Công ty cho rằng tiện ích mở rộng Adblock Fast sẽ giảm thời gian nạp trang web trên Android đến 51%.

Samsung vừa thêm tính năng hỗ trợ nội dung và cài tiện ích mở rộng chặn quảng cáo trên trình duyệt web mặc định trong các thiết bị Android của họ. Bản cập nhật của trình duyệt sẽ được cập nhật trên phiên bản hệ điều hành Android Lollipop hoặc mới hơn, nó sẽ cho người dùng cài những phần mềm bên ngoài để chặn quảng cáo trên website, giúp giảm thời gian tải trang và dung lượng mạng sử dụng.

Trình duyệt Samsung trên Android bổ sung tính năng chặn quảng cáo

Việc chặn nội dung và quảng cáo đã xuất hiện trên trình duyệt của iOS 9 vào cuối năm trước nhưng người dùng của Apple lại không mấy "mặn mà" với điều này lắm khi mà lượt tải của những chương trình chặn quảng cáo đã từ từ giảm dần. Hơn nữa, việc chặn quảng cáo trên các thiết bị Android không suôn sẻ chút nào vì những hạn chế trên trình duyệt di động. Cho nên đa số người dùng không màng tới vấn đề chặn quảng cáo trên các thiết bị di động.

Tiện ích mở rộng đầu tiên cho trình duyệt Samsung Internet có tên Adblock Fast, nó có mặt trên iOS cho Safari, Chrome và Opera trên nên desktop. Adblock Fast là chương trình mã nguồn mở và hoàn toàn miễn phí với hơn 200.000 người dùng hiện tại. Công ty cho rằng tiện ích mở rộng này sẽ giảm thời gian nạp trang web trên Android đến 51%. Hiện ứng dụng đã có mặt trên Google Play Store và yêu cầu phải có trình duyệt Samsung Internet phiên bản 4.0 trở lên.

Trình duyệt Samsung trên Android bổ sung tính năng chặn quảng cáo

Không rõ sẽ có bao nhiều người dùng tính năng chặn quảng cáo hoặc bao nhiều người sẽ chuyển từ Google Chrome sang trình duyệt riêng của Samsung. Nhưng nếu người dùng Samsung thực sự muốn loại bỏ các quảng cáo khi duyệt web trên Android thì họ đã có sự lựa chọn cho riêng mình.

Theo: Genk
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 02-02-2016
Ra mắt vào đầu năm 2016, Prime X Grand đã và đang dần dần “soán ngôi” LAI Zumbo – Chiếc smartphone từng được mệnh danh là “Soái Ca” của Mobiistar.
Tin Tức | 31-01-2016
Lỗi an ninh trên G3 nằm trong một ứng dụng đã được LG cài sẵn trên máy trước khi bán ra có tên gọi là Smart Notice.
Tin Tức | 31-01-2016
Dựa vào hình ảnh mới bị rò rỉ, Xperia C6 vẫn có viền màn hình siêu mỏng nhưng sẽ sở hữu khá nhiều điểm mới trong thiết kế như bốn góc máy được bo cong...
Tin Tức | 31-01-2016
Đây là hai thiết bị đầu tiên tại Hàn Quốc được cập nhật lên Android 6.0 Marshmallow.
Tin Tức | 29-01-2016
Google sẽ dùng chip MA 2450 của Movidius cho các smartphone của hãng nhằm nhận diện được khuôn mặt, tín hiệu giao thông trên đường phố trong thời gian...
Tin Tức | 29-01-2016
Trên thực tế, nhiều người dùng LG G3 vẫn chưa nhận được bản vá này.
Tin Tức | 29-01-2016
Điện toán đám mây vẫn sẽ là mũi nhọn chiến lược của Microsoft trong tương lai, trong khi smartphone Lumia càng ngày càng gây thất vọng.
Thủ Thuật | 29-01-2016
Tin vui là người dùng HTC One M9 đã có bản cập nhật lên Android 6.0 Marshmallow và nếu bạn đã cài đặt bản cập nhật thì bạn sẽ cần đòi hỏi root để có th...