Để kiểm soát hệ thống chiếc smartphone Android của bạn một cách hiệu quả hơn, hãy dùng 5 ứng dụng tiêu biểu dưới đây.

Nhiều người sử dụng smartphone với những tác vụ thông thường và không thực sự quan tâm xem chú dế yêu của họ hoạt động như thế nào. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người mong muốn kiểm soát hệ thống một cách tốt hơn, để từ đó mang tới thói quen sử dụng phù hợp với thiết bị mà họ đang có. Nếu như máy tính có Hwmonitor, CPU temp, Crystal Disk… thì 5 ứng dụng Android tiêu biểu dưới đây sẽ giúp bạn làm điều tương tự.

COOL TOOL

Cool Tool for Android cho phép người dùng giám sát thông tin hệ thống qua một cửa sổ hiển thị ngay trên màn hình. Bên cạnh đó, ứng dụng còn hiển thị một đồ thị cập nhật liên tục ngay trên background. Bạn có thể thoải mái di chuyển cửa sổ trên màn hình hoặc chạm đúp vào nó để mở các cài đặt.

Top 5 ứng dụng kiểm soát hiệu quả nhất trên Android

Cool Tool có thể giám sát tất cả các số liệu thống kê quan trọng của thiết bị bao gồm cả mức sử dụng CPU, RAM, khả năng tiêu thụ pin, kiểm soát các thiết bị ngoại vi, đo đạc dữ liệu di động và nhiều hơn nữa.

ELIXIR 2
 
Top 5 ứng dụng kiểm soát hiệu quả nhất trên Android
 
Bản chất Elixir 2 là một ứng dụng thông tin hệ thống hoạt động dưới dạng widget trên màn hình chính, điểm nổi bật của ứng dụng này là khả năng cấu hình widget cực kỳ dễ dàng. Cũng giống như Cool Tool, Elixir 2 giúp người dùng theo dõi toàn bộ thống số của thiết bị. Bên cạnh đó, ứng dụng này còn theo dõi hoạt động của các cảm biến sẵ có trên smartphone.

SYSTEM MONITOR

Xin nhấn mạnh, System Monitor có rất nhiều nhà phát triển, ứng dụng ở đây được phát triển bởi Christian Gollner – một ứng dụng vô cùng nổi bật trong việc kiểm soát hệ thống một cách tinh vi. System Monitor giúp quản lý các tác vụ, quản lý các gói đã cài, dọn bộ nhớ trong, giúp tiết kiệm pin trên điện thoại.
 
Top 5 ứng dụng kiểm soát hiệu quả nhất trên Android
 
Điểm nổi bật của ứng dụng này là khả năng hoạt động nhanh, sử dụng một lượng tối thiểu bộ nhớ trong, sử dụng ít CPU giúp thiết bị tiết kiệm pin một cách triệt để.

QUICK SYSTEM INFO PRO

Top 5 ứng dụng kiểm soát hiệu quả nhất trên Android

Ngoài việc cung cấp rất nhiều thông tin chi tiết hệ thống, Quick System Info Pro cung cấp cho bạn thông tin theo thời gian thực trên các kết nối mạng của thiết bị. Bên cạnh đó, ứng dụng còn cho biết những đối tượng nào chiếm phần lớn thời gian sử dụng CPU.

DISK USAGE

Top 5 ứng dụng kiểm soát hiệu quả nhất trên Android

Đúng như tên gọi, ứng dụng này được thiết kế chỉ để thực hiện việc kiểm soát khả năng lưu trữ của thiết bị. Bằng cách sắp xếp cực kỳ khoa học, đi kèm với khả năng hiển thị bằng biểu đồ vô cùng trực quan, giao diện thiết kế đơn giản, Disk Usage được đánh giá là ứng dụng kiểm soát lưu trữ tốt nhất hiện nay.
Theo: Techz
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 01-12-2014
Chomobi sẽ giúp bạn các loại driver của tất cả các smartphone Gionee Pioneer hiện nay. Mời bạn tải về
Thủ Thuật | 01-12-2014
Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn khắc phục lỗi wifi trên điện thoại Asus zenfone 5, mời bạn đọc cùng tham khảo!
Thủ Thuật | 30-11-2014
Số lương người dùng Asus Zenfone ngày một tăng lên, với những người mới làm quen với điện thoại thông minh hay với những người dã sử dụng qua các dòng...
Thủ Thuật | 30-11-2014
Hiện nay dòng sản phẩm Asus Zenphone 5 đang được sử dụng khá nhiều trên thị trường được coi là smartphone giá rẻ nhất Việt Nam.
Tin Tức | 29-11-2014
Bluetooth Mini Speaker có chức năng nghe nhạc và còn có thể dùng như một pin dự phòng khá hữu dụng khi bạn quên mang bộ sạc kèm chiếc smartphone của mì...
Tin Tức | 29-11-2014
Điện thoại VIVAS Lotus S2 từ VNPT có 2 tùy chọn về bộ xử lý 2 nhân hoặc 4 nhân. Sản phẩm chính thức có mặt trên thị trường từ hôm nay 26/11.
Thủ Thuật | 29-11-2014
Công nghệ Screen Mirroring cho phép phản chiếu tất cả hình ảnh từ điện thoại sang màn hình lớn của tivi chỉ thông qua vài bước ghép nối. Với công nghệ...
Tin Tức | 28-11-2014
Chomobi giới thiệu các bạn Gionee IUNI U2 mới với cấu hình mạnh mẽ có Snapdragon 800, RAM 3GB giá chỉ 4 triệu. Các bạn cùng chiêm ngưỡng smartphone này...