Đúng như hứa hẹn trước đây, Sony vừa bắt đầu cập nhật Android 5.0.2 Lollipop cho người dùng Xperia Z3 và Z3 Compact. Người dùng ở châu Âu là những người được Sony ưu tiên trước, tiếp theo mới đến các quốc gia khác

Sony mới đây vừa chính thức khởi động chiến dịch nâng cấp Android 5.0 Lollipop cho các máy thuộc dòng Xperia của hãng, bắt đầu với các model cao cấp Xperia Z3 và Xperia Z3 Compact. Người dùng hai smartphone này ở châu Âu, mà cụ thể hơn là Bắc Âu và các nước Baltic, là những người được Sony ưu tiên cập nhật sớm nhất.

Sony bắt đầu cập nhật Android 5 0 2 Lollipop cho Xperia Z3 và Z3 Compact

Không như iOS, đối với các nhà sản xuất thiết bị chạy Android, việc cập nhật phần mềm tùy thuộc rất nhiều vào từng khu vực, nhà mạng, model cụ thể; do đó, vẫn chưa rõ bao giờ người dùng thiết bị Xperia ở các quốc gia khác được Sony "để mắt" tới.

Sony bắt đầu cập nhật Android 5 0 2 Lollipop cho Xperia Z3 và Z3 Compact

Theo bài đăng trên blog chính thức của Sony, bản update Lollipop (Android 5.0.2) sẽ mang đến các cải tiến sau đây cho người dùng Xperia Z3 và Xperia Z3 Compact:

  • "Diện mạo tươi mới, được sắp xếp hợp lý" dựa trên ngôn ngữ thiết kế Material Design của Google nhưng vẫn giữ được triết lí thiết kế giao diện người dùng tối giản của Sony.
  • Hỗ trợ đa tài khoản, hỗ trợ chế độ khách (guest mode) - chế độ phù hợp khi bạn phải chia sẻ smartphone của mình với người lạ.
  • Màn hình khóa mới, hệ thống notification theo dạng thẻ.
  • Hỗ trợ Android for Work - công cụ giúp các thiết bị chạy Android 5.0 đảm bảo an toàn để sử dụng cho công việc.
  • Cho phép người dùng chuyển ứng dụng từ bộ nhớ trong sang thẻ microSD và ngược lại.

Nếu tò mò muốn biết sự "tươi mới" và "tối giản" mà Sony nhắc đến trong công bố trông như thế nào, bạn có thể truy cập vào diễn đàn XDA tại đây để xem loạt ảnh chụp giao diện người dùng mới mà Sony trang bị cho người dùng.

Ngoài hai model trên, Sony hiện vẫn kín tiếng, không nói gì về kế hoạch nâng cấp hệ điều hành cho các model khác. Tuy nhiên, có vẻ như nếu không sở hữu một trong các model thuộc dòng Xperia, bạn sẽ bị công ty Nhật Bản bỏ rơi và sẽ không được cập nhật lên phiên bản Android mới nhất.

Một vài hình ảnh so sánh Kitkat và Lollipop: 

Theo: Tổng hợp
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 19-03-2015
Mới đây, Samsung đã bất ngờ giới thiệu bô đôi máy tính bảng Galaxy Tab A và Tab A Plus tại Nga. Cả hai tablet này đều nằm ở phân khúc tầm trung tương t...
Tin App | 19-03-2015
Tốc độ truy cập internet 3G trên smartphone của bạn quá chậm? Hãy thử dùng một trong các ứng dụng mà chomobi chia sẻ dưới đây xem có cải thiện được vấn...
Tin Tức | 19-03-2015
Từ trước tới giờ, Samsung vẫn là hãng điện thoại chiếm được lòng tin của nhiều người, việc liên tục tung ra các sản phẩm mới là một dẫn chứng. Giới chu...
Tin Tức | 19-03-2015
Các ứng dụng trên PlayStore sẽ được kỹ sư Google kiểm duyệt kỹ hơn, đưa ra hệ thống xếp hạng mới
Tin Tức | 18-03-2015
Samsung ra mắt máy tính bảng Galaxy Tab A tại Nga: 8" và 9.7", màn hình 4:3, giá từ 277 USD
Tin Tức | 18-03-2015
Mẫu smartwatch đầu tiên do Xiaomi sản xuất được cho là sẽ cạnh tranh trực tiếp với mẫu đồng hồ thông minh Apple Watch.
Tin Game | 18-03-2015
Đây là những tựa game hay mà bạn nên giới thiệu cho những thế hệ game thủ nhí trong gia đình hoặc họ hàng của mình.
Tin Tức | 18-03-2015
HTC Hima Aero sẽ có thiết kế vừa vặn hơn và phù hợp hơn