Trong khi hầu hết smartphone khác đưa cảm biến lên phím Home ở mặt trước hoặc mặt sau của máy thì Sony lại đưa sang cạnh bên và tích hợp vào phím nguồn.

Thử cảm biến vân tay trên Sony Xperia Z5

Cảm biến vân tay tích hợp nút nguồn trên Z5. 

Loại cảm biến vân tay mà Sony sử dụng hoạt động tương tự iPhone 6 hay Galaxy S6. Người dùng chỉ cần chạm vào khoảng một giây là máy đã nhận dạng và mở khóa máy thay vì phải vuốt như các thế hệ Galaxy S5 trước đây. Bộ ba Xperia Z5 mới ít thay đổi về kiểu dáng nhưng nâng cấp nhiều về tính năng, cấu hình.

Đáng chú ý nhất trong đó là việc Sony đưa cảm biến vân tay tích hợp vào nút nguồn ở bên cạnh phải máy. Đây là kiểu thiết kế khá lạ lẫm bởi cảm biến vân tay thường được tích hợp vào phím Home ở mặt trước như iPhone 6, Galaxy S6 hay ở mặt sau như One Max, Oppo N3... Việc tích hợp vào cạnh bên sẽ gặp khó khăn hơn khi sắp xếp linh kiện trong khi bề mặt tiếp xúc ngón tay cũng bị nhỏ hơn. 

Cả ba máy Xperia Z5, Z5 Compact và Z5 Premium đều có cảm biến vân tay. Tuy nhiên, do kích thước nhỏ nhất nên Z5 Compact bị làm dày hơn so với thế hệ trước để trang bị được tính năng này. 

Theo: Sohoa.vnexpress
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 07-09-2015
Vừa qua, chúng ta có những tin tức về Xiaomi Mi5 sẽ là điện thoại có cấu hình mạnh mẽ bậc nhất trên thế giới? Tuy nhiên, trong những lộ diên mới đây, h...
Tin Tức | 07-09-2015
Galaxy Note 5 của hãng điện thoại Samsung vừa mới ra mắt cách đây không lâu, đã có những tin đồn về chiếc điện thoại Samsung Galaxy Note 6 có thể nói r...
Tin Tức | 07-09-2015
Chiếc smartphone chạy Android đầu tiên của Nokia đã bắt đầu lộ diện, và nhiều khả năng sẽ có tên gọi là C1
Tin Tức | 07-09-2015
Xperia Z5 Premium (cao cấp) của Sony mới được công bố chính thức tại Triển lãm công nghệ - IFA 2015.
Tin Tức | 07-09-2015
Lenovo vừa giới thiệu smartphone Vibe S1 tại Triển lãm IFA đang diễn ra tại Berlin. Đặc điểm nổi bật của thiết bị là có tới 2 camera phía trước.
Tin Tức | 07-09-2015
Công nghệ này sử dụng chính cơ thể con người để truyền tải dữ liệu.
Thủ Thuật | 07-09-2015
Camera trên smartphone khá linh hoạt và thuận tiện nhưng nó cũng gặp giới hạn là cảm biến nhỏ, khả năng tùy chỉnh cũng như các thuật toán xử lý còn kém...
Tin Tức | 07-09-2015
Luminid Touch and Flash là dây cáp (hai phiên bản microUSB hoặc Lightning) có khả năng phát sáng khi ta chạm vào đầu cắm vào thiết bị di động.