Nếu là người thường xuyên phải ghi lại những dữ liệu quan trọng trong cuộc sống, chắc chắn bạn sẽ biết rằng việc ghi chú bằng âm thanh có thể được thực hiện nhanh hơn rất nhiều so với cách ghi chú bằng chữ viết truyền thống. Bên cạnh đó, trang bị cho điện thoại ứng dụng ghi âm chuyên nghiệp còn là cách giúp bạn có thể ghi lại những bài giảng dài một cách dễ dàng.

Hãy cùng tìm hiểu xem, đâu là ứng dụng ghi âm tốt nhất cho Android ngay trong bài viết dưới đây.

Thực tế, tất cả thiết bị di động thông minh trên thị trường đều được trang bị khả năng ghi âm. Tuy nhiên, sử dụng một ứng dụng của bên thứ 3 sẽ giúp bạn có được file âm thanh với chất lượng cao hơn nhờ vào khả năng lọc tạp âm vô cùng hiệu quả.

Ngoài ra, việc ghi âm sẽ chỉ được thực hiện khi có tiếng nói lớn phát ra, giúp bạn nhận được những gì mà mình mong muốn.

1. Cogi

Link tải ứng dụng ghi âm Cogi

Là một ứng dụng ghi âm vô cùng chuyên nghiệp, Cogi sẽ ghi lại những âm thanh mà bạn mong muốn, thay vì thu lại tất cả âm thanh phát ra trong quá trình ghi âm. Bên cạnh đó, ngoài âm thanh ghi âm, bạn cũng có thể tạo ghi chú cũng như chụp ảnh để bổ sung dữ liệu cho âm thanh mà bạn thu được, giúp bạn có được tài liệu phong phú và trọn vẹn hơn. Ngoài ra, bạn cũng sẽ có thể sử dụng #tags trên các tập tin để có thể dễ dàng phân loại về sau.

Top 4 ứng dụng ghi âm tốt nhất cho Android

Cùng những tính năng hấp dẫn trên, Cogi còn sở hữu hàng loạt các tính năng cao cấp khác. Nhìn chung, ưu điểm của ứng dụng này là hoàn toàn miễn phí, phù hợp để ghi âm trong những cuộc họp dài hoặc những tình huống ghi âm mất nhiều thời gian. Đối với những người chỉ muốn tìm kiếm ứng dụng có khả năng ghi chú bằng âm thanh, hãy cùng xem xét một số lựa chọn khác ngay dưới đây.

2. Smart Voice Recorder

Link tải ứng dụng Smart Voice Recorder

Nếu bạn muốn sở hữu một ứng dụng ghi âm có khả năng tuỳ chỉnh cao, Smart Voice Recorder sẽ được coi là lựa chọn hoàn hảo nhất. Ngoài việc mang đến cho bạn âm thanh sắc nét, bạn có thể sử dụng một số tuỳ biến như thay đổi chất lượng âm thanh, hiệu chỉnh micro trong các tình huống khác nhau, ẩn các bản ghi âm khỏi máy phát nhạc để ghi chú của bạn không bị trộn lẫn trong khi phát nhạc.

Top 4 ứng dụng ghi âm tốt nhất cho Android

Nếu như bạn sở hữu thiết bị với dung lượng lưu trữ thấp, bạn có thể tuỳ chỉnh chất lượng âm thanh thấp hơn để lưu trữ được nhiều hơn. Ngược lại, nếu không gian lưu trữ lớn, bạn nên thiết lập ghi âm chất lượng cao để mang đến chất lượng âm thanh càng rõ càng tốt.

Với Smart Voice Recorder, bạn cũng có thể chia sẻ file âm thanh dễ dàng ngay từ ứng dụng cũng như tải âm thanh lên dịch vụ lưu trữ đám mây nếu muốn. Nhìn chung, nếu Cogi có vẻ ít tính năng mà bạn muốn hoặc không phù hợp với nhu cầu của bạn, Smart Voice Recorder là một trong những lựa chọn mà bạn nên thử.

3. Easy Voice Recorder

Link tải ứng dụng Easy Voice Recorder

Easy Voice Recorder cũng là một trong những ứng dụng ghi âm vô cùng thông minh, nhưng đi kèm với một số tính năng bổ sung so với những ứng dụng trên. Điểm đặc biệt của ứng dụng này là sử hữu giao diện vô cùng hấp dẫn, dễ dàng khi sử dụng. Màn hình bên trái của ứng dụng sẽ hiển thị tất cả tập tin mà bạn đã taoh ra trong quá khứ, giúp bạn nghe lại âm thanh đơn giản nhất.

Top 4 ứng dụng ghi âm tốt nhất cho Android

Về khả năng ghi âm, Easy Voice Recorder cho phép bạn chọn giữa nhiều định dạng file với chất lượng khác nhau. Ví dụ, bạn có thể chọn định dạng AMR cho các file nhỏ, AAC cho file bình thường, hoặc PCM cho file chất lượng cao. Tuy nhiên, hiện  chỉ có file PCM hỗ trợ tạm dừng khi thực hiện một bản ghi. Bạn cũng có thể chọn chế độ quay phim trên điện thoại thay vì micro chính cho âm thanh tốt hơn.

Bên cạnh phiên bản miễn phí, Easy Voice Recorder còn cung cấp bản trả tiền với một số nâng cấp như loại bỏ quảng cáo, ghi âm thanh nổi.... cùng nhiều tính năng hấp dẫn khác.

4. Skyro Voice Recorder

Link tải ứng dụng Skyro Voice Recorder

Skyro Voice Recorder là ứng dụng nổi bật bởi giao diện đẹp cùng khả năng tuỳ chỉnh chủ đề. Ngoài ra, ứng dụng cũng hỗ trợ khả năng đồng bộ Dropbox, giúp bạn chia sẻ âm thanh một cách dễ dàng.

Top 4 ứng dụng ghi âm tốt nhất cho Android

Giống như Cogi, bạn có thể tạo ra một hình ảnh khi bạn đang ghi âm. Cùng với đó, ứng dụng này cũng hỗ trợ khả năng phân loại file âm thanh theo nhiều lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống của bạn. Nếu như sử dụng bản trả tiền, bạn có thể nhận được thêm nhiều chủ đề, khả năng nén tập tin, đầy đủ tuỳ chọn đồng bộ Dropbox cùng nhiều lựa chọn khác.

Trên đây là 4 ứng dụng ghi âm tốt nhất cho Android. Mỗi ứng dụng có một ưu điểm khác nhau, tuy nhiên Skyro gần như là lựa chọn hoàn hảo nhất. Ngoài ra, tuỳ theo mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn cho mình một ứng dụng sao cho thuận tiện và mang đến những tính năng mà bạn cần. 

Theo: Bachlongmobile
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 02-03-2016
ChoMobi - Các công nghệ mới liên quan đến khả năng sạc nhanh, nâng cấp camera smartphone hứa hẹn mang đến trải nghiệm mới cho người dùng.
Tin Tức | 02-03-2016
Nokia sẽ trở lại sân chơi di động ngay khi thời hạn sử dụng thương hiệu của Microsoft kết thúc với hai sản phẩm giá rẻ chạy Android.
Tin Tức | 29-02-2016
Liệu đây có phải con bài của Huawei trong việc cạnh tranh với với Xiaomi Mi 5.
Tin Tức | 29-02-2016
Sony Xperia Z vốn được người dùng rất yêu thích nhờ thiết kế đẹp, camera tốt, hiệu năng tốt và thời lượng pin tuyệt vời.
Tin Tức | 29-02-2016
Xiaomi Mi 5 nhận được đơn đặt hàng kỷ lục chỉ trong vòng 5 ngày.
Tin Tức | 29-02-2016
Với cảm biến hình ảnh mới, camera của Galaxy S7 cho phép chụp ảnh nhanh trong khi vẫn đảm bảo chất lượng hình ảnh, dù cho ở điều kiện ánh sáng nào....
Tin Tức | 29-02-2016
Đây cũng là lần đầu tiên, thương hiệu Xiaomi dấn thân vào thị trường máy tính.
Tin Tức | 29-02-2016
Xiaomi Mi 5 có giá bán từ 300 USD nhưng quy tụ trong người loạt ưu điểm sát thủ từ thiết kế bóng bẩy cho đến cấu hình mạnh mẽ.