Có hai lý do đơn giản cho điều này. Thứ nhất là Samsung muốn chiếc điện thoại của mình mỏng nhất có thể. Thứ hai là vì Samsung nắm trong tay một thứ “vũ khí bí mật”.

Galaxy S6 là chiếc smartphone đầu tiên thuộc dòng Galaxy S của Samsung không sử dụng bộ nhớ ngoài. Điều này khiến những người luôn cho rằng thẻ nhớ microSD là một phần không thể thiếu với các sản phẩm Samsung cảm thấy lo ngại. Lý do đơn giản nhất đó là: Samsung đã cố gắng để làm chiếc điện thoại mỏng nhất có thể và tất cả những khoảng trống đều được sử dụng triệt để nhằm nâng cao dung lượng pin.

Tại sao Galaxy S6 không cần khe cắm thẻ nhớ microSD

Nhưng còn có một lý do khác để Samsung sẵn sàng từ bỏ chiếc thẻ nhớ bé nhỏ nhưng quan trọng này.

Chỉ vài ngày trước khi chiếc Galaxy S6 chính thức ra mắt, Samsung đã tiết lộ thông tin về một loại bộ nhớ mới cho điện thoại có tên là UFS 2.0. Bộ nhớ mới này có khả năng truy cập dữ liệu tốc độ nhanh như ổ SSD. Nó cũng vượt xa các bộ nhớ eMMC 5.0 loại nhanh nhất trên các thiết bị khác.

Trang web GSMArena đã thực hiện cuộc kiểm tra benchmark cho chiếc Galaxy S6. Kết quả cho thấy bộ nhớ UFS 2.0 của chiếc S6 đáp ứng được những kỳ vọng bạn đầu.

Trong bài kiểm tra hiệu năng bộ nhớ random read, Samsung cho biết bộ nhớ UFS 2.0 của chiếc S6 nhanh hơn 2,7 lần so với chiếc Galaxy S5. Bài kiểm tra thực tế cho kết quả còn cao hơn: không phải 2,7 lần mà là 3,25 lần.

Để đem đến trải nghiệm không thay đổi, Samsung đã quyết định kết hợp bộ nhớ UFS 2.0 với thẻ nhớ microSD trong model S5 và Note 4 nhưng kết quả thu được rất bất ngờ. Cũng trong một thử nghiệm random read, tốc độ của các thẻ nhớ microSD trong chiếc Galaxy Note 4 và Galaxy S5 chậm hơn 10 lần so với UFS 2.0.

Dưới đây là biểu đồ so sánh tốc độ bộ nhớ trong thử nghiệm random read. Tốc độ càng cao bộ nhớ càng tốt. Tốc độ này được đo trên đơn vị Mb/s. Đồ thị này cho thấy, chiếc Samsung Galaxy S6 dẫn đầu và vượt trội hơn hẳn các thiết bị khác trong thử nghiệm.

Theo: Ictnews
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin App | 23-03-2015
Vẽ tranh biếm họa, đặc biệt là biếm họa chân dung, đòi hỏi bạn phải có tố chất họa sĩ trong người, trừ khi bạn được hỗ trợ bởi...
Đánh Giá | 22-03-2015
HTC Desire 526G với camera chính 8 megapixel, camera trước 2 megapixel selfie là ưu điểm và giá chỉ có 3,5 triệu đồng
Tin Tức | 22-03-2015
Một mẫu thiết kế mới dành cho chiếc Nexus của Google được sản xuất tại Trung Quốc.
Tin Tức | 22-03-2015
Facebook được cho là đang thử nghiệm một ứng dụng gọi điện thoại (dialer) dành riêng cho nền tảng Android với khả năng chặn số nâng cao và hiển thị thô...
Tin Game | 22-03-2015
Hero Sky: Epic Guild Wars là một trò chơi chiến lược thời gian thực - một trong những thể loại thu hút game thủ nhất vào thời điểm hiện tại.
Tin Tức | 22-03-2015
Chiếc Subor S3 của một công ty Trung Quốc đã chính thức lập kỷ lục là smartphone không viền đầu tiên trên thế giới.
Tin Tức | 22-03-2015
One M9+ có 2 bản, chạy chip MediaTek và Snapdragon, màn hình 2K, cảm biến vân tay
Tin App | 22-03-2015
Chia sẻ với bạn 5 ứng dụng ghép ảnh miễn phí, giúp "hô biến" bức ảnh trở nên độc đáo và vui nhộn hơn. Bạn có thể thực hiện trên máy tính hoặc cài ứng...