Ông Jeff Lo, Tổng giám đốc Asus Việt Nam đã có lời xin lỗi người dùng sau sự cố đặt hàng sản phẩm ZenFone vừa qua tại thị trường Việt Nam

Bộ ba Smartphone ZenFone 4,5,6 của Asus đã gặt hái rất nhiều thành công tại thị trường Việt Nam, khi chỉ trong 4 tháng hãng đã bán ra 300.000 máy ở trong nước.

ZenFone đã không về thị trường Việt Nam như dự kiến

Tuy nhiên, có một sự cố khiến người dùng Việt Nam vẫn không quên và cảm thấy phiền lòng với Asus đó chính là bộ ba ZenFone trên đã không về thị trường Việt Nam đúng như lời của hãng ban đầu. Cụ thể, Asus tuyên bố sản phẩm sẽ bán ra vào tháng 4/2014, nhưng thực tế điều đó đã không xảy ra, thay vào đó Asus liên tục trễ hẹn với người dùng, đặc biệt là những người dùng đã đặt trước sản phẩm. Phải đến cuối tháng 5 và đầu tháng 6/2014, các sản phẩm ZenFone 4ZenFone 5 mới có mặt trên thị trường, còn ZenFone 6 phải đến nửa cuối tháng 6/2014 mới được các cửa hàng trong nước bán ra.

Việc làm của Asus đã khiến cho người dùng Việt Nam bị ảnh hưởng rất nhiều, cụ thể họ phải mua hàng xách tay với giá rất cao và sản phẩm liên tục bị đội giá. Bên cạnh đó, vì lí do trễ hàng nên một số chương trình khuyến mãi đi kèm lúc họ đặt hàng, đã không còn được một số cửa hàng cung cấp.

Chính những động thái đó, khiến cho nhiều người nghĩ rằng có vẻ như Asus đang không xem trọng thị trường  Việt Nam, cũng như không quan tâm đến nhu cầu của người dùng.

Trước tình trạng trên, tại triển lãm Asus Expo 2014, ông Jeff  Lo, Tổng giám đốc Asus Việt Nam đã có những chia sẻ với các cơ quan truyền thông về vấn đề này.

Đầu tiên ông Jeff Lo gửi lời xin lỗi đến người dùng Việt Nam vì sự cố trên và ông khẳng định sự cố này không nằm ở khâu sản xuất mà nằm ở khâu dự đoán thị trường của hãng. Cụ thể hãng đã đoán sai về số lượng hàng sẽ tiêu thụ tại thị trường Việt Nam, cũng như sức mua của người dùng, chính vì thế đã xảy ra sự cố đáng tiếc ở trên.

Tổng giám đốc Asus Việt Nam cũng khẳng định, Asus coi thị trường Việt Nam rất quan trọng và hãng tập trung vào cả 3 mảng ở thị trường này là laptop, tablet và smartphone. Đặc biệt là smartphone hãng đang xây dựng thêm một trung tâm bảo hành quy mô ở Hà Nội, sau đó là Đà Nẵng và Cần Thơ, để mở rộng mạng lưới bảo hành đến gần người dùng hơn. Đồng thời ở lĩnh vực smartphone hãng cũng mong muốn sẽ đạt 10% thị phần smartphone trong năm 2014 và sẽ nâng lên 15% trong năm 2015 sắp tới.

Theo: Ictnews
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Game | 17-09-2014
Hãng Cisco đã cho ra mắt một game thú vị đó chính là Net Invaders. Người chơi có thể sẽ có cảm giác vui nhộn và luôn vui vẻ.
Tin App | 17-09-2014
Một số ứng dụng hay cho Android vừa ra mắt gồm Google News & Weather, After Light, HTC Zoe hay SpinMe Alarm Clock.
Đánh Giá | 17-09-2014
LG isai FL (L24) có thiết kế tuyệt đẹp giống như LG G3 cùng với cấu hình mạnh mẽ và kèm theo tính năng chống nước và bụi. Smartphone này có kiểu dáng t...
Đánh Giá | 16-09-2014
Philips Xenium I908 có thiết kế thời trang và sang trọng cùng với cấu hình khá tốt. Smartphone này có dung lượng pin khủng cùng với mức giá rẻ đã thu h...
Tin Tức | 16-09-2014
Google vừa ra mắt Android One là smartphoe giá rẻ với cấu hình khá nhưng có thiết kế đẹp và tinh tế.
Thủ Thuật | 15-09-2014
Chomobi hướng dẫn các bạn trích xuất file APK mà không cần root máy một cách đơn giản và nhanh chóng
Tin Tức | 15-09-2014
Hãng điện thoại Hồng Kông Wing Mobile tiếp tục tung ra thị trường điện thoại giá rẻ màn hình 5 inch mang tên Iris 50.
Tin Game | 15-09-2014
Game giải đố độc quyền cho Android : 123 Memory - The Numbers Game. Các bạn hãy thử trải nghiệm game này nha.