Với chiếc phụ kiện bàn phím vật lý dành riêng cho hai siêu phẩm Galaxy Note 5 và S6 Edge Plus, thời hoàng kim của những mẫu bàn phím nhiều nút này có lẽ đang quay trở lại.

Siêu phẩm mới của Samsung Khơi dậy thời hoàng kim của bàn phím vật lý

Nếu có điểm gì đó khiến người dùng cảm thấy nhớ nhung nhất khi nhìn vào những chiếc điện thoại hiện đại thì hẳn đó là “bàn phím vật lý”.

Từng có một thời kỳ tất cả smartphone trên thị trường đều sở hữu các loại bàn phím vật lý nhưng sau đó mọi thứ biến mất, chỉ còn sót lại BlackBerry trung thành với mẫu bàn phím QWERTY. Thế nhưng tiếc là sản phẩm này cũng không được nhiều người ưa chuộng.

Một số công ty như Ryan Seacrest, cha đẻ của mẫu phụ kiện bàn phím Typo, đã thử đưa những chiếc bàn phím vật lý vào các sản phẩm điện thoại hiện đại nhưng không gặt hái được nhiều thành công.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là thời hoàng kim của bàn phím vật lý đã kết thúc. Hai chiếc điện thoại mới, nóng “bỏng tay” là Samsung Galaxy Note 5 và Galaxy S6 Edge Plus đã đem những chiếc bàn phím nhiều nút bấm này quay trở lại thông qua một mẫu phụ kiện dành riêng.

Siêu phẩm mới của Samsung Khơi dậy thời hoàng kim của bàn phím vật lý

Không giống như những loại bàn phím Typo có khả năng giao tiếp với iPhone qua Bluetooth và mở rộng độ dài của thiết bị, chiếc ốp lưng bàn phím mới của Samsung nằm gọn và che kín một phần ba màn hình.

Chiếc smartphone có thể nhận ra được bộ bàn phím và điều chỉnh giao diện người sử dụng tương ứng cũng như thu hẹp mọi thứ trên màn hình lên nửa bên trên mà thôi.

Các tương tác ấn trên bàn phím sẽ được phần màn hình bên dưới cảm ứng, điều đó có nghĩa là bạn không cần tốn thêm pin hay phải kết nối Bluetooth cho thiết bị này.

Bạn có thể đẩy phần bàn phím lên hoặc xuống một cách dễ dàng nếu muốn màn hình của mình trở về độ rộng thông thường. Chỉ cần một thao tác đẩy bàn phím về mặt sau, thế là xong.

Siêu phẩm mới của Samsung Khơi dậy thời hoàng kim của bàn phím vật lý

Đây là một ý tưởng chưa từng có trước kia. Tuy nhiên, các phóng viên trang The Verge cho biết, sau khi dùng thử thiết bị này một vài phút, họ cảm thấy nó hơi khó bấm. Các nút không tách rời nhau và khi bấm một nút thì bạn dễ bị đè vào các nút xung quanh.

Có lẽ đây là cái khó của Samsung vì nếu họ thiết kế một phụ kiện quá giống mẫu bàn phím QWERTY của BlackBerry thì rất có thể công ty sẽ vướng phải một vụ kiện từ phía “dâu đen”.

Nhưng nếu bạn là một người yêu thích bàn phím vật lý thì biết đâu phụ kiện mới này của Samsung sẽ là một món đồ không thể thiếu với bạn

Hiện Samsung vẫn chưa thông báo chính thức về ngày “lên kệ” cũng như giá bán của mẫu phụ kiện này nhưng có lẽ sản phẩm sẽ chính thức được bán ra cùng ngày với Note 5 và S6 Edge Plus.

Theo: Giaoducthoidai
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 17-08-2015
LG vừa ra mắt chiếc tablet G Pad II 8.0 với các thông số kỹ thật được nâng cấp nhẹ so với phiên bản tiền nhiệm, cùng một vài tính năng bổ sung.
Tin Tức | 17-08-2015
Phiên bản 16 GB của Redmi Note 2 có giá 2,7 triệu đồng, trong khi phiên bản 32 GB cao cấp hơn cũng chỉ sở hữu mức giá 3,4 triệu đồng.
Tin Tức | 17-08-2015
Mặc dù thời gian Honor 7 phát hành chưa lâu, nhưng Huawei đã được chuẩn bị để khởi động một phiên bản phái sinh của chiếc điện thoại này. Gần đây, Huaw...
Tin Game | 17-08-2015
Real Steel World Robot Boxing là tự game đối kháng trên mobile đến từ nhà phát triển Reliance Big Entertainment. Trong game bạn sẽ được trang bị những...
Tin Tức | 17-08-2015
Nếu không có gì thay đổi, sản phẩm tiếp nối mẫu điện thoại Padfone S sẽ chính thức được ra mắt vào tháng 3/2016.
Tin Tức | 17-08-2015
Huawei Nexus 6 có thể sẽ sử dụng màn hình 5,7 inch, tuy nhiên, Google và Huawei được cho đang thử nghiệm cả một phiên bản 5,5 inch.
Tin Tức | 17-08-2015
Galaxy S4 Mini Plus đang được bán với giá từ 208 đến 261 USD tại Châu Âu tùy từng thị trường.
Tin Tức | 16-08-2015
Nhờ tính chất này, FireChat có thể trở thành một trong những ứng dụng không thể thiếu mỗi khi bạn đi du lịch nước ngoài.