Lenovo sẽ không sử dụng cái tên Motorola trên các dòng điện thoại của mình bắt đầu từ năm 2016.

Hãng điện thoại Levono của Trung Quốc vừa cho biết sẽ không sử dụng thương hiệu Motorola trên các dòng smartphone của mình bắt đầu từ năm 2016. Thay vào đó, hãng này sẽ chỉ sử dụng thương hiệu Moto cho các dòng smartphone cao cấp và Vibe cho smartphone giá rẻ.

Lenovo cũng sẽ hợp nhất hai bộ phận smartphone của Motorola và của Lenovo thành một. Tuy nhiên thương hiệu Motorola sẽ không hoàn toàn biến mất, mà sẽ được sử dụng cho một bộ phận doanh nghiệp của Lenovo.

Thương hiệu smartphone Motorola sẽ biến mất trong năm 2016

Sẽ không còn điện thoại Motorola nữa.

CEO của Motorola, ông Rick Osterloh cho biết: “Chúng tôi sẽ dần loại bỏ tên gọi Motorola và tập trung vào các sản phẩm mang thương hiệu Moto”. Do đó các sản phẩm smartphone sắp tới sẽ được ghi dòng chữ “Moto by Lenovo” thay vì Motorola như trước đây.

Mặc dù tên gọi Motorola không còn được sử dụng trên các dòng smartphone của Lenovo nữa, nhưng logo chữ M cánh dơi huyền thoại vẫn sẽ còn đó và tượng trưng cho thương hiệu Moto.

Motorola là một trong những thương hiệu điện thoại lớn trước đây, đây cũng là hãng đã phát minh ra chiếc điện thoại di động đầu tiên trong lịch sử. Tuy nhiên sau này, khi smartphone lên ngôi thì Motorola đã không còn giữ được vị thế kẻ dẫn đầu của mình nữa.

Năm 2012, Motorola bị Google mua lại và sau đó lại rơi vào tay Lenovo vào năm 2014. Lúc đó, CEO Lenovo cho biết: “Motorola có giá trị rất lớn đối với chúng tôi. Chúng tôi muốn bảo vệ thương hiệu này và làm cho hãng điện thoại này trở nên lớn mạnh hơn”.

Thương hiệu smartphone Motorola sẽ biến mất trong năm 2016

Logo chữ M vẫn sẽ được giữ lại.

Mặc dù là một thương hiệu nổi tiếng, nhưng đó đã là chuyện của quá khứ. Khi mà hiện nay thương hiệu smartphone của Motorola đang bị chìm nghỉm trước những iPhone, Samsung hay các thương hiệu giá rẻ của Trung Quốc. Do đó việc loại bỏ thương hiệu này có thể được xem là một sự đổi mới.

Tuy nhiên theo nhà phân tích Carolina Milanesi của Kantar WorldPanel: “Thương hiệu Lenovo cũng rất có tiếng, nhưng đó là trong mảng máy tính. Còn trên thị trường điện thoại di động, cái tên Motorola vẫn mang nhiều ý nghĩa hơn. Vì vậy thật đáng tiếc khi cái tên này sẽ không còn nữa”.

Trên thị trường smartphone hiện nay thì cái tên Motorola không còn được nhắc đến nhiều nữa, mà thay vào đó là thương hiệu Moto với dòng sản phẩm Moto X được người dùng Android đánh giá cao. Vì vậy mà việc thay thế thương hiệu Motorola bằng Moto là một quyết định đúng đắn của Lenovo.

Moto sẽ là thương hiệu mang tính hiện đại hơn, gần gũi với người sử dụng smartphone hơn và khiến người ta nhớ đến Lenovo hơn. Bên cạnh đó, Lenovo cũng muốn phát triển dòng smartphone giá rẻ mang thương hiệu Vibe của mình. Sắp tới, hãng smartphone Trung Quốc sẽ tấn công thị trường Mỹ với thương hiệu này.

Theo: Genk
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 08-01-2016
Tuy nhiên rất nhiều khó khăn vẫn đang đợi phía trước.
Tin Tức | 07-01-2016
Dell đang biến mình thành một con cá lớn trong thị trường máy tính bảng 2 trong 1 với 2 sản phẩm hoàn toàn mới có tên gọi Latitude 12 7000 Series và La...
Tin Tức | 07-01-2016
Razer không muốn gọi đây là một chiếc smartwatch, mặc dù nó có nhiều tính năng tương tự.
Tin Tức | 07-01-2016
Đáng chú ý, doanh thu của Huawei đã tăng vượt mức 20 tỷ USD trong năm 2015, tăng gần 70% so với năm 2014.
Tin Tức | 07-01-2016
Tên gọi của smartphone này là Le Max Pro, và nó không liên quan gì tới người Pháp.
Tin Tức | 07-01-2016
Giá bán của màn hình này cũng không hề rẻ, hơn 10 triệu đồng
Tin Tức | 07-01-2016
Ngôi vị smartphone đầu tiên trên thế giới sử dụng chip Snapdragon 820 của Xiaomi đã hoàn toàn tan biến.
Thủ Thuật | 07-01-2016
Đây là 4 chế độ gần như trên thiết bị Android nào cũng có mà Nhà phát triển ẩn đi hoặc chúng ta chưa biết đến. Bài viết sau chia sẻ về các chế độ đó, đ...