Nếu bạn thường tá hóa khi nhận được hóa đơn “khủng” do không kiểm soát được truy cập mạng dữ liệu thì khỏi lo khi dùng App Pass của Opera.

Dịch vụ này cho phép người dùng smartphone tại các thị trường mới nổi sử dụng ứng dụng web miễn phí hoặc với chi phí dữ liệu được giảm thiểu.

Truy cập ứng dụng web miễn phí trên mạng di động


Với dịch vụ này, các nhà mạng có thể cung cấp những ưu đãi đặc biệt cho các thuê bao, cho phép họ truy cập các ứng dụng cụ thể hoàn toàn miễn phí hoặc với chi phí giảm xuống. App Pass hoạt động với Opera Max - một trình duyệt sử dụng nén video và dữ liệu để tiết kiệm cho người dùng tới 50% băng thông dữ liệu thông thường để mở và chạy một ứng dụng.

Opera cho biết, các nhà sản xuất điện thoại như Samsung và Micromax đã chấp thuận tải sẵn App Pass trên các model sắp tới. Khi người dùng điện thoại mở bất kỳ ứng dụng nào, họ sẽ nhìn thấy ưu đãi đặc biệt của các nhà mạng. App Pass sẽ rất có ích tại các thị trường đang nổi. Tại thị trường này, người dùng không tải các ứng dụng cụ thể vì đòi hỏi băng thông dữ liệu để chạy chúng. Với dịch vụ này, người dùng sẽ kiểm soát dễ dàng băng thông dữ liệu truy cập.

Telenor hoạt động ở Việt Nam và các quốc gia Châu Á khác sẽ là nhà mạng đầu tiên cung cấp dịch vụ này. Opera hy vọng mở rộng dịch vụ này ra các quốc gia khác. Tại Mỹ, Sprint MVNO FreedomPop cung cấp một danh sách các ứng dụng được tải trợ để sử dụng miễn phí. Họ cũng cung cấp hợp đồng để các thuê bao trả phí hàng tháng để truy cập vào các ứng dụng cụ thể. Opera dự định sẽ cung cấp dịch vụ tương tự cho khách hàng sử dụng App Pay của họ trong thời gian tới.

App Pass được thiết kể để người dùng dễ dàng kiểm soát chi phí liên quan tới việc sử dụng mạng dữ liệu. Với dịch vụ này người dùng sẽ không bao giờ phải tá hỏa khi nhận được những hóa đơn “khủng” do không kiểm soát được dữ liệu truy cập mạng di động.

Theo: Vnmedia
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 27-02-2015
Samsung Galaxy S6 dự kiến ​​sẽ được công bố tại MWC 2015 vào ngày 01 tháng 3 tới và đã tiết lộ các tính năng mới trên sản phẩm này.
Tin Tức | 27-02-2015
Sony ra mắt Xperia E4g với thiết kế giống E4, 4G LTE, chip mạnh hơn, màn hình 4,7" và cực đẹp
Tin Tức | 27-02-2015
Hé lộ danh sách các phần mềm cài sẵn trên Galaxy S6, chỉ có 3 app của Samsung
Tin App | 27-02-2015
Có thể nói, hiện nay là kỷ nguyên của điện toán đám mây khi hàng loạt các ứng dụng hay và dịch vụ mới được ra đời với nhiều cải tiến tiện lợi, dung lượ...
Tin App | 27-02-2015
Để giả những nét vẽ tay từ ảnh chụp gốc, nhất là ảnh chụp chân dung, bạn có thể nhờ đến ứng dụng Sketch Guru hiện đang rất phổ biến trên các nền tảng s...
Tin Tức | 27-02-2015
Motorola Moto E thế hệ mới chạy Android 5.0 Lollipop với chip Snapdragon với giá phải chăng.
Tin App | 27-02-2015
Tạo ảnh động ở chế độ đơn giản nhất với nhiều màu sắc và hiệu ứng thú vị.
Tin Tức | 27-02-2015
Các nguồn tin quen thuộc với các kế hoạch của Sony, công ty này sẽ công bố thêm Xperia M4 Aqua trình làng tại MWC 2015