Khi iPad Pro được giới thiệu tại sự kiện của Apple ngày 9/9 vừa qua, khách hàng đã bắt đầu so sánh RAM iPad Pro với iPad Air 2 xem "ai" hơn "ai"?

 

So sánh nhanh RAM của iPad Pro với iPad Air 2

iPad Air 2 không còn là "quán quân" về Ram sau bài so sánh RAM iPad Pro với iPad Air 2 dưới đây 

So sánh RAM iPad Pro với iPad Air 2 dựa trên hiệu năng

Apple đã chứng mình cho người ta thấy được rằng iOS vẫn hoàn toàn tốt với 1GB RAM, và điều đó đã được chứng minh khi iPhone 6/6 Plus vẫn hoạt động nhanh hơn hầu hết các thiết bị Android khi cùng chạy một ứng dụng.
 
Tuy vậy, 1GB RAM có những nhược điểm khi chúng ta chạy các chương trình ngốn RAM như các game có đồ họa cao. Khi đó, thiết bị buộc phải ưu tiên cho ứng dụng đang chạy và buộc phải tắt các ứng dụng ngầm đang chạy để giải phóng RAM, hệ quả là khi quay trở lại ứng dụng cũ thì nó phải tải lại từ đầu. Với 2GB RAM, iPad Air 2 đã giải quyết được những vấn đề đó.

So sánh nhanh RAM của iPad Pro với iPad Air 2

2GB RAM trên iPad Air 2 hoàn toàn đáp ứng đủ nhu cầu thông thường của người dùng

iPad Air 2 dùng bộ vi xử lý A8X 3 nhân xử lý với tốc độ xử lý đồ họa mạnh mẽ hơn và cải tiến lớn về sức mạnh xử lý. Với 2GB RAM, Apple sẽ hỗ trợ iPad Air 2 nâng cấp trong tương lai bằng iOS 9 hỗ trợ đa nhiệm tốt hơn hiện tại.

iPad Pro hỗ trợ đồ họa tốt hơn

Để đánh giá, so sánh iPad quả thật là rất dễ nhưng cũng lại rất khó. Dễ vì iPad luôn là một chiếc máy tính bảng hoàn hảo và mượt mà với hiệu năng xuất sắc và màn hình đủ tốt. Hiện nay chưa có máy tính bảng nào có thể vượt mặt được iPad về mặt trải nghiệm và tính tiện ích, tuy nhiên iPad cũng chưa có đột phá đáng kể nào về thiết kế, cách tương tác. Dù sao đi nữa, mọi thứ đã thay đổi rõ rệt trong năm nay với Smart Keyboad và chiếc Apple Pencil mới.
 
Apple đã nâng tầm iPad Pro lên một thể loại mới và không còn gói gọn chức năng là một chiếc máy tính bảng nữa, thiết bị giờ đây có thể được coi là một chiếc Macbook lai iPad. Trên thực tế, sự so sánh RAM iPad Pro với iPad Air 2 chỉ là tương đối và chúng ta hoàn toàn biết được ai là "người thắng cuộc"!

So sánh nhanh RAM của iPad Pro với iPad Air 2

Khả năng chạy đa nhiệm và hỗ trợ đồ họa xuất sắc của iPad Pro đáp ứng tốt yêu cầu của khách hàng chuyên nghiệp

Trước những yêu cầu có tính đa nhiệm cao, hỗ trợ thiết kế đồ họa đòi hỏi phải thật đắc lực, iPad Pro mang trong mình một phần cứng mạnh mẽ nhất từ trước đến giờ. Ở bên trong iPad Pro là vi xử lý A9X mới của Apple, kết hợp với 4GB RAM, thiết bị được giới thiệu có tốc độ nhanh hơn 1,8 lần so với thế hệ cũ. Đồ hoạ trên iPad Pro cũng có hiệu năng cao gấp hai, hứa hẹn sẽ là một chiếc máy tính bảng mạnh mẽ và hoàn hảo nhất hiện nay. "Nó nhanh hơn 80% so với các máy tính di động ra mắt trong 12 tháng vừa qua" – Đại diện của Apple đã phát biểu trong buổi giới thiệu sản phẩm vừa qua.
 
Phần cứng và phần mềm đã được Apple tối ưu hóa để tạo nên một tổng thể hoàn hảo. Dù ra mắt chưa lâu nhưng iPad Air 2 vẫn được đánh giá là một chiếc máy tính bảng thuộc loại tốt nhất thị trường. Tuy nhiên, với người dùng là tổ chức doanh nghiệp hoặc người làm trong lĩnh vực thiết kế đồ họa chuyên nghiệp thì chừng đó là chưa đủ. iPad Pro ra đời để đáp ứng được yêu cầu đó của khách hàng. Với 4Gb Ram, iPad Pro sẽ thực thi được hầu hết tất cả tác vụ nặng trong thời gian nhanh nhất.
 
Tóm lại, đối với những tác vụ thông thường của người dùng, dường như không có sự khác biệt nào giữa tốc độ liên quan tới sự chênh lệch sau khi so sánh RAM iPad Pro với iPad Air 2.
Theo: Viettelstore
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 13-09-2015
Thế hệ smartphone và tablet Xperia Z đầu tiên của Sony vừa được thông báo sẽ sớm được nhận bản cập nhật Android 5.1.1 Lollipop trong thời gian gần nhất...
Tin Tức | 13-09-2015
Mỗi khi có thêm một smartphone đình đám ra đời, sự so sánh giữa các sản phẩm là không thể tránh khỏi . V à sau đây là so sánh thú vị giữa 3 mô hình mới...
Tin Tức | 13-09-2015
Ngày 11/9 vừa qua, Lenovo Việt Nam đã chính thức giới thiệu chiếc smartphone Lenovo A7000 Plus. Máy sẽ bán trực tuyến trên hệ thống của Lazada từ ngày...
Tin Tức | 13-09-2015
Trước thềm ra mắt chính thức vào 29/9 tới đây, hình ảnh được cho là thiết kế hoàn thiện của smartphone Nexus thế hệ mới do LG phát triển đã bị rò rỉ....
Tin Tức | 13-09-2015
OnePlus 2 là 1 smartphone cao cấp với cấu hình bao gồm vi xử lí Qualcomm Snapdragon 810, RAM 4 GB và màn hình 5,5 inch độ phân giải 1080p.
Tin Tức | 13-09-2015
Sau thời gian kinh doanh các sản phẩm giá rẻ và đổi tên thành Rovi, HKPhone đã không còn khả năng tồn tại và tuyên bố "dừng cuộc chơi".
Tin Tức | 13-09-2015
Trái với truyền thống trước đây của dòng máy này, Sony lại đưa ra cảnh báo đối với người dùng không được ngâm toàn bộ máy xuống nước, nước biển, nước c...
Tin Tức | 13-09-2015
Sau gần một năm ra mắt, thị phần của hệ điều hành "con cưng" của Google chỉ là 21%, một con số có thể làm bất ngờ các tín đồ của Android.