Dưới đây là một số tư vấn được ASUS giới thiệu để phụ huynh giúp trẻ tiếp cận tablet hợp lý, hỗ trợ học tập, sáng tạo, giải trí.

1. Lựa chọn thương hiệu uy tín

Tablet cho trẻ nhỏ sử dụng cần được chú ý cao về độ an toàn, chất lượng sản phẩm. Ngoài việc chọn lựa các thương hiệu uy tín, phụ huynh cần tham khảo thông tin sản phẩm để chọn một chiếc máy thiết kế chắc chắn, vật liệu an toàn, có độ bền cao. Nên lựa chọn các sản phẩm nhẹ nhàng, bề mặt không quá trơn nhẵn bởi trẻ nhỏ rất hiếu động và dễ đánh rơi khi chạy nhảy, vui đùa.

Sử dụng máy tính bảng như một thiết bị hỗ trợ giáo dục cho trẻ nhỏ

 

Một số dòng tablet của ASUS có thiết kế phù hợp như ASUS MeMO Pad 7 với vỏ máy bằng nhựa có độ nhám ở mặt sau máy để tránh trơn trượt; ASUS Fonepad mới có trọng lượng nhẹ, nhỏ gọn với nhiều màu sắc sinh động khiến trẻ nhỏ thích thú khi tương tác. Các thiết bị đều có màn hình tươi sáng, cảm ứng mượt mà để con trẻ dễ quan sát, tha hồ “vuốt, chạm” khi học hành, giải trí.

2. Quản lý thời gian & cách sử dụng tablet của con

Việc cho trẻ em tương tác với tablet, điện thoại hoặc các thiết bị công nghệ khác nhau rất cần cân nhắc đến các yếu tố: thời gian, không gian và nội dung thể hiện trên máy.

Sử dụng máy tính bảng như một thiết bị hỗ trợ giáo dục cho trẻ nhỏ

Thời gian: dù là học tập hay giải trí trên máy tính bảng, cha mẹ cũng nên chú ý đến thời gian sử dụng của bé. 1 hoặc 2 tiếng mỗi ngày là thời gian tối đa mà phụ huynh có thể đặt ra cho trẻ. Cứ mỗi 30 phút, cha mẹ nên chủ động hỏi thăm, khuyến khích bé tạm dừng để chia sẻ về các chi tiết trong trò chơi hoặc bài học. Như thế, trẻ vừa có thể thực hành các bài tập nâng cao trí tuệ, tô màu, làm toán, học tiếng Anh mà vẫn có thể cùng lúc nâng cao khả năng ngôn ngữ, giao tiếp với các thành viên trong gia đình.

Địa điểm: dù hầu hết các máy tính bảng như MeMO Pad, Fonepad đều trang bị các màn hình tân tiến với độ sáng và tương phản khá tốt nhưng các bậc phụ huynh cũng cần chú ý địa điểm để trẻ nhỏ dùng máy. Nên chọn các không gian đủ sáng, không cho trẻ dùng máy khi đang ngồi trên ô tô, tàu xe vì sẽ khiến mắt phải điều tiết nhiều hơn.

3. Khai thác kho ứng dụng cho trẻ học tập, sáng tạo

Tùy theo độ tuổi của trẻ, các bậc phụ huynh có thể tham khảo các ứng dụng giáo dục, giải trí lý thú, hấp dẫn mà lại hoàn toàn miễn phí cho con cùng chơi và học.

• Trẻ từ 2 – 4: học về thế giới động vật và các loại thức ăn cho chúng với ứng dụng AniWorld Lite.

• Trẻ từ 3- 5: luyện khả năng phát xạ và quan sát với ứng dụng bắt kiến Ant Smasher

• Trẻ từ 4- 6: phát triển khả năng quan sát, sắp xếp khoa học với ứng dụng Pineapple Studio Jigsaw Puzzles

• Trẻ trên 6 tuổi: cha mẹ có thể tham khảo thêm các ứng dụng lên thời gian biểu học tập, thi cử, ngoại khóa hợp lý để cùng con phát triển

Các sản phẩm như MeMO Pad, Fonepad trang bị sức mạnh xử lý mạnh mẽ giúp tải và vận hành các ứng dụng kể trên mượt mà, nhanh chóng. Ngoài ra, máy sở hữu màn hình sắc nét, âm thanh SonicMaster sống động, hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ lên đến 64GB để thoải mái lưu trữ ứng dụng mà không lo đầy bộ nhớ.

Sử dụng máy tính bảng như một thiết bị hỗ trợ giáo dục cho trẻ nhỏ

4. Cài đặt ứng dụng giám sát

Các ứng dụng giám sát sẽ giúp cha mẹ kiểm soát việc sử dụng tablet của con. Có thể kể đến các ứng dụng miễn phí như Kids Place, Kid Mode dành cho các thiết bị Android.

Kids Place giúp tạo tài khoản sử dụng cho nhiều trẻ trên cùng một thiết bị, lập danh sách ứng dụng cho phép trẻ sử dụng, phát video với tính năng giám sát & tạo ra các bộ lọc như Youtube, sàng lọc web truy cập phù hợp và quy định thời gian sử dụng máy. Kid Mode giúp nắm rõ lịch trình sử dụng máy của trẻ cho từng hoạt động làm toán, đọc sách, vẽ tranh.

Sử dụng máy tính bảng như một thiết bị hỗ trợ giáo dục cho trẻ nhỏ

Với các tablet do ASUS sản xuất như Fonepad Dual SIM (FE17OCG), cha mẹ có thể nhanh chóng khóa các ứng dụng muốn hạn chế trẻ tiếp cận bằng tính năng Apps Lock Setting ngay trên máy. Đây là bước quản lý cơ bản nhưng cần thiết để con trẻ tiếp cận công nghệ một cách lành mạnh, an toàn.

Link tải ứng dụng AniWorld Lite

Link tải ứng dụng Ant Smasher cho iOS

Link tải ứng dụng Ant Smasher cho Android

Link tải ứng dụng Kids Place cho Android

Link tải ứng dụng Kid mode cho Android

 

Theo: Genk
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)