Android 5.0 có tính năng mã hoá mặc định mà không cần sự kích hoạt của người dùng, tuy nhiên nhiều người đã bắt đầu than phiền vì nó làm máy chậm hơn.

Trang AnandTech cho rằng tính năng mã hóa mặc định có thể là nguyên nhân khiến người dùng Nexus 6 và Nexus 9 cảm thấy máy bị chậm đi. Điều này đã được chứng minh không lâu sau đó khi các chuyên gia kiểm tra một chiếc Nexus 6 không có mã hoá mặc định đến từ Motorola, các bài kiểm tra xác nhận điều tồi tệ là hiệu suất đọc trên Nexus 6 bị mã hóa có thể giảm tới 63% trong khi tốc độ ghi bị cản trở bởi lên đến 50%.

Tính năng mã hóa Android 5 0 làm phiền người dùng

Mã hoá làm máy chậm

Phần tồi tệ nhất của việc này là bất cứ ai mua một thiết bị mới chạy Android 5.0 sẽ có tính năng mã hóa tự động bật trong quá trình kích hoạt và một khi đã bật tính năng này thì không có cách nào để tắt mã hóa.

May mắn thay, nếu bạn đã cập nhật thiết bị của bạn từ một phiên bản cũ của Android lên Lollipop và sau đó bật mã hóa, bạn có thể quay lại phiên bản cũ và duy trì hiệu suất tốt nhất.

Tính năng mã hóa Android 5 0 làm phiền người dùng

Tính năng mã hoá

Chắc chắn, các chuyên gia công nghệ sẽ nghĩ ra cách tuỳ chỉnh hệ điều hành để người dùng Nexus tắt mã hóa, nhưng hy vọng rằng Google cũng đang tìm kiếm một cách để thể cải thiện hiệu suất, hoặc cho phép người dùng tắt mã hóa.

Theo: Thegioididong
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 21-11-2014
Trang eprice của Hồng Kông đã cho đăng tải ảnh cận cảnh Meizu MX4 Pro về hiệu năng và ảnh chụp của không thể ấn tượng hơn.
Tin Tức | 21-11-2014
Lý do mà Samsung lẩn tránh thiết kế kim loại cho các dòng máy Galaxy đầu bảng trong nhiều năm liền đã trở nên rõ ràng: các smartphone vỏ kim loại gặp n...
Tin Tức | 21-11-2014
Cho dù bạn có đang sở hữu một chiếc smartphone đẳng cấp và sang trọng với rất nhiều tính năng tích hợp như Samsung Galaxy S5 đi chăng nữa thì bạn cũng...
Tin Tức | 21-11-2014
Khi sức nóng của Galaxy S5 đã bắt đầu hạ nhiệt, trên các diễn đàn công nghệ bắt đầu rò rỉ những thông tin về thế hệ Galaxy S6 tiếp theo của Samsung. Và...
Tin Tức | 21-11-2014
Không chỉ có thể uốn cong, thế hệ smartphone mới trong tương lai của Samsung thậm chí cho phép người dùng gập đôi màn hình.
Thủ Thuật | 21-11-2014
Chomobi sẽ phân tích nguyên nhân vì sao Apple không sử dụng mặt kính sapphire trên iPhone 6 mới. Các bạn hãy cùng Chomobi giải đáp nha.
Tin Tức | 21-11-2014
Trang công nghệ Sammobile vừa đăng tải những hình ảnh chụp màn hình và video Galaxy Note 3 chạy Android 5.0 Lollipop. Nhờ đó, người xem có thể thấy đượ...
Tin Tức | 21-11-2014
Hiện nay, người tiêu dùng mới chỉ làm quen đến phụ kiện điện thoại chỉ dừng lại ở mức những vật phẩm trang trí. Tuy nhiên, gần đây Samsung đã đưa ra tr...