêu phẩm smartphone được ra m...
Tin Tức | 05-11-2014
Một mẫu điện thoại Samsung mới chạy hệ điều hành Tizen vừa nhận được sự phê chuẩn từ Cơ quan quản lý viễn thông Mỹ - FCC để có thể sớm “lên kệ” trong t...
Tin Tức | 04-11-2014
HTC vừa lên tiếng xác nhận bộ đôi dòng One là One (M7) và One (M8) sẽ được cập nhật HĐH Android 5.0 Lollipop trong vòng khoảng 3 tháng nữa.
Tin App | 04-11-2014
Cửa hàng trực tuyến Google Play Store không chỉ cung cấp nội dung mà còn mang đến một công cụ giá trị để quản lý các thiết bị Android của bạn, các thôn...
Tin Tức | 04-11-2014
Theo thông tin mới nhất từ Google thì hiện Nexus 9 và Nexus Player đã có sẵn trên kệ hàng của Google Play.
Tin Tức | 04-11-2014
Có rất nhiều điều đáng tự hào nếu bạn là fan ruột của Android bởi vì bạn sẽ có thể sử dụng rất nhiều ứng dụng tuyệt vời hàng ngày mà thiết bị của Apple...
Tin Tức | 04-11-2014
Tin nhắn mật for Android là trình tiện ích giúp người dùng có thể gửi và nhận tin nhắn một cách bí mật, bảo vệ quyền riêng tư của mỗi người. Ứng dụng k...
Tin Tức | 04-11-2014
Nhiều người sử dụng smartphone Sony thấy xuất hiện tập tin Baidu, đã tạo nên làm sóng lo ngại và dè dặt của người dùng khi mua smartphone này