Mặc dù Galaxy S7 hỗ trợ thẻ nhớ ngoài tối đa 200GB còn LG G5 hỗ trợ thẻ nhớ ngoài tối đa tới 2TB, nhưng bạn sẽ không thể sử dụng để cài ứng dụng hay game.

Samsung đã tiếp thu ý kiến của người sử dụng và bổ sung thêm khe cắm thẻ nhớ microSD trên chiếc smartphone mới nhất Galaxy S7 của mình, sau khi đã gỡ bỏ tính năng này trên S6. LG G5 cũng là một chiếc smartphone cao cấp mới được ra mắt có hỗ trợ thẻ nhớ ngoài.

Đây cũng là ưu điểm của những chiếc smartphone Android so với iPhone của Apple. Tuy nhiên nếu bạn nghĩ rằng khi sở hữu Galaxy S7 và G5, bạn sẽ thoải mái cài các ứng dụng nặng trên thẻ nhớ để tiết kiệm dung lượng thì bạn đã nhầm.

Lý do là cả Samsung và LG vẫn đang sử dụng chuẩn định dạng thẻ nhớ microSD theo kiểu cũ và sẽ không phù hợp với Android 6.0.

Sẽ không thể cài ứng dụng và game trên thẻ nhớ của Galaxy S7 và LG G5

Thẻ nhớ của Galaxy S7 và LG G5 sẽ chỉ được dùng để chứa nhạc, phim và ảnh.

Trên các phiên bản Android cũ, thẻ nhớ microSD được định dạng rõ ràng là bộ nhới ngoài (external storage) còn bộ nhớ trong được định dạng rõ ràng là (internal storage). Hai loại bộ nhớ này hoàn toàn tách biệt.

Còn trên Android 6.0, Google đã thay đổi cách định dạng này và đưa ra 2 lựa chọn cho người dùng đối với thẻ nhớ microSD. Một là chiếc thẻ microSD của bạn sẽ được định dạng Portable Mode, giống như một chiếc thẻ nhớ thông thường nhưng chỉ có thể chứa các file nhạc, video và ảnh.

Hai là thẻ microSD sẽ được định dạng Internal Mode, đây cũng là tính năng Flex Storage mới của Android 6.0. Khi chọn tính năng này, thẻ microSD sẽ được format, thay đổi định dạng và mã hóa, sau đó nó sẽ trở thành một phần của bộ nhớ trong của chiếc điện thoại. Lúc này bạn có thể cài ứng dụng, game và bất kỳ thứ gì bạn muốn vì thẻ microSD đã trở thành một phần của bộ nhớ trong.

Điều đó cũng có nghĩa là chiếc thẻ microSD sẽ biến thành bộ nhớ trong và bạn sẽ không thể tháo rời ra khỏi chiếc smartphone nữa. Vì nếu có tháo ra và cắm vào thiết bị khác hay cắm vào laptop thì bạn cũng không thể đọc được dữ liệu bên trong. Ngoài ra, việc tháo chiếc thẻ nhớ ở định dạng Internal Mode sẽ làm ảnh hưởng đến chiếc smartphone của bạn, vì các file hệ thống liên tục được ghi lên chiếc thẻ nhớ này.

Sẽ không thể cài ứng dụng và game trên thẻ nhớ của Galaxy S7 và LG G5

Samsung và LG cho rằng cách thức sử dụng thẻ microSD của Android 6.0 là quá rắc rối và khó hiểu. Trong khi người sử dụng vẫn đang quen thuộc với những chiếc thẻ microSD có thể dễ ràng tháo ra và thay thế, hoặc cắm vào máy tính để cop dữ liệu.

Vì vậy việc trói buộc và biến thẻ microSD thành bộ nhớ trong của thiết bị trên Android 6.0 là khá vô lý. Do đó Samsung và LG chưa sẵn sàng để cập nhật tính năng này trên các thiết bị của mình.

Tất nhiên bạn vẫn sẽ có thể lưu trữ một lượng lớn hình ảnh, nhạc và phim trên thẻ nhớ microSD của Galaxy S7 và LG G5. Nhưng các ứng dụng sẽ chỉ có thể cài đặt trên bộ nhớ trong có sẵn của máy và bạn cũng không thể sử dụng tính năng Flex Storage của Android 6.0 do nhà sản xuất không hỗ trợ.

Galaxy S7 và LG G5 đều có bộ nhớ trong thấp nhất là 32GB, điều đó đồng nghĩa với việc người dùng có thể sử dụng khoảng 23GB để cài ứng dụng và game. Đối với nhiều người thì dung lượng này đã là khá dư dả, nhưng với những người thích chơi game di động thì có khả năng sẽ phải đối mặt với việc thiếu dung lượng để cài game mới.

Do đó mà việc Galaxy S7 hỗ trợ thẻ nhớ ngoài tối đa 200GB hay LG G5 hỗ trợ thẻ nhớ ngoài tối đa tới 2TB cũng không phải điều quá đáng mừng đối với những người sử dụng.

Theo: Genk
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 24-02-2016
Theo đó, dòng máy flagship này sẽ được thay thế bằng dòng Sony Xperia X.
Tin Tức | 24-02-2016
Chuyên trang DisplayMate đánh giá Samsung Galaxy S7 có “chất lượng màn hình hiển thị tốt nhất hiện nay”.
Tin Tức | 24-02-2016
Bất ngờ trong sự kiện ngày hôm nay là màn ra mắt của chiếc Xiaomi Mi 4S.
Tin Tức | 24-02-2016
Mi 5 mang dáng dấp hoàn toàn mới, cấu hình cao cấp và giá bán lại rất phải chăng.
Tin Tức | 23-02-2016
Thực tế đây là một bản nâng cấp của Game Tuner vốn được Samsung giới thiệu vào năm ngoái cùng với Galaxy S6.
Tin Tức | 23-02-2016
Hãng công nghệ Vivo đến từ Trung Quốc đã chính thức xác nhận sẽ giới thiệu mẫu smartphone Xplay 5 có dung lượng RAM lên đến 6 GB vào ngày 1/3 tới đây....
Tin Tức | 23-02-2016
Với nhiều người, chiếc Xperia X Performance chẳng khác nào Xperia Z6, núp bóng dưới một cái tên mới.
Tin Tức | 23-02-2016
Ảnh mặt lưng cho thấy One M10 dùng vỏ kim loại, cụm camera tròn, thiết kế hơi lồi.