Theo tin The Verge, Samsung đã công bố việc trở thành nhà sản xuất và cung cấp chip xử lý Snapdragon 820 cho Qualcomm.

Theo tin The Verge, Samsung đã công bố việc trở thành nhà sản xuất và cung cấp chip xử lý Snapdragon 820 cho Qualcomm. Như vậy, bên cạnh việc sản xuất chip xử lý cho Apple, Samsung tiếp tục định hướng là nhà cung ứng linh kiện cho các hãng công nghệ hàng đầu trên thế giới.

Samsung cũng cho biết, họ sẽ bắt đầu sản xuất đại trà các chip xử lý di động dựa trên công nghệ 14nm thế hệ thứ 2 của mình. Đây cũng là công nghệ được sử dụng để sản xuất các dòng chip cao cấp như Exynos 8 Octa của Samsung và Snapdragon 820 của Qualcomm.

Tuy nhiên công bố này cũng không khẳng định rằng Samsung sẽ sử dụng các chip xử lý Snapdragon 820 trên các dòng smartphone cao cấp của mình. Vì thỏa thuận hợp tác này chỉ liên quan đến việc sản xuất và cung ứng chip xử lý, giống như việc Apple thuê Samsung để sản xuất các chip xử lý A9 cho mình.

Samsung sẽ là nhà sản xuất chip Snapdragon 820 của Qualcomm

Qualcomm là một trong những hãng sản xuất chip xử lý di động lớn trên thế giới, tuy nhiên hãng này đã phải trải qua một năm 2015 đầy khó khăn. Thậm chí ngay cả Samsung cũng từng tuyên bố sẽ không sử dụng chip xử lý Snapdragon 810 mà thay bằng chip Exynos trên các dòng smartphone cao cấp ra mắt trong năm 2015.

Dòng chip Snapdragon 810 của Qualcomm cũng khiến nhiều nhà sản xuất smartphone cũng như người sử dụng thất vọng. Tuy nhiên Snapdragon 820 lại thu hút được rất nhiều sự chú ý và dự kiến sẽ được trang bị trên rất nhiều dòng smartphone cao cấp, ra mắt trong năm 2016.

Trước đó, cũng có tin đồn rằng Samsung sẽ quay trở lại và sử dụng Snapdragon 820 trên chiếc smartphone flagship Galaxy S7 của mình. Hiện tại, Letv Le Max Pro là chiếc smartphone đầu tiên được trang bị chip xử lý Snapdragon 820.

Hãng điện thoại của Trung Quốc này quảng cáo chiếc smartphone mới nhất của mình được trang bị cấu hình siêu khủng, hỗ trợ cảm biến vân tay sóng siêu âm và kết nối LTE, WiFi 802.1 với tốc độ siêu nhanh. Tuy nhiên vẫn chưa rõ hiệu năng thực sự của chip xử lý Snapdragon 820 mạnh cỡ nào.

Trước đây, đối tác sản xuất và cung ứng chip xử lý cho Qualcomm là TSMC. Tuy nhiên có vẻ như Qualcomm muốn kết thân hơn với Samsung, để thuyết phục gã khổng lồ Hàn Quốc này quay trở lại và sử dụng dòng chip Snapdragon 820. Đối với Samsung, việc hợp tác này cũng hoàn toàn có lợi, khi mà mảng kinh doanh linh kiện thiết bị di động đang phát triển mạnh mẽ và hứa hẹn sẽ là điểm sáng của Samsung trong năm 2016, giúp vực dậy tình hình kinh doanh của công ty khi mà thị trường smartphone có dấu hiệu sụt giảm.

Theo: Genk
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 14-01-2016
Được biết, đây là smartphone ASUS Live hiện chỉ lưu hành tại Brazil với mức giá 210 USD.
Tin Tức | 14-01-2016
Thiết kế đặc biệt của chiếc smartphone này sẽ giúp nó có thể thay pin, dù không thể tháo nắp lưng với vỏ kim loại nguyên khối.
Tin Tức | 14-01-2016
Xperia Z3 xách tay Mỹ là 1 lựa chọn lý tưởng khi nguồn hàng từ Nhật Bản trở nên khan hiếm trong dịp cuối năm này.
Tin Tức | 14-01-2016
Được biết, mức giá của Redmi Note 3 Pro là khoảng 3,4 triệu đồng, cao hơn người tiền nhiệm.
Thủ Thuật | 14-01-2016
LG G3 tự hào có một số tính năng phần mềm đầy sáng tạo. Sau khi được cập nhật phiên bản Android Lollipop, một số tính năng ban đầu bị thay đổi hoặc ngừ...
Đánh Giá | 14-01-2016
Thiết kế tinh tế, thuận tiện thay đổi từ tablet sang laptop, màn hình vừa mắt nhìn 10,1” với công nghệ IPS nổi bật, bộ xử lý Intel Atom mạnh mẽ, thời l...
Tin App | 14-01-2016
Cries Translator có thể nhận diện nhu cầu của trẻ em thông qua tiếng khóc, sau đó trả kết quả về cho phụ huynh.
Tin Tức | 14-01-2016
Càng gần đến sự kiện MWC 2016 diễn ra vào tháng 2 này, các fan của Samsung càng háo hức ngóng chờ những tin tức liên quan đến Galaxy S7 vì có nhiều tin...