Thực chất, đây là 1 phần mềm stream game để người dùng có thể điều khiển PS4 từ máy tính của họ

Được coi là 1 phương thức mới hỗ trợ việc chơi game, thay vì phải ra ngoài phòng khách và bật PS4 để chơi các trò chơi trên hệ máy này, người dùng có thể trực tiếp chơi các trò chơi của họ từ máy tính cá nhân mọi lúc thông qua Remote Play.

Sony ra mắt Remote Play giúp chơi game PS4 trên máy tính

PS4 đang là hệ máy chơi game console hấp dẫn nhất trên thị trường.

Remote Play không phải hệ thống giả lập PS4, để người dùng PC có thể chơi các trò chơi trên hệ máy console thay vì sở hữu thiết bị giai trí của Sony. Bạn vẫn cần 1 chiếc PS4 thực sự, và phần mềm này sẽ giúp bạn điều khiển chiếc PS4 từ xa.

Theo thông tin từ chủ tịch của Worldwide Studios thuộc Sony, ông Shuhei Yoshida, Remote Play sẽ không chỉ hoạt động trên Windows mà trong tương lai sẽ có thêm phiên bản cho các máy Mac. "Một số người hỏi chúng tôi về lịch trình ra mắt phiên bản cho Mac, tất nhiên sẽ có 1 phiên bản cho hệ điều hành này, và chúng tôi đang làm việc hàng ngày để mang chúng lên cả 2 nền tảng PC phổ biến nhất", Yoshida đăng trên Twitter của ông.

Sony ra mắt Remote Play giúp chơi game PS4 trên máy tính

Thử nghiệm Remote Play trên PC.

Kể từ khi ra mắt PS4, Remote Play đã được coi là 1 trong những tính năng đáng mong đợi trên hệ máy này. Người dùng có thể stream game ngay từ PS Vita, hệ máy chơi game cầm tay của Sony. Và cho tới nay, hãng công nghệ Nhật Bản mới ra mắt phiên bản dành cho máy tính cá nhân.

Sony cũng đã mang công nghệ tương tự lên các thiết bị di động chạy nền tảng Android của hãng. Trong khi nhiều người đang mong rằng hãng sẽ cung cấp phiên bản của phần mềm này cho các thiết bị Android khác và nền tảng iOS, thì Sony lại quyết định ưu tiên người dùng máy tính cá nhân.

Sony ra mắt Remote Play giúp chơi game PS4 trên máy tính

Remote Play trên các thiết bị Sony chạy Android.

Dù sao, số người sử dụng hệ điều hành của Microsoft không phải là nhỏ, nên cũng dễ hiểu khi Sony quyết định tập trung phát triển phiên bản cho Windows 10 trước tiên, dù đây đáng lẽ phải là sân chơi của đối thủ Xbox One. Người dùng Mac vẫn sẽ phải chờ đợi thêm 1 thời gian nữa, mặc cho những lời hứa hẹn từ nhà sản xuất, không có thêm thông tin nào về thời điểm chính xác Remote Play ra mắt trên Mac.

Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 27-11-2015
5 smartphone xách tay tầm giá 3 triệu đồng bán cực chạy tại Việt Nam vào cuối năm 2015. Đây hầu hết là các smartphone tới từ những thương hiệu mới nổ...
Thủ Thuật | 27-11-2015
Khi kết nối điện thoại Android với máy tính Windows, người dùng không cần thiết phải tải thêm ứng dụng để sao chép dữ liệu, tuy nhiên khi kết nối thiết...
Tin Tức | 27-11-2015
Hôm nay 25/11/2015, Motorola đã chính thức quay lại thị trường Việt Nam với 5 mẫu smartphone chạy Android trải dài từ phân khúc giá rẻ đến cận cao cấp....
Tin Tức | 25-11-2015
Mức giá chính hãng dành cho Xiaomi Redmi Note 3 dao động trong khoảng 3,2 tới 4 triệu đồng.
Tin Tức | 25-11-2015
Đây là con át chủ bài mới nhất trong dòng G của Huawei với thiết kế tinh xảo cùng nhiều tính năng cao cấp.
Tin Tức | 25-11-2015
Một số nguồn tin rò rỉ vừa khẳng định bộ đôi Galaxy S7 và S7 edge sắp tới của Samsung sẽ được trang bị khe cắm thẻ microSD.
Tin Tức | 25-11-2015
Những người dùng smartphone Android mới chạy bản Android 5.0 trở lên không cần phải quá lo lắng bởi các bản Android mới về sau được trang bị tính năng...
Thủ Thuật | 25-11-2015
Hướng dẫn giải quyết vấn đề hiện đang gây khó chịu cho người dùng Facebook.