Tuy có thiết kế khá to nhưng bạn vẫn có thể thoải mái sử dụng chiếc Galaxy Note 4 bằng một tay chỉ với vài mẹo nhỏ được đề cập trong bài viết của chúng tôi.

Với màn hình kích thước lên đến 5,7 inch, các thao tác điều khiển bằng một tay trên chiếc điện thoại Galaxy Note 4 có lẽ là khó khăn đối với hầu hết người dùng, đặc biệt là những người có bàn tay nhỏ nhắn.
 
Tuy nhiên, Samsung vẫn cung cấp nhiều thiết lập cho phép người dùng tùy biến để thu nhỏ kích thước màn hình ảo trên thiết bị, di chuyển bàn phím nhập liệu đến vị trí thuận tiện hay tạo bảng điều khiển ảo truy xuất đến các phím nhấn vật lý.
 
Hãy cùng Thế Giới Vi Tính khám phá những tính năng hấp dẫn này thông qua các hình ảnh minh họa bên dưới.
 
Tự tin dùng Samsung Galaxy Note 4 bằng một tay
 
Trong phần thiết lập Settings trên Galaxy Note 4, hãy nhấn vào “Display and wallpaper” trong mục “Quick Settings” và chọn “One-handed operation”.
 
Tự tin dùng Samsung Galaxy Note 4 bằng một tay
 
Sau đó, bạn có thể chọn “Reduce screen size” và bật tính năng này lên để hệ điều hành tự động điều chỉnh thu nhỏ màn hình lại. Một màn hình giả lập sẽ trình diễn mô tả cho bạn thấy khi chuyển sang chế độ sử dụng một tay.
 
Tự tin dùng Samsung Galaxy Note 4 bằng một tay
 
Bên cạnh đó, hãy quét nhanh ngón cái từ viền màn hình vào giữa và ngược lại.
 
Màn hình khi đó sẽ sẵn sàng được thu nhỏ lại để bạn có thể sử dụng bằng một tay. Điều chỉnh kích thước màn hình bằng cách nhấn vào góc trên bên trái và kéo nó điều chỉnh nhỏ lại cho đến khi vừa vặn với tầm với của ngón tay.
 
Giờ đây, bạn có thể dễ dàng truy xuất bằng một tay đến các tùy chọn như điều chỉnh âm thanh, nút Back, nút Home và truy xuất vào các ứng dụng mới mở gần đây.
 
Tự tin dùng Samsung Galaxy Note 4 bằng một tay
 
Nếu chỉ muốn sử dụng một tay cho thao tác nhấn bàn phím số để gọi điện thoại hay các thao tác nhập liệu văn bản khác, bạn có thể thiết lập bằng cách vào Settings > Display and wallpaper > Quick Settings > One-handed operaion. Tại đây, hãy bật chế độ “One-handed input” lên. Sau đó, di chuyển khung nhập liệu qua trái hay qua phải bằng cách nhấn vào mũi tên cho đến khi vừa ý.
 
Tự tin dùng Samsung Galaxy Note 4 bằng một tay
 
Ngoài ra, bạn cũng có thể kích hoạt tính năng “Side key panel” để sử dụng một tay truy xuất đến các phím nhấn vật lý nằm ở cạnh bên của điện thoại và các chức năng khác bằng một bảng điều khiển ảo trên màn hình.
 
Để thực hiện, hãy vào mục Settings > Display and wallpaper > Quick Settings > One-handed operation > Side key panel và chuyển nó sang chế độ ON để kích hoạt. Bạn cũng có thể tùy biến các nút nằm ở cạnh bên điện thoại bằng cách nhấn vào mục “Manage keys”.
 
Tự tin dùng Samsung Galaxy Note 4 bằng một tay
 
Để di chuyển bảng điều khiển này, hãy nhấn và giữ vào biểu tượng mũi tên bốn chiều ở phía trên và di chuyển toàn bộ bảng điều khiển đến vị trí tùy ý trên màn hình.
Theo: Pcworld.com
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin App | 31-10-2014
Với tính năng tự động sao lưu ảnh của Google+, có khá nhiều người không thích sử dụng tính năng này, một phần vì chưa quen với kiểu sao lưu này nữa là...
Tin App | 31-10-2014
Bạn có một bức ảnh trên thiết bị iPhone và muốn chuyển nó sang thiết bị Android một cách nhanh chóng thì ứng dụng FotoSwipe thực sự cần thiết cho bạn....
Thủ Thuật | 31-10-2014
Phiên bản Android 3.0 được Google thiết kế để người dùng có thể tận dụng những ưu thế riêng của máy tính bảng. Tuy nhiên, có thể nhiều tiện ích trên ph...
Thủ Thuật | 31-10-2014
Sau đây là hướng dẫn cài đặt 3G cho máy tính bảng
Tin App | 31-10-2014
Chúng ta muốn trêu chọc bạn bè hoặc nghịch vui một chút với những hình ảnh của mình bằng một bức hình truy nã nhưng chưa biết tạo nó bằng cách nào, hãy...
Tin Tức | 31-10-2014
Nếu bạn đang sử dung Android 4.0 thì ngay bây giờ bạn đã có thể tải và sử dụng bàn phím Android 5.0 Lollipop cho thiết bị của mình.
Tin Tức | 30-10-2014
Tiếp bước Alcatel, Nokia đến Pantech lâm vào bước đường cùng, buộc phải rao công ty vì không thể cạnh tranh nổi.
Tin Tức | 30-10-2014
TubeMate for Android là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí cho phép bạn tìm kiếm, chia sẻ, và đặc biệt là có thể tải video YouTube, DailyMotion, Facebook,...