Sonavation tuyên bố họ đã phát triển thành công cảm biến vân tay ngay trên màn hình, thay đổi hoàn toàn cách nhận dạng vân tay trên các thiết bị di động.

Sonavation đưa cảm biến vân tay lên màn hình
 
Sonavation - Công ty Công nghệ Sinh trắc học siêu âm cho biết, họ đã phát hiện ra cách liên kết các cảm biến sinh trắc học 3D với kính cường lực Gorilla Glass để đọc dấu vân tay.
 
Phát hiện mới của Sonavation rất có giá trị. Các thiết bị di động từ nay sẽ không cần đến nút home hoặc cảm biến đặt ở khu vực riêng để quét vân tay nữa. Giải pháp này cũng mở ra cơ hội cho các thiết bị đeo thông minh, chẳng hạn như smartwatch, được tích hợp cảm biến vân tay - tính năng rất khó trang bị cho chúng nếu dùng công nghệ cũ.
 
Sonavation đưa cảm biến vân tay lên màn hình
Trước đây cảm biến vân tay thường được tích hợp trong nút home.
 
Sonavation đưa cảm biến vân tay lên màn hình
Hoặc được bố trí trong vùng riêng biệt.
 
Hiện tại, Sonavation mới chỉ tích hợp thành công các cảm biến sinh trắc học 3D với kính cường lực Gorilla Glass. Với các loại kính khác, như Sapphire, vẫn chưa có giải pháp tương tự. Đây cũng là bài toán lớn đối với những nhà sản xuất smartwatch, bởi nếu thay Sapphire bằng kính Gorilla Glass thì thiết bị sẽ có cảm biến vân tay nhưng màn hình dễ bị xước, vỡ hơn nhiều.
Theo: Nghenhinvietnam
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 23-07-2015
Chiếc ZTE Axon Mini có thể là smartphone đầu tiên trên thế giới được trang bị công nghệ Force Touch.
Tin Tức | 23-07-2015
Turing Phone gây ấn tượng với chất liệu siêu cứng. Yota Phone 2 có hai màn hình. Ngoài ra, thị trường mobile còn có nhiều sản phẩm ấn tượng khác.
Tin Game | 23-07-2015
Mission: Impossible sẽ là một tựa game bắn súng FPS với nhiệm vụ chính của người chơi là cầm các loại súng, lựu đạn để triệt hạ kẻ thù của mình.
Tin Tức | 23-07-2015
Tuy nhiên, thiết kế của Note 5 ngược lại với S6 edge khi mặt trước làm phẳng còn mặt lưng mới có hai bên viền cong.
Tin Tức | 23-07-2015
S6 Active là phiên bản chống nước và chống va chạm của Galaxy S6 được nhập về Việt Nam theo đường xách tay.
Đánh Giá | 22-07-2015
Giá chỉ hơn 3 triệu đồng, nhưng chiếc smartphone Android của Lenovo sở hữu màn hình 5,5 inch chất lượng HD, cấu hình tốt với chip 8 nhân và RAM 2GB....
Tin Tức | 22-07-2015
Nhiều khả năng chiếc Galaxy Tab S2 của Samsung sẽ xuất hiện ngay trong tuần tới.
Tin Tức | 22-07-2015
Rất nhiều thông tin cho thấy Galaxy Note năm nay sẽ không được trang bị màn hình cong tuy nhiên bạn vẫn có thể lựa chọn một phiên bản Samsung Galaxy S6...