Điện thoại thông minh đang tiếp tục lớn hơn, và ở một thời điểm nào đó các ứng dụng toàn màn hình sẽ trở nên quá lớn và người dùng sẽ cần đến các tính năng mở nhiều cửa sổ cùng lúc với nhiều ứng dụng khác nhau.

Samsung đã nghĩ ra một tính năng gọi là Multi-Windows trong khi Apple đã trang bị tính năng thu gọn màn hình cho iOS 8 trên iPhone 6 Plus, nhưng phải đến lúc này, Google mới nghiên cứu tính năng đa nhiệm cho hệ điều hành Android mặc định.

Tính năng mới cực hữu ích trên hệ điều hành Android tương lai

Chế độ đa nhiệm mới của Android

Một báo cáo mới từ AndroidPolice cho thấy Google đang nghiên cứu tính năng đa cửa sổ cho Android dù không rõ thời điểm tính năng này sẽ đi vào thực tế. Thậm chí một số chuyên gia còn nghi ngờ mức độ chân thực của các thông tin này.

Chế độ nhiều cửa số mới của Google khá giống với những gì mà mọi người đã thấy từ Multi-Windows của Samsung và thậm chí cả Windows 8 của Microsoft, chế độ này giúp màn hình có thể chia đôi với hai ứng dụng chạy song song và có thể kiểm soát bao nhiêu không gian mỗi ứng dụng chiếm.

Tính năng mới cực hữu ích trên hệ điều hành Android tương lai

Tính năng mới cực hữu ích trên hệ điều hành Android tương lai

Cho phép các ứng dụng chạy trên nhiều màn hình

Bạn sẽ có thể xem được màn hình chính hoặc các ứng dụng sử dụng gần đây của bạn ở một bên của màn hình. Bạn cũng sẽ vẫn có quyền truy cập vào tính năng "Ok Google" để tự động khởi động điều khiển bằng giọng nói. Bạn thậm chí có thể kéo văn bản hoặc hình ảnh trên màn hình giữa các ứng dụng với một cú vuốt đơn giản.

Tính năng mới cực hữu ích trên hệ điều hành Android tương lai

Chuyển nội dung qua lại

Chế độ nhiều cửa sổ mới trên Android này cũng sẽ làm việc trên cả máy tính bảng và điện thoại thông minh. Tuy nhiên cơ hội để tính năng này có mặt trên Android L hoặc bất cứ phiên bản gần nhất nào cũng khá thấp.

Theo: Thegioididong
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 08-10-2014
Tại hội nghị IFA 2014 vừa qua, Sony đã ra mắt Xperia E3 - một thiết bị di động thuộc phân khúc thị trường phổ thông. E3 là phiên bản kế nhiệm của E1 vố...
Thủ Thuật | 08-10-2014
HTC Desire 816 là thiết bị với mức giá tầm trung nhưng được trang bị những tính năng cao cấp của HTC. Ngoài vẻ bên ngoài khá quyến rũ, điểm nổi bật của...
Thủ Thuật | 07-10-2014
Bằng những thao tác dọn dẹp và tối ưu hóa sau đây, thiết bị Android của bạn sẽ chạy nhanh hơn, xử lý mượt mà hơn.
Tin Tức | 07-10-2014
Loại trojan này được phát hiện còn có khả năng chặn các ứng dụng nhắn tin, tự động trả lời tin nhắn gửi đến máy của nạn nhân.
Thủ Thuật | 07-10-2014
Hướng dẫn bạn đọc khắc phục lỗi thiết bị Android không kết nối được với Windows thông qua Android Debug Bridge (ADB) chỉ với 3 bước đơn giản.
Thủ Thuật | 07-10-2014
Chomobi vừa có một cách để nâng cấp lên Android KitKat rất nhanh chóng cho các máy Android đời cũ. Các bạn sẽ làm rất nhanh và tiện lợi
Thủ Thuật | 07-10-2014
Chomobi sẽ hướng dẫn các bạn nâng cấp Asus PadFone và Fonepad Note 6 dễ dàng. Các bạn sẽ trai nghiệm Android KitKat mới tốt hơn.
Tin Game | 06-10-2014
Tourist Bird có đồ họa vui tươi, hóm hỉnh và đặc biệt là lối chơi có phần tương tự với tựa game ăn khách trước đó của tác giả Nguyễn Hà Đông - Flappy B...